ผู้จัดการทีมพรีเมียร์ลีก 3 คนที่อาจตกงานหากไม่แก้ไขผลงานให้ดีขึ้น

Share

การเป็นผู้จัดการทีม ยิ่งเป็นทีมในพรีเมียร์ลีกเป็นหนึ่งในลีกฟุตบอลที่ดีที่สุดในโลก ลีกนี้ขึ้นชื่อเรื่องการขับเคี่ยวระหว่างเกมซึ่งที่นี่ถูกยกย่องว่าเป็นลีกที่มีการแข่งขันสูงมากที่สุดในโลก ฤดูกาล 2022-33 ที่กำลังดำเนินอยู่ก็ถือว่าเข้มข้นถึงขีดสุดไม่ต่างจากที่ผ่านมา นอกจากการที่เราได้เห็นทีมใหญ่อย่างอาร์เซนอล , แมนเชสเตอร์ซิตี้ และ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดทำผลงานขับเคี่ยวกันเพื่อแย่งชิงแชมป์ในช่วงท้ายฤดูกาล .

เรายังได้เห็นฟอร์มการเล่นที่น่าทึ่งจากทีมที่ไม่ได้ถูกจับตามองในช่วงแรกเช่น นิวคาสเซิ่ล , เบรนท์ฟอร์ดหรือแม้กระทั่งฟูแล่ม อย่างไรก็ตามม กลับมีหลายทีมที่ทำผลงานได้ต่ำกว่ามาตรฐานและสิ่งนี้ได้สร้างแรงกดดันให้กับเฮ้ดโค้ชของพวกเขาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ในบทความนี้เราจะมาพิจารณาจากนายใหณ่ในพรีเมียร์ลีกสามคนที่อาจถูกไล่ออกหากทีมของพวกเขาไม่สามารถกลับมาทำผลงานได้ดีในช่วงไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้

ผู้จัดการทีม

เกรแฮม พอตเตอร์ (เชลซี)

กุนซือชาวอังกฤษเป็นหนึ่งในผู้จัดการทีมที่พาทีมทำผลงานได้น่าประทับใจที่สุดในพรีเมียร์ลีกซึ่งเขาก็ได้รับการแต่งตั้งให้มาทำหน้าที่แทนโธมัส ทูเคิ่ล เนื่องจากกุนซือชาวเยอรมันพาเชลซีทำผลงานได้ไม่ดีนักเมื่อต้นฤดูกาล อย่างไรก็ตาม นับตั้งแต่ที่พอตเตอร์ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นบอสใหญ่เชลซี ทีมก็ประสบปัญหาในการเก็บชัยชนะและผลงานของนักเตะหลายคนก็ย่ำแย่ ปัจจุบันเชลซีอยู่ในอันดับ 10 ของตารางพรีเมียร์ลีก

โดยมีคะแนนตามหลังจ่าฝูงอย่างอาร์เซนอลอยู่ 19 คะแนน นอกจากนี้ บอสใหญ่เชลซีคนปัจจุบันยังพาทีมเก็บได้เพียง 1.56 คะแนนต่อเกมจาก 18 เกมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นอัตราส่วนที่แย่ที่สุดเป็นอันดับสองในบรรดาโค้ชสิบคนหลังสุดของเชลซี ขณะนี้สโมสรกำลังเซ็นสัญญากับผู้เล่นใหม่เข้ามาเพื่อช่วยฉุดผลงานของทีม อย่างไรก็ตาม หากผลงานของทีมไม่ดีขึ้นในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ทอดด์ โบห์ลี่ เจ้าของทีมอาจต้องตัดสินใจอย่างเฉียบขาดในการยกเลิกสัญญากับเกรแฮม พอตเตอร์

ผู้จัดการทีม

เดวิด มอยส์ (เวสต์แฮม ยูไนเต็ด)

กุนซือใหญ่ชาวสก็อตแลนด์พาทีมจบอันดับ 7 ในพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2021-22 อย่างไรก็ตาม ในฤดูกาล 2022-23 ที่กำลังดำเนินอยู่ ทีมของเขาเก็บได้เพียง 15 แต้ม และรั้งอันดับ 17 ของลีก ด้วยคุณภาพของผู้เล่นในทีมที่ดูสวนทางกับผลงานที่แสดงออกมามอยส์จำเป็นต้องปรับปรุงผลงานอย่างเร่งด่วน เพราะถ้าหากเดวิด มอยส์ไม่ทำเช่นนั้นบอร์ดบริหารของสโมสรอาจตัดสินใจไล่เขาออกในช่วงไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าเนื่องจากสถานการณ์ของทีมที่กำลังสุ่มเสี่ยงต่อการเสียนักเตะคนสำคัญและเสี่ยงตกชั้นในช่วงท้ายฤดูกาล

ผู้จัดการทีม

แฟรงค์ แลมพาร์ด (เอฟเวอร์ตัน)

เอฟเวอร์ตันกำลังย่ำแย่และทำผลงานได้ไม่ดีนักในพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2022-23 ที่กำลังดำเนินอยู่ พวกเขาเก็บได้เพียง 15 คะแนนและอยู่ในโซนตกชั้น กุนซืออย่างแฟรงค์ แลมพาร์ด พาทีมเก็บแต้มเฉลี่ย 1.07 คะแนนต่อเกม ซึ่งเป็นอัตราส่วนที่แย่ที่สุดในบรรดาผโค้ชเจ็ดคนหลังสุดของเอฟเวอร์ตัน และด้วยโปรแกรมสุดหินที่จะต้องพบกับทั้งเวสต์แฮมและอาร์เซนอลหลังจากนี้คาดการณ์กันว่าผลงานของทีมอาจไม่ดีขึ้น ซึ่งสโมสรอาจตัดสินใจยุติบทบาทของแลมพาร์ดเพื่อหลีกเลี่ยงการตกชั้น

Comments are closed.