แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดกำลังเจรจากับผู้รักษาประตูของคริสตัล พาเลซ

Share

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กำลังเจรจาเพื่อคว้าตัว แจ็ค บัตแลนด์ ผู้รักษาประตูของคริสตัล พาเลซ เพื่อเข้ามาเป็นตัวสำรองของ ดาบิด เด เคอา เรื่องนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ มาร์ติน ดูบราฟก้า ย้ายออกจากถิ่นโอลด์แทรฟฟอร์ดเนื่องจากต้นสังกัดที่แท้จริงอย่างนิวคาสเซิ่ลตัดสินใจเรียกมือกาวชาวสโลวะเกียกลับคืนถิ่น ทำให้ตอนนี้ทีมของเอริค เทน ฮาก เหลือเพียง ทอม ฮีตัน และ นาธาน บิชอฟ ที่อยู่เป็นมือสองและมือสามรองจากเด เคอา

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ผู้รักษาประตูชาวอังกฤษยังไม่ได้ลงเล่นให้กับพาเลซเลยในฤดูกาลนี้เนื่องจากเขาได้รับบาดเจ็บที่นิ้ว ซึ่งแจ็ค บัตแลนด์ เป็นผู้รักษาประตูอีกรายที่อยู่ในวงการฟุตบอลอังกฤษมายาวนาน เขาเคยเล่นให้กับทีมอย่างคริสตัล พาเลซ, ลีดส์ยูไนเต็ด, เบอร์มิงแฮมซิตี้ และสโต๊คซิตี้ นักเตะวัย 29 ปีลงเล่นในพรีเมียร์ลีกไปแล้ว 87 นัด เก็บคลีนชีตได้ 21 นัด และจากการที่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเสียดูบราฟก้าไปพวกเขาจำเป็นต้องมองหาผู้รักษาประตูที่มีประสบการณ์เข้ามาแบบยืมตัวเช่นเดียวกับที่เคยทำกับดูบราฟก้า ซึ่งบัตแลนด์เองก็น่าจะเป็นตัวสำรองที่มีศักยภาพเพียงพอในการทดแทนเด เคอา ที่กำลังฟอร์มดีภายใต้การทำทีมของ เอริค เทน ฮาก ในฤดูกาลนี้

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

เอ็ดดี้ ฮาวน์ อ้างว่า มาร์ติน ดูบราฟก้า มีความต้องการกลับไปที่นิวคาสเซิ่ล  

      เอ็ดดี้ ฮาวน์ ผู้จัดการทีมนิวคาสเซิ่ลอ้างว่า มาร์ติน ดูบราฟก้า แสดงความต้องการกลับไปที่ต้นสังกัดอย่างนิวคาสเซิ่ลเนื่องจากต้องการเวลาลงเล่นมากกว่าเดิม แต่บางคนก็คาดเดาว่ามือกาวชาวสโลวาเกียถูกทัพสาลิกาดงเรียกกลับคืนเนื่องจากข้อเท็จจริงที่ว่าพวกเขากำลังเบียดแย่งตำแหน่งท็อปโฟร์กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างไรก็ตามฮาวน์ได้เปิดเผยว่ามันเป็นการตัดสินใจของดูบราฟก้าเองที่จะกลับไปยังถิ่น เซนต์ เจมส์ ปาร์ค

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

“สถานการณ์ของมาร์ตินคือเขาต้องการกลับมา และเรายินดีที่ได้ต้อนรับเขากลับมา ไม่เคยมีปัญหาระหว่างผมกับมาร์ติน เขาเป็นผู้รักษาประตูชั้นนำ และผมยินดีที่ได้ต้อนรับเขากลับสู่ทีม”

      มาร์ติน ดูบราฟก้า พยายามอย่างหนักเพื่อให้ได้ลงเล่นในถิ่นโอลด์แทฟฟอร์ดโดยได้รับโอกาสเพียงสองเกมเท่านั้น ก่อนหน้านี้เขาเป็นนักเตะชื่อดังที่ถิ่นเซนต์ เจมส์ ปาร์ค ก่อนที่เขาจะย้ายไปอยู่กับปีศาจแดงแบบยืมตัว นักเตะวัย 33 ปีลงเล่นให้นิวคาสเซิ่ลไปแล้วกว่า 130 นัด เก็บคลีนชีทได้ 37 นัด เขาอาจมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการเบียดแย่งตำแหน่งกับ นิค โป๊ป ในฐานะผู้รักษาประตูมือหนึ่งของทีมเช่นเดียวกับที่เขาทำกับ เด เคอา ที่โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ภายหลังจากที่โป๊ปย้ายมาจากเบิร์นลี่ย์ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาด้วยค่าตัว 10 ล้านปอนด์ ซึ่งผู้รักษาประตูทีมชาติอังกฤษลงเล่นไปแล้ว 20 นัด เก็บคลีนชีตได้ 12 นัด

Comments are closed.