เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ตำหนิ คาลวิน ฟิลลิปส์ โดยบอกว่านักเตะกลับมาอ้วนเกินไป

Share

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือของแมนเชสเตอร์ซิตี้ ได้ตำหนิกองกลางของทีมอย่าง คาลวิน ฟิลลิปส์ โดยกุนซือชาวสเปนต้องการให้ผู้เล่นของเขาฟิตพร้อมลงเล่นตลอดทั้งปีและเขาไม่ชอบที่นักเตะปล่อยเนื้อปล่อยตัวมากเกินไป

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า

หลังจากที่ฟุตบอลลีกกลับมาเตะกันตามปกติหลังจากที่ฟุตบอลโลกที่กาตาร์จบลงไป ปรากฏว่า คาลวิน ฟิลลิปส์ ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมในเกมคาราบาวคัพเมื่อเดือนที่แล้ว ซึ่งเป๊ปก็ได้เปิดใจเกี่ยวกับสถานการณ์นี้พร้อมทั้งบอกถึงสาเหตุที่กองกลางรายนี้ถูกดร็อปไม่ไห้ลงสนาม ในการให้สัมภาษณ์กับสื่อก่อนเกมเอฟเอคัพกับเชลซี เป๊ปได้ส่งสัญญาณถึงผู้เล่นในทีมของเขาซึ่งรวมไปถึงคาลวิน ฟิลลิปส์ล โดยที่เป๊ปได้กล่าวว่าผู้เล่นจำเป็นต้องฟิตพร้อมตลอดทั้งปี

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า

“เขาต้องเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับวิธีการเล่นของเขา และมันอาจจะเป็นบทเรียนที่ดีสำหรับเขาในอนาคต นักฟุตบอลต้องสมบูรณ์แบบตลอดทั้ง 12 เดือน ทุกคนต้องสมบูรณ์แบบแม้แต่ในวันหยุด ผู้เล่นจะใช้เวลายามว่างไปกับอะไรก็ได้แต่ทุกคนต้องพร้อมเพราะเกมระดับนี้ทุกวินาทีมันท้าทายมาก บางสัปดาห์คุณอาจต้องเล่นสามเกม ดังนั้นโดยพื้นฐานแล้วคุณต้องฟิต ถ้าคุณไม่ฟิตจะทำให้คุณไม่สามารถลงไปขับเคี่ยวในเกมได้ แต่ในสัปดาห์ที่ผ่านมาเขาพัฒนาทุกอย่างให้ดีขึ้น แต่ผมไม่รู้ว่าเขาจะได้ออกสตาร์ทในเกมกับเชลซีหรือไม่ แต่แน่นอนว่าในคาราบาวคัพเขาจะลงเล่น ส่วนเกมกับเชลซีเราจะได้เห็นกันอีกครั้ง ซึ่งเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาผมรู้สึกว่าเขากลับมาได้แล้ว มันทำให้ผมรู้สึกดีมาก”

หลายคนดูไม่พอใจที่เป๊ป ออกมาประจานนักเตะของตัวเองออกสื่อ

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า

      โนเอล วีแลน รีบตอบกลับ กวาร์ดิโอล่า อย่างรวดเร็วสำหรับความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับคาลวิน ฟิลลิปส์ ซึ่งผู้สันทัดกรณีรายนี้มองว่ามันดูไม่ถูกต้องนักที่ผู้จัดการจะพูดสิ่งที่เกี่ยวกับผู้เล่นของเขาในที่สาธารณะโดยเฉพาะเรื่องที่ทำให้นักเตะของตนมีความเสียหาย เขาบอกกับ Football Insider ว่า

“มันเป็นความคาดหวัง และเป็นเรื่องน่าประหลาดใจมากที่เห็นคาลวินกลับมามีน้ำหนักเกิน ผมค่อนข้างแน่ใจว่าเป๊ปก็คงไม่ได้คาดหวังให้มันเป็นเช่นนั้น มันมีบางอย่างที่ผิดพลาดสำหรับคาลวินในฤดูกาลนี้และตอนนี้เขาควรจะได้ลงเล่นสม่ำเสมอ เขากลับมาจากอาการบาดเจ็บก่อนฟุตบอลโลก แต่เขายังไม่ได้ลงสนาม สำหรับผมผมมองว่ามันดูไม่เหมาะสมนักที่เป๊ปจะเน้นวิจารณ์นักเตะคนใดคนหนึ่งออกไปในที่สาธารณะ นั่นไม่ใช่แนวทางของเขา ปกติแล้วเขาจะเป็นผู้ปกป้องผู้เล่นของเขา แทนที่จะออกมาประจานนักเตะในทีมแบบนี้”

Comments are closed.