คริสเตียโน โรนัลโด เตรียมยุติความสัมพันธ์อันยาวนานกับ จอร์จ เมนเดส

Share

คริสเตียโน โรนัลโด ซูเปอร์สตาร์ชาวโปรตุกีส ได้แยกทางกับเอเย่นต์ส่วนตัวอย่าง จอร์จ เมนเดส อ้างอิงตามรายงานล่าสุดของ Sport Italia

ในรายงานระบุว่าสาเหตุของการแยกทางกันคือทั้งคู่มีความตึงเครียดที่ค่อนข้างมากต่อกันมาระยะหนึ่งแล้ว หนึ่งในสาเหตุสำคัญคือเรื่องของการที่นักเตะวัย 37 ปียินยอมยกเลิกสัญญาร่วมกันกับอดีตต้นสังกัดอย่างแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ก่อนที่ทั้งตัวเขาและเอเย่นต์จะต้องหาต้นสังกัดใหม่ในยุโรปนานกว่าหนึ่งเดือนและเมื่อไม่มีทีมที่ได้เล่นในยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกแสดงความสนใจในตัวสตาร์ฝอยทองสุดท้ายแล้วโรนัลโดก็ได้ลงเอยด้วยการย้ายไปร่วมทีมอัล นาสเซอร์ ของซาอุดีอาระเบีย

คริสเตียโน โรนัลโด

      ปูมหลังก่อนหน้านั้น ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ดูเหมือนว่ารอยร้าวจะเริ่มเกิดขึ้นระหว่างโรนัลโดและเอเย่นต์ของเขา หนึ่งในนั้นคือการที่โรนัลโด้เข้าไปให้สัมภาษณ์กับเพียร์ส มอร์แกน จนนำไปสู่การยกเลิกสัญญากับทีมซึ่งเรื่องนี้เองจอร์จ เมนเดส ไม่เห็นด้วย จนกระทั่งเกิดความไม่แน่นอนเกี่ยวกับอนาคตของโรนัลโดทำให้ทั้งตัวนักเตะเองและเอเย่นต์เริ่มห่างเหินกันมากขึ้น ซึ่งล่าสุดในการย้ายทีมไปยังตะวันออกกลางโรนัลโดใช้บริการของเอเย่นต์คนใหม่และเมนเดสก็ไม่ได้คอมมิชชั่นราว 20 ล้านปอนด์จากดีลดังกล่าวด้วย ทั้งนี้ โรนัลโดเป็นนักเตะในสังกัดของ จอร์จ เมนเดส มานานเกือบสองทศวรรษแล้ว นับตั้งแต่ที่เขาย้ายจากสปอร์ติ้งลิสบอนไปยังแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในปี 2003

คริสเตียโน โรนัลโด

เปิดตัว คริสเตียโน โรนัลโด ในฐานะนักเตะของ อัล นาสเซอร์

      CR7 เปิดตัวอย่างเป็นทางการในฐานะผู้เล่นของสโมสรอัล นาสเซอร์ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ดีลนี้ถือว่าเป็นดีลที่สร้างความตกตะลึงให้กับวงการฟุตบอลเป็นอย่างมากเนื่องจากโรนัลโดถูกคาดหมายว่าจะยังคงอยู่ในยุโรปต่อไปหลังจากจบฟุตบอลโลก แต่การที่อัล นาสเซอร์ รีบยื่นข้อเสนอทันทีหลังจากที่นักเตะย้ายออกจากแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดรวมไปถึงการที่โรนัลโดเองก็ไม่ได้รับการติดต่อจากสโมสรที่ได้เล่นในแชมเปียนส์ลีก ในที่สุดการตัดสินใจก็มาถึง ในการแถลงข่าวหลังเปิดตัวโรนัลโดกล่าวว่าเวลาของเขาในยุโรปสิ้นสุดลงหลังจากที่เขาประสบความสำเร็จทุกอย่างแล้ว ตอนนี้เขากำลังตั้งตารอบทใหม่ของฟุตบอลเอเชีย กัปตันทีมชาติโปรตุเกสกล่าว่า

คริสเตียโน โรนัลโด

“ผมโชคดีที่คว้าแชมป์ทุกรายการที่ตั้งเป้าไว้ว่าจะคว้าแชมป์ในฟุตบอลยุโรป ตอนนี้ผมรู้สึกว่านี่คือช่วงเวลาที่เหมาะสมที่จะแบ่งปันประสบการณ์ในเอเชีย”

โรนัลโดลงซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมทันทีหลังจากนั้นซึ่งคาดว่าเขาจะได้โอกาสลงเล่นเกมแรกกับอัล นาสเซอร์ ในวันพฤหัสบดีที่จะพบกับสโมสร อัล ทาอี

Comments are closed.