การยืมตัวที่ดีที่สุดของตลาดซื้อขายนักเตะเดือนมกราคม

Share

การเซ็นสัญญานักเตะเข้ามาสู่ทีมแบบยืมตัวสามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นการเสริมทีมชั่วคราวที่ดี โดยปกติแล้วตลาดซื้อขายนักเตะช่วงเดือนมกราคมนั้นค่อนข้างเงียบเมื่อเทียบกับช่วงซัมเมอร์เนื่องจากอยู่ในช่วงกลางฤดูกาลที่โดยปกติแล้วทีมต่างๆ จะหาทางแก้ไขจุดบกพร่องของทีมชั่วคราวก่อนที่ช่วงซัมเมอร์จะมาถึง และก็เป็นเรื่องที่ยากมากที่แต่ละทีมจะกล้าปล่อยนักเตะคนสำคัญของตนออกไปในช่วงกลางฤดูกาล แต่กับตลาดซื้อขายที่เพิ่งปิดตัวลงไปนั้นปรากฏว่าค่อนข้างแตกต่างที่เคยปรากฏมาก่อน โดยเฉพาะในพรีเมียร์ลีก พวกเขามีการเสริมทีมได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจและก็มีการย้ายทีมที่ถึงขั้นช็อคโลกเกิดขึ้นในช่วงวันสุดท้ายก่อนที่จะปิดตลาดซื้อขาย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา วันนี้เรามาดูการย้ายทีม 2 ครั้งที่ถือว่าน่าติดตามในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา

ตลาดซื้อขายนักเตะ

เจา กานเซโล่ (แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไป บาเยิร์น มิวนิค)

นี่เป็นการย้ายทีมที่ช็อคโลกที่สุดที่เกิดขึ้นในวันสุดท้ายก่อนที่การซื้อขายนักเตะจะปิดตัวลง เจา กานเซโล่ เป็นนักเตะคนสำคัญของแมนเชสเตอร์ซิตี้มาตลอดสองฤดูกาลหลัง อย่างไรก็ตาม ในช่วงหลังเขาดูจะไม่ได้รับโอกาสมากนักและก็ปรากฏข่าวว่าเขามีปัญหาไปทะเลาะกับเป๊ป กวาร์ดิโอล่า จากรายงานของDaily Mail ระบุว่าเขาทะเลาะขั้นรุนแรงกับกวาร์ดิโอลาหลังจากรู้ว่าเขาจะไม่ได้ลงตัวจริงในเกมที่ซิตี้จะพบกับอาร์เซนอลในศึกเอฟเอคัพเมื่อวันที่ 27 มกราคมที่ผ่านมา แบ็กขวาชาวโปรตุกีสไม่ได้เก็บความรู้สึกใดๆไว้แต่กลับแสดงมันออกมาหลังจากที่เขารู้สึกว่าได้โอกาสน้อยลงนับตั้งแต่จบจากฟุตบอลโลก

เขาขู่เป๊ปว่าจะหาทางย้ายออกจากทีม ด้วยเหตุนี้ เป๊ปจึงยินดีที่จะตัดเขาทิ้งโดยรับข้อเสนอยืมตัวจากบาเยิร์น มิวนิคในวันสุดท้ายก่อนที่ตลาดจะปิด ดีลนี้เองถือว่าเป็นดีลที่ยอดเยี่ยมและคุ้มค่าสำหรับบาเยิร์น มิวนิค เพราะพวกเขามีออปชั่นในการซื้อขาดในราคา 70 ล้านยูโรหลังจากหมดสัญญายืมตัว และเสือใต้จะได้หนึ่งในฟูลแบ็คระดับโลกเข้าไปเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีมมากยิ่งขึ้นหลังจากนี้ต่อไป

ตลาดซื้อขายนักเตะ

เจา เฟลิกซ์ (แอตเลติโก มาดริด ไป เชลซี)

หลังจากไม่สามารถโชว์ฟอร์มเก่งให้กับแอตเลติโก มาดริดภายใต้การคุมทีมของดิเอโก ซิเมโอเนนับตั้งแต่ย้ายเข้ามา ทำให้ช่วงซื้อขายนักเตะเดือนมกราคม เจา เฟลิกซ์ บอกว่าเขาต้องการย้ายทีมเพื่อออกมาหาเส้นทางใหม่ในการกระตุ้นฟอร์ม ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เชลซีตัดสินใจควักเงินราว 11 ล้านยูโรเป็นค่ายืมตัวแนวรุกชาวโปรตุเกสรายนี้มาร่วมทีม ตอนนี้เชลซีมีกองหน้ามากมาย

แต่เฟลิกซ์ก็อาจเป็นแข้งที่มีพรสวรรค์ที่จะเข้ามาช่วยเสริมสร้างทีมให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น หลังจากเปิดตัวกับเชลซีได้ไม่ดีนักเนื่องจากโดนใบแรกนับตั้งแต่นัดแรกที่ลงสนาม แต่หลังจากนี้เขาอาจพลิกบทบาทขึ้นมาช่วยพาทีมฟื้นกลับมาได้ นอกจากนี้ พรสวรรค์และทักษะด้านความคิดสร้างสรรค์ที่เคยปรากฏมาแล้วนั้นถือเป็นสิ่งที่จำเป็นมากสำหรับเชลซีในห้วงเวลานี้

Comments are closed.