เชลซีเตรียมปล่อย คาลิคู คูลิบาลี่ หลังปรับตัวกับทีมไม่ได้

Share

มีรายงานว่าเชลซีกำลังเตรียมที่จะขาย คาลิดู คูลิบาลี่ หลังจากที่กองหลังรายนี้ไม่สามารถสอดแทรกขึ้นมาเป็นตัวหลักในทีมได้ กองหลังวัย 31 ปีไม่สามารถโชว์ฟอร์มเก่งได้เลยนับตั้งแต่ย้ายมาจากนาโปลีด้วยค่าตัว 34 ล้านปอนด์เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่แล้ว หลังจากการได้รับโอกาสและโชว์ฟอร์มไม่ค่อยน่าประทับใจนัก เขาจึงถูกแทนที่ด้วยเบอนัวต์ บาเดียชิเล อดีตเซ็นเตอร์แบ็คของโมนาโก ทำให้กองหลังชาวเซเนกัลได้ลงเล่นไปเพียง 20 นัดเท่านั้นหลังจากย้ายมาร่วมทีม

เชลซี

คาลิคู คูลิบาลี่ ขึ้นชื่อว่าเป็นเซ็นเตอร์ที่เล่นได้อย่างแข็งแกร่งและมีจุดเด่นที่การจ่ายบอลระยะไกล เขาถูกชมว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นแนวรับที่มีฟอร์มคงเส้นคงวามากที่สุดในยุโรปตลอดช่วงเวลา 8 ปีที่อยู่กับนาโปลี แต่เมื่อเขาไม่สามารถสร้างความประทับใจให้กับทีมได้ทำให้สโมสรอาจมีการตัดสินใจครั้งสำคัญในการปล่อยเขาออกไป ล่าสุด นักข่าวสายกีฬาชื่อดังอย่างไซมอน ฟิลลิปส์ ได้ให้สัมภาษณ์กับGive Me Sport เขาอ้างว่าสถานการณ์ของคูลิบาลี่ที่ลอนดอนไม่ค่อยดีนัก

“ผมจะบอกว่าเขารู้ตัวว่าเขาล้มเหลวในการปรับตัวในลอนดอน และนั่นคือปัญหาใหญ่ที่สุดสำหรับเขา มันส่งผลต่อฟอร์ม ความคิด และความมั่นใจของเขา คุณสามารถเห็นทุกอย่างได้ทั้งหมดในสนามเมื่อเขาลงเล่น”

เชลซี

นอกจากนี้เขายังแสดงความเห็นต่ออนาคตของแข้งที่มีค่าเหนื่อยสูงกว่า 300,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ว่า

ผมคิดว่าถ้าคูลิบาลี่ไม่มีแรงผลักดันและไม่มีความสุข เขาจะไม่สามารถปรับตัวได้ในช่วงที่เหลือของฤดูกาล สิ่งนี้จะทำให้ทีมสิงโตน้ำเงินเต็มใจที่จะปล่อยให้เขาเดินหน้าต่อไป เขาได้รับความสนใจจากสโมสรในอิตาลีอยู่แล้ว เขาอาจกลับไปที่เซเรียอา และผมก็ได้รับรายงานว่าการเข้าไปแทนที่ มิลาน สคริเนียร์ ที่อินเตอร์ มิลาน อาจเป็นหนึ่งในทางออกที่เหมาะสมสำหรับเขา”

ทีมสิงโตน้ำเงินจากลอนดอนยินดียื่นข้อเสนอต่อสัญญาให้กับคอเนอร์ กัลลาเกอร์

เชลซี

     จากรายงานของ The Sun สิงห์บลูมีความกระตือรือร้นที่จะให้คอเนอร์ กัลลาเกอร์ อยู่กับทีมต่อไป โดยท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของร่วมของทีมพร้อมที่จะมอบค่าเหนื่อย 50,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ให้กับเขา กัลลาเกอร์ซึ่งมีสัญญาอยู่กับทีมไปจนถึงเดือนมิถุนายน 2025 กำลังมีข่าวเชื่อมโยงกับการย้ายออกไปยังนิวคาสเซิ่ล , เอฟเวอร์ตัน และคริสตัล พาเลซ ในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา ดังนั้นการเจรจาต่อสัญญาฉบับใหม่ออกไปอาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่าเมื่อพิจารณาถึงความต้องการของนักเตะที่อยากจะอยู่กับทีมต่อไปเป็นทุนเดิม

Comments are closed.