เกรแฮม พอตเตอร์ อธิบายว่าทำไมการคุมทีมเชลซีจึงยากที่สุดในอาชีพโค้ช

Share

https://xn--12c1ce9al2advy4of.com/เกรแฮม พอตเตอร์ นายใหญ่ของเชลซีเชื่อว่าการคุมทีมสิงห์บลูเป็นงานที่ยากที่สุดในวงการฟุตบอลเวลานี้ โค้ชชาวอังกฤษให้เหตุผลว่าสโมสรต้องการเวลาในช่วงเปลี่ยนผ่านหลังจากมีการเปลี่ยนเจ้าของสโมสร

เชลซี

ทอดด์ โบห์ลีย์ เข้ามาซื้อสโมสรต่อจากโรมัน อบราโมวิช ที่ถูกบังคับให้ขายทีมหลังจากมีกรณีที่รัสเซียพิพาทกับยูเครนในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา หลังจากนั้นสโมสรก็มีการเปลี่ยนแปลงในส่วนของผู้บริหารอีกเช่นกัน โธมัส ทูเคิ่ลอดีตผู้จัดการทีมเชลซีถูกไล่ออกในช่วงต้นฤดูกาลพรีเมียร์ลีก 2022-23 ก่อนที่เกรแฮม พอตเตอร์ จะได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ในช่วงเวลาต่อมา ซึ่งล่าสุดท่ามกลางการพาทีมทำผลงานได้ไม่สู้ดีนัก พอตเตอร์ก็ได้กล่าวผ่าน The Guardian ว่า

“สโมสรแห่งนี้ยืนหยัดและอยู่ในความยิ่งใหญ่มาเป็นเวลา 20 ปี ผมมีความเคารพอย่างมากต่อเจ้าของคนเดิมและสิ่งที่พวกเขาพาทีมประสบความสำเร็จ น่าเสียดาย พวกเขาไม่ได้อยู่ที่นี่แล้ว บางครั้งคุณอาจสูญเสียความเป็นผู้นำทั้งหมดไป ทุกอย่างเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว เราต้องสร้างสิ่งต่างๆ ขึ้นมาใหม่ ผมเข้าใจว่าสิ่งต่างๆในตอนนี้ล้วนยากหากมองจากมุมของผู้ที่ต้องนำพาทีม มันเป็นทั้งเรื่องที่ท้าทาย น่าตื่นเต้น และยากเย็นแสนเข็ญ ผมคิดว่านี่น่าจะเป็นงานที่ยากที่สุดในวงการฟุตบอล ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการเปลี่ยนแปลงเจ้าของทีมและความคาดหวัง ซึ่งผู้คนมักมองว่าทีมจะทำผลงานได้ดีอยู่เสมอ ซึ่งแน่นอนว่าผมก็ไม่คิดว่าเราจะเสียผู้เล่นในทีมชุดใหญ่ไปมากถึง 10 คนจากอาการบาดเจ็บ”

เชลซี

ทัพสิงห์บลูมีรายชื่อผู้เล่นในทีมทีมชุดใหญ่มากถึง 9 รายที่มีอาการบาดเจ็บ ได้แก่ รีซ เจมส์ , เอ็นโกโล่ ก็องเต้, ราฮีม สเตอร์ลิง , เบน ชิลเวลล์, อาร์มันโด โบรฆา, เวสลี่ย์ โฟฟาน่า, รูเบน ลอฟตัส-ชีค, เอดูอาร์ เมนดี้ และคริสเตียน พูลิซิช ที่ติดโทษแบน

“เมื่อเราแพ้ ผมจะตำหนิตัวเองก่อนเสมอ” พอตเตอร์ ขอแบกรับความรับผิดชอบสำหรับฟอร์มที่ย่ำแย่

เชลซี

นายใหญ่ของสิงโตน้ำเงินครามต้องรับผิดชอบต่อฟอร์มที่ย่ำแย่ของทีมในฤดูกาลนี้ พวกเขารั้งอันดับ 10 ของตารางคะแนนพร้อมกับเก็บชัยชนะได้เพียงครั้งเดียวจาก 9 นัดหลังสุดในพรีเมียร์ลีก เมื่อพูดถึงช่วงเปลี่ยนผ่านของสโมสร พอตเตอร์กล่าวต่อไปว่า

“ผมคิดว่ามันคงเป็นการไม่สุภาพที่จะคิดว่าทุกอย่างมันได้จบลงไปแล้ว ผมคาดหวังว่าโครงสร้างและบุคลากรทั้งหมดจะสามารถร่วมกันต่อสู้ฟันฝ่าช่วงเวลานี้ไปให้ได้ และในเวลาเดียวกันนี้คุณยังมีทีมที่ยังต้องการกำลังใจเพื่อต่อสู้กับความคาดหวังที่อยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่มีการแข่งขันสูง ซึ่งบางทีเราอาจจะยังไปไม่ถึงจุดนั้น”

พอตเตอร์ยอมรับและขอแสดงความรับผิดชอบต่อความพ่ายแพ้ทีม เขากล่าวเสริมว่า

“ในหัวของผม มันค่อนข้างง่ายที่จะเข้าใจและยอมรับ ผมรู้ว่ามีคนจำนวนมากที่ไม่เข้าใจความรู้สึกที่ผมพยายามจะอธิบาย ผมยอมรับว่าผมเป็นผู้จัดการทีมและเมื่อเราแพ้ผมก็ต้องโทษตัวเองก่อนเสมอ”

Comments are closed.