PSG สนดึง เป๊ป กวาร์ดิโอล่าไปร่วมทีม หลังแมนเชสเตอร์ซิตี้อาจถูกลงโทษ

Share

มีรายงานว่า ปารีส แซงต์-แชร์กแมง (เปแอสเช) กำลังเล็งเป้าหมายไปที่เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ถ้าหากเขาย้ายออกจากแมนเชสเตอร์ซิตี้ ซึ่งตอนนี้กุนซือชาวสเปนถูกยกให้เป็นตัวเต็งที่จะย้ายออกจากทีมหลังจากที่สโมสรของเขาถูกตั้งข้อหาจากทางพรีเมียร์ลีก

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า

ตามรายงานใน L’Equipe เปแอสเชสนใจที่จะเซ็นสัญญากับ เป๊ป ถ้าหากว่าเขาไม่ได้ไปต่อกับซิตี้ โดยทีมในฝรั่งเศสอ้างว่าพวกเขาสนใจอดีตผู้จัดการทีมบาร์เซโลน่าตั้งแต่ปลด เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ออกไป ซึ่งเรื่องการที่แมนเชสเตอร์ซิตี้ถูกทางพรีเมียร์ลีกตั้งข้อหาการกระทำผิดเกี่ยวกับกฏการเงินกว่า 100 กระทงนั้นทำให้เปแอสเชมีความหวังในการได้ตัวกวาร์ดิโอล่าไปร่วมทีมมากยิ่งขึ้น

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า

ในขณะนี้เปแอสเชมี คริสตอฟ กัลติเยร์ ที่กำลังทำทีมได้ดีนับตั้งแต่ได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการทีมในฤดูกาลนี้ แต่อย่างไรก็ตามพวกเขาก็ยังเชื่อว่ากุนซือชาวสเปนจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าในระยะยาว

กวาร์ดิโอล่า จะตัดสินใจย้ายออกจากแมนเชสเตอร์ซิตี้ไปอยู่กับเปแอสเชหรือไม่

      กวาร์ดิโอล่า เพิ่งต่อสัญญาฉบับใหม่กับแมนเชสเตอร์ซิตี้เมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา สัญญาฉบับนี้จะทำให้เขาอยู่ที่สโมสรไปจนถึงปี 2025 กวาร์ดิโอล่าพาทีมคว้าไปกว่า 11 แชมป์นับตั้งแต่เขามาคุมทีม รวมถึงแชมป์พรีเมียร์ลีกสี่สมัยจากหกฤดูกาลหลังสุด กุนซือชาวสเปนเผยถึงอนาคตของตนเองหลังจากต่อสัญญาว่า

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า

“ตั้งแต่วันแรก ผมรู้สึกว่ามีบางสิ่งที่พิเศษเมื่ออยู่ที่นี่ ผมอยู่ในที่ที่ดีกว่านี้ไม่ได้แล้ว ผมยินดีมากที่ได้อยู่ที่แมนเชสเตอร์ซิตี้ต่อไปอีกสองปี ผมไม่สามารถกล่าวคำขอบคุณได้มากพอกับการที่ทุกคนที่สโมสรที่ไว้วางใจผม ผมมีความสุข ผมสบายใจ ที่นี่ผมมีทุกสิ่งที่จำเป็นเพื่อทำหน้าที่ของผมให้ดีที่สุด ผมรู้ว่าบทต่อไปของสโมสรแห่งนี้จะยิ่งท้าทายขึ้นไปอีกสำหรับทศวรรษหน้า มันเคยเกิดขึ้นในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาและมันจะเกิดขึ้นในอีก 10 ปีข้างหน้า สโมสรแห่งนี้มั่นคงมาก ผมยังมีความรู้สึกว่าเราจะประสบความสำเร็จมากกว่านี้ ทีมสามารถประสบความสำเร็จได้มากกว่านี้ และนั่นคือเหตุผลที่ผมต้องการอยู่ต่อเพื่อต่อสู้กับทีมต่อไป”

แต่ล่าสุดจากการแถลงข่าวของพรีเมียร์ลีก กุนซือชาวสเปนเผยว่าเขาจะทบทวนทุกอย่างอีกครั้ง เขายอมรับว่าอาจไม่อยู่ที่แมนซิตี้ต่อไปเนื่องจากมองว่าสโมสรไม่ได้ให้ความกระจ่างแก่เขาในเรื่องของงบการเงิน

Comments are closed.