ผู้มีโอกาสเป็นเจ้าของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในอนาคตอันใกล้นี้

Share

เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์ มหาเศรษฐีชาวอังกฤษที่มีมูลค่าทรัพย์สินมากกว่า 1.5 หมื่นล้านปอนด์วางแผนที่จะเข้าร่วมการประมูลซื้อสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดอย่างเป็นทางการในเร็วๆนี้ เขาเป็นแฟนบอลของปีศาจแดงมาตลอดชีวิต และเขาสนใจที่จะรับช่วงต่อหากได้ราคาที่เหมาะสมหลังจากที่มีการประกาศจากครอบครัวเกลเซอร์ว่าพวกเขากำลังพิจารณาทางเลือกในการขายสโมสรออกไป

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

      ตามรายงานของ The Sun มหาเศรษฐีรายนี้เป็นเจ้าของบริษัท Ineos ซึ่งเป็นบริษัทปิโตรเคมีมูลค่าหลายพันล้านปอนด์ที่มีประวัติการเป็นเจ้าของและบริหารทีมกีฬา ปัจจุบันพวกเขาเป็นเจ้าของสโมสรนีซของฝรั่งเศสและเอฟซีโลซานน์ในลีกสวิสเซอร์แลนด์รวมถึงถือหุ้นในฟอร์มูลาวันให้กับทีมเมอร์เซเดสอีกด้วย และด้วยประสบการณ์ในธุรกิจกีฬาและความสำเร็จที่ได้พิสูจน์แล้วอาจทำให้เขาได้เปรียบในการเสนอราคาเพื่อครอบครองแมนยูไนเต็ดในอนาคตอันใกล้นี้

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

      ตามรายงานของ The Sun มหาเศรษฐีรายนี้เป็นเจ้าของบริษัท Ineos ซึ่งเป็นบริษัทปิโตรเคมีมูลค่าหลายพันล้านปอนด์ที่มีประวัติการเป็นเจ้าของและบริหารทีมกีฬา ปัจจุบันพวกเขาเป็นเจ้าของสโมสรนีซของฝรั่งเศสและเอฟซีโลซานน์ในลีกสวิสเซอร์แลนด์รวมถึงถือหุ้นในฟอร์มูลาวันให้กับทีมเมอร์เซเดสอีกด้วย และด้วยประสบการณ์ในธุรกิจกีฬาและความสำเร็จที่ได้พิสูจน์แล้วอาจทำให้เขาได้เปรียบในการเสนอราคาเพื่อครอบครองแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในอนาคตอันใกล้นี้

เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์ สนใจซื้อแมนฯ ยูไนเต็ด

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

      ตามรายงานของ The Sun ความสนใจของ เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์ ในการซื้อสโมสรแมนฯ ยูไนเต็ดนั้นมีออกมาก่อนหน้านี้ในช่วงซัมเมอร์ปี 2021 ต่อมาเขาได้ยื่นข้อเสนอให้กับเชลซีในเดือนเมษายน 2022 หลังจากที่ห้วงเวลานั้นโรมัน อบราโมวิช ถูกทางการอังกฤษบังคับให้ขายสโมสรเชลซีแต่ทว่าขอเสนอของแรตคลิฟฟ์กลับไม่ประสบความสำเร็จ หลังจากการขายเชลซีให้กับทอดด์ โบห์ลีย์ เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์ ก็ได้พูดถึงทีมปีศาจแดงเป็นนัยว่า

“ก็ถ้ามันถูกขายในช่วงซัมเมอร์หน้า ใช่ เราน่าจะไปต่อจากเชลซี ผมไม่สามารถนั่งเฉย ๆ โดยหวังว่าวันหนึ่งยูไนเต็ดจะว่าง”

และในตอนนี้เองก็ถึงเวลาแล้วที่แมนฯ ยูไนเต็ดพร้อมที่จะรับเจ้าของคนใหม่เข้ามา โฆษกของแรตคลิฟฟ์กล่าวผ่าน The Sun ว่า

“หากสโมสรถูกขาย จิมจะมีโอกาสเป็นผู้ซื้อสโมสรอย่างแน่นอน และหากสิ่งนี้เป็นไปได้ในมุมมองของเจ้าของเดิมเราคงสนใจที่จะพูดคุยด้วยมุมมองของการเป็นเจ้าของระยะยาวหลังจากนี้”

ทั้งนี้การเปลี่ยนเจ้าของคนใหม่จะถือเป็นจุดเริ่มต้นใหม่อย่างแท้จริงสำหรับยูไนเต็ดหลังจากที่ก่อนหน้านี้พวกเขาเพิ่งได้ เอริค เทน ฮาก เข้ามาเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่

Comments are closed.