เชลซีเจองานใหญ่ เมื่อเมสัน เมาท์ ต้องการค่าเหนื่อย 240k ปอนด์ต่อสัปดาห์

Share

      มีรายงานว่าเชลซีพบกับปัญหาใหญ่เพิ่มขึ้นอีกหนึ่งเรื่อง หลังจากการเจรจาต่อสัญญากับกองกลางตัวเก่งอย่าง เมสัน เมาท์ เพราะสัญญาของนักเตะชาวอังกฤษกับทีมจะหมดลงในช่วงซัมเมอร์ปี 2024 ซึ่งจากการรายงานล่าสุดของ Daily Mail ทีมต้องการเสนอสัญญาฉบับใหม่ให้เขาแต่ทั้งสองฝ่ายยังคงตกลงกันในเรื่องของค่าเหนื่อยไม่ได้ ปัจจุบัน เมาท์มีรายได้ 80,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์และต้องการเพิ่มเป็น 240,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ในสัญญาฉบับใหม่

เชลซี

อย่างไรก็ตาม ทีมยังไม่เต็มใจที่จะจ่ายเงินจำนวนดังกล่าวในช่วงเวลานี้ ทีมเพิ่งทุ่มเงินไปมากกว่า 600 ล้านปอนด์ในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะ 2 ช่วงเวลาก่อนหน้า พวกเขาดึงผู้เล่นใหม่ 17 คนเข้ามาที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ ก่อนที่จะทำการเจรจาขยายสัญญาของเมาท์และ คอเนอร์ กัลลาเกอร์

เชลซี

เมสัน เมาท์ วัย 24 ปี ไต่เต้าขึ้นมาเป็นนักเตะตัวหลักของสิงบลูและกลายเป็นผู้เล่นคนสำคัญของสโมสรนับตั้งแต่ประเดิมสนามให้ทีมชุดใหญ่ในปี 2019 นอกจากนี้ เขายังคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของสโมสรในฤดูกาล 2020-21 และ 2021-22 นักเตะทีมชาติอังกฤษยิงไปแล้ว 33 ประตูและทำอีก 37 แอสซิสต์จากการลงสนาม 188 นัดให้กับทีม และในฤดูกาลปัจจุบันเขาทำไป 3 ประตูและจ่ายอีก 6 แอสซิสต์จากการลงสนาม 28 นัดในทุกรายการ

เจมี คาร์ราเกอร์ พูดถึงสถานการณ์ของเกรแฮม พอตเตอร์ที่เชลซี

      ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ ทีมดังสีน้ำเงินจากลอนดอนใช้เงินจำนวนมหาศาลในการเสริมผู้เล่นเข้ามาช่วงสองตลาดซื้อขายล่าสุด ผู้สันทัดกรณีของSky Sports และอดีตกองหลังของลิเวอร์พูลอย่าง เจมี่ คาร์ราเกอร์ เชื่อว่าค่าใช้จ่ายในระดับนี้ทำให้ผู้จัดการทีม เกรแฮม พอตเตอร์ กำลังตกอยู่ภายใต้แรงกดดัน เขาบอกกับ Sky Sports ว่า

เชลซี

“ผมคิดว่าเหตุผลที่คุณดึงเกรแฮม พอตเตอร์เข้ามาเพราะเขาสร้างสโมสรที่เป็นประวัติศาสตร์ของเขาในการบริหาร และนั่นคือเหตุผลที่พวกเขาดึงเขาเข้ามา แต่ผมรู้สึกว่าสิ่งที่พวกเขาทำในตลาดซื้อขายนักเตะเป็นสิ่งที่ตรงกันข้าม ไม่มีวิธีไหนถูกหรือผิดในการทำสิ่งต่างๆ เราเคยเห็นทีมสิงโตน้ำเงินในอดีตภายใต้การทำทีมของโรมัน อบราโมวิช เขานำผู้เล่นเข้ามามากมาย เขากล้าเปลี่ยนผู้จัดการทีมตลอดเวลา ซึ่งผมไม่คิดว่านั่นจะเป็นลางดีสำหรับพอตเตอร์ในอนาคต โดยเฉพาะในแง่ของจำนวนเงินที่พวกเขาละเลงไป และนักเตะที่พวกเขานำเข้ามา สิ่งต่างๆ นั่นคือความกดดัน”

เมื่อพูดถึงสิ่งที่พอตเตอร์ต้องทำให้สำเร็จกับทีมในฤดูกาลนี้ คาร์ราเกอร์กล่าวว่า

“ผมจะไม่พูดว่าเขาต้องพาทีมติดท็อปโฟร์ เพราะตอนนี้มีช่องว่างที่ใหญ่มาก แต่เขาจะต้องเข้าใกล้ตำแหน่งนั้นให้ได้ ผมไม่ได้บอกว่าเขาจะตกงานถ้าเขาไม่ทำแบบนั้น แต่… หลายอย่างจะต้องมีการปรับปรุง”

Comments are closed.