ฟาบริซิโอ โรมาโน่ ยืนยันว่าแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดสนใจในตัวกองหลังของอินเตอร์มิลาน

Share

ฟาบริซิโอ โรมาโน ผู้เชี่ยวชาญด้านการย้ายทีมระบุว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้ความสนใจ เดนเซล ดัมฟรีส์ ปราการหลังของอินเตอร์ มิลาน อย่างไรก็ตาม เขายอมรับว่ายูไนเต็ดอาจต้องกลับไปพิจารณาถึงรายละเอียดต่างๆอีกครั้งหลังจากการเรียกร้องค่าตัวดัมฟรีส์ของอินเตอร์ จากข้อมูลของ CalcioMercatoWeb

สโมสรจากซีเรียเอได้ประเมินค่าตัวของกองหลังของพวกเขาเอาไว้ถึง 50 ล้านยูโร โรมาโนยังเสริมว่าชั่วโมงนี้แมนฯ ยูไนเต็ด เล็งเห็นความสำคัญของแดนหน้ามากกว่าดังนั้นพวกเขาอาจยังไม่เดินหน้าเต็มที่กับดัมฟรีส์ในเดือนมกราคมนี้ เขาบอกกับ GiveMeSport ว่า

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

“ผมเชื่อว่าพวกเขาจะไม่ทุ่มเงินอย่างบ้าคลั่งไปกับผู้เล่นตำแหน่งนั้น (แบ็คขวา) แต่ผมเห็นยูไนเต็ดส่งสัญญาณไปยังเดนเซล ดัมฟรีส์ ซึ่งมันก็เป็นเรื่องจริงที่พวกเขากำลังไล่ตามผู้เล่นอยู่ ซึ่งผมคิดว่ามันจะยากสำหรับพวกเขาที่จะเซ็นสัญญากับดัมฟรีส์ในเดือนมกราคมนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่ยูไนเต็ดมีงบประมาณจำกัดเนื่องจากสถานการณ์ของตระกูลเกลเซอร์ และอีกกับความจริงที่ว่าพวกเขาต้องการกองหน้ามากกว่า”

ก่อนที่สุดท้ายแล้วโรมาโน่จะสรุปว่า

“ผมมองว่าดีลของดัมฟรีส์กับแมนยูไนเต็ดจะยังไม่เกิดขึ้นในเดือนมกราคมนี้”

      การไล่ล่าดัมฟรีส์ของยูไนเต็ดเกิดขึ้นหลังจากมีรายงานว่าอารอน วาน-บิสซาก้าไม่อยู่ในแผนการของเอริค เทน ฮากอีกต่อไป นั่นทำให้ดิโอโก ดาโลต์เป็นแบ็คขวาเพียงคนเดียวที่สโมสรเหลืออยู่ แม้ว่าไทเรลล์ มาลาเซียจะเคยเล่นในตำแหน่งนั้นมาก่อนก็ตาม ในขณะเดียวกันดัมฟรีส์ ซึ่งมักเล่นเป็นวิงแบ็คขวาให้กับอินเตอร์ อาจเข้ากับเกมรุกของเทน ฮาก

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ซึ่งเขาชอบใช้แผนที่จะส่งฟูลแบ็คเสริมเกมรุกอยู่เสมอ ดัมฟรีส์ยิงไปแล้ว 7 ประตูและจ่ายอีก 10 แอสซิสต์จาก 65 นัดในทุกรายการให้กับทัพงูใหญ่นับตั้งแต่ย้ายมาจากพีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่นในเดือนสิงหาคม 2021 และล่าสุดกองหลังรายนี้ลงเล่นทุกนาทีให้กับเนเธอร์แลนด์ในช่วงฟุตบอลโลก2022 ฟอร์มของเขาโดดเด่นมากในเกมที่พบกับสหรัฐอเมริกาในรอบ 16 ทีม โดยเขายิงได้ 1 ประตูพร้อมกับแอสซิสต์อีก 2 ครั้งพาทีมชนะไปได้ 3-1

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าวเชื่อมโยงกับกองหน้าอีกสองคนก่อนตลาดซื้อขายนักเตะเดือนมกราคมนี้

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

      หาก ดิโอโก้ ดาโลต์ ได้รับบาดเจ็บ แมนฯ ยูไนเต็ดจะไม่มีทางเลือกที่พวกเขาพอใจเลยในตำแหน่งแบ็คขวา อารอน วาน บิสซาก้า ได้ลงเล่นในเกมคาราบาวคัพนัดที่พวกเขาเอาชนะเบิร์นลีย์ 2-0 ในเกมล่าสุด แต่ข้อจำกัดในการเล่นเกมรุกของเขานั้นยังดูไม่เข้าแทคติกของเทน ฮาก จนส่งผลให้เขาได้รับโอกาสลงสนามเพียง 76 นาทีตลอดฤดูกาล 2022-23 ซึ่งสิ่งนี้เองได้นำไปสู่การมีข่าวเชื่อมโยงกับดัมฟรีส์ อย่างไรก็ตาม

พวกเขามีงบประมาณจำกัดหลังจากใช้เงินไปมากมายในช่วงซัมเมอร์และอาจทำให้พวกเขาชั่งใจที่จะเลือกเสริมนักเตะเกมรุกเข้ามาก่อน โดยก่อนหน้าที่ฟุตบอลโลกจะเริ่มขึ้นมีข่าวว่าพวกเขาสนใจ กอนซาโล่ รามอส ของเบนฟิก้า และโคดี้ กักโป ของพีเอสวีไฮด์โอเฟ่น สำหรับรามอส ยิงไปแล้ว 15 ประตูจาก 22 เกมให้เบนฟิก้าในฤดูกาลนี้ ขณะที่กักโปยิงไปแล้ว 13 ประตู 17 แอสซิสต์ จาก 24 เกมให้พีเอสวี นักเตะทั้งสองยังทำคนละ 3 ประตูในฟุตบอลโลก 2022ที่เพิ่งสิ้นสุดลงไปด้วย

Comments are closed.