ซิลวา เปิดใจถึงจอร์จินโญ่หลังย้ายไปอาร์เซนอล

Share

ติอาโก้ ซิลวา ยอมรับว่าการย้ายของจอร์จินโญ่ออกไปยังอาร์เซนอลทำให้เชลซีรู้สึกขาดมิติในแดนกลางไปบ้าง แต่ถึงอย่างไรก็ตามเขาก็ได้กระตุ้นให้เพื่อนร่วมทีมมุ่งมั่นเดินหน้าต่อไปเนื่องจากพวกเขามีสิ่งที่ใหญ่กว่าที่ต้องโฟกัสในฤดูกาลนี้

อาร์เซนอล

เชลซีตกลงขายกองกลางคนสำคัญของพวกเขาออกไปให้กับทีมปืนใหญ่ในราคา 13 ล้านปอนด์ในวัดสุดท้ายก่อนที่ตลาดซื้อขายเดือนมกราคมจะปิดตัวลง แข้งชาวอิตาลีเซ็นสัญญากับทัพปืนใหญ่เบื้องต้นที่หนึ่งปีครึ่งพร้อมออปชั่นในการขยายสัญญาเพิ่มเติมเข้าไปอีก และล่าสุดเพื่อนร่วมทีมเชลซีของเขาอย่างติอาโก้ ซิลวา ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับอีเอสพีเอ็น กองหลังชาวบราซิลยืนยันว่านี่เป็นการตัดสินใจของจอร์จินโญ่ที่จะย้ายเพราะเขาต้องการเล่นอยู่ในอังกฤษต่อไป เขาพูดว่า

“มันเป็นการย้ายไปยังทีมคู่แข่งโดยตรง แต่สิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องปกติของฟุตบอลที่มันอาจเกิดขึ้นได้ เขาต้องการอยู่ในอังกฤษต่อไปเพราะเขามีครอบครัวที่นี่ มีหลายอย่างที่เราไม่สามารถควบคุมได้ แต่เราต้องเข้าใจในมุมมองและการตัดสินใจของผู้เล่น”

นอกจากนี้ซิลวาบอกว่าเขาต้องการให้เพื่อนร่วมทีมที่เหลืออยู่โฟกัสไปที่ทีม แม้ว่าพวกเขาจะเสียหนึ่งในนักเตะที่ถือว่าเป็นแกนหลักของทีมออกไปแล้วก็ตาม

“ผมรู้ว่าเรามีงานอีกมากรออยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเราสูญเสียหนึ่งในกองกลางที่ยิ่งใหญ่คนหนึ่งออกไป  จอร์จินโญ่เป็นคนที่มีอิทธิพลหลายอย่างต่อทีมมาก ผมคิดว่าช่องโหว่นี้จะยังคงอยู่ แต่เราต้องเดินหน้าต่อไป เราไม่ได้คาดหวังว่าเขาจะจากไป แต่ความจริงคือมันเกิดขึ้นแล้ว”

อาร์เซนอล

จอร์จินโญ่ย้ายจากเชลซีไปอาเซน่อลเพราะมิเกล อาร์เตต้า

จอร์จินโญ่ ยอมรับว่า มิเกล อาร์เตต้า มีอิทธิพลอย่างมากในการตัดสินใจย้ายมาร่วมทีม เดอะกันเนอร์ เขาให้ความกระจ่างนี้ในการให้สัมภาษณ์กับสื่ออย่างเป็นทางการของทีมปืนใหญ่ ซึ่งเขาก็เปิดเผยอีกมุมหนึ่งว่าอาร์เตต้าเคยพยายามเซ็นสัญญากับเขามาครั้งหนึ่งก่อนหน้านี้แต่ไม่ประสบความสำเร็จ

อาร์เซนอล

“เขามีอิทธิพลอย่างมากเพราะผมรู้ว่าเขาพยายามหลายครั้งเพื่อให้ได้ผมมาร่วมทีมก่อนหน้านี้ การย้ายครั้งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นด้วยเหตุผลอื่น มันเป็นเพราะความปรารถนาของผม ซึ่งแน่นอนว่าเขามีอิทธิพลกับผมมาก ผมตื่นเต้นกับความท้าทายครั้งใหม่นี้ และผมแทบรอไม่ไหวที่จะได้ลงสนาม” เกมนัดแรกของจอร์จินโญ่กับทีมสีแดงจากลอนดอนน่าจะเป็นเกมในช่วงสุดสัปดาห์นี้เนื่องจากพวกเขาต้องไปเยือนเอฟเวอร์ตัน ซึ่งเขาอาจได้ลงเล่นในแดนกลางเนื่องจากโธมัส ปาร์เตย์ ยังมีอาการบาดเจ็บรบกวน

Comments are closed.