สิ่งที่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดต้องทำ หลังจากการย้ายออกจากทีมของคริสเตียโน โรนัลโด

Share

อดีตกองหน้าลิเวอร์พูล สแตน คอลลีมอร์ อ้างว่าตอนนี้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สามารถเดินหน้าสร้างทีมชุดใหญ่ได้ด้วยการเน้นไปที่การซื้อขายนักเตะที่เหมาะสม และควรเดินหน้าวางแผนการทำทีมหลังการย้ายออกไปของคริสเตียโน โรนัลโด

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

      โรนัลโด วัย 37 ปี ตัดสินใจยกเลิกสัญญาร่วมกันกับแมนฯ ยูไนเต็ดเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ช่วงเวลาที่สองของเขาในถิ่นโอลด์แทรฟฟอร์ดได้สิ้นสุดลงหลังจากช่วงเวลา 18 เดือนที่ย้ายมาจากยูเวนตุส ปีศาจแดงตัดสินใจที่จะปล่อยนักเตะรายนี้ออกหลังจากที่ให้สัมภาษณ์กับเพียร์ส มอร์แกน โดยมีใจความหลักสื่อถึงการโจมตีสโมสรรวมไปถึงเหล่าผู้บริหารและตัวของเอริค เทน ฮาก ซึ่งสแตน คอลลีมอร์ ได้ให้สัมภาษณ์กับ The Mirror ว่าสุดท้ายแล้วการที่แข้งเจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ 5 สมัยตัดสินใจย้ายออกจากทัพปีศาจแดงนั้นเป็นสิ่งที่ดี เขาพูดว่า

“การออกไปของเขาหมายความว่าในที่สุดยูไนเต็ดก็สามารถปิดฉากความวุ่นวายในช่วงหลายเดือนได้ เอริค เทน ฮากจะไม่ถูกถามคำถามเกี่ยวกับเขาสัปดาห์แล้วสัปดาห์เล่า และเราจะไม่เห็นกล้องคอยแพนไปที่โรนัลโดบนม้านั่ง”

คอลลีมอร์ได้แชร์ความคิดของเขาเกี่ยวกับแผนการเสริมทีมของสโมสรหลังจากนี้ว่า

“ตอนนี้มันสำคัญมากที่พวกเขาจะเดินหน้าอย่างเต็มตัวในการเสริมหรือขายตัวผู้เล่น มันดูสมเหตุสมผลในหมู่แฟนบอลของยูไนเต็ดที่จะทำให้พวกเขาเข้าใจและพูดว่า ใช่ เราเข้าใจว่าทำไมทีมเราถึงดึงเอานักเตะคนนั้นหรือขายนักเตะคนนี้ออกไป หรือในทำนองที่ว่า เราเข้าใจว่าทำไมเราถึงเชื่อมโยงกับเขา”

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

นอกจากนี้ คอลลีมอร์ได้กระตุ้นให้ทีมของเทน ฮาก กระโดดเข้าสู่ตลาดซื้อขายที่กำลังจะเปิดในช่วงเดือนมกราคมเพื่อดึงผู้เล่นที่เหมาะสมกับระบบของพวกเขาเข้ามาในทีม

“ยูไนเต็ดเสียเงินไปมากมายในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และพวกเขาจำเป็นต้องกลับไปเป็นทีมที่แฟนๆ ยูไนเต็ดและคนรักฟุตบอลพูดกันโดยทั่วไปว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเพราะระบบของทีม ทีมที่พร้อมจะเป็นฝ่ายชนะ 8 ครั้งจาก 10 ครั้ง”

ก่อนที่เขาจะทำนายสถานการณ์หลังจากการเริ่มต้นใหม่ของปีศาจแดงว่า

“การที่พวกเขาสามารถทำสิ่งที่เกินความคาดหวังได้นั้นสำคัญมาก และมันก็ไม่ได้เกิดขึ้นกับยูไนเต็ดมาพักหนึ่งแล้ว ตอนนี้มีโอกาสสำหรับพวกเขาที่จะเริ่มทำอีกครั้งในสิ่งที่พวกเขาทำมานานหลายทศวรรษ กับการที่ชนะมากกว่าแพ้ การเล่นกับคู่ต่อสู้ที่ต้องพยายามอย่างสุดชีวิตเพื่อเอาชนะพวกเขา แฟนบอลหลายคนจะนึกถึงช่วงเวลาที่โรนัลโดเคยอยู่กับทีม ซึ่งเขาก็เคยช่วยยกระดับทีมขึ้นมาได้อย่างชัดเจน”

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

แฟนบอลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดแต่งเพลงใหม่เพื่อสื่อถึงโรนัลโดหลังจากที่เขาออกไป

กองเชียร์แมนฯ ยูไนเต็ด ร่วมกันร้องเพลงใหม่ให้กับคริสเตียโน โรนัลโดหลังจากที่เขาอำลาสโมสร วิดีโอที่โพสต์บน TikTok จับภาพแฟนๆ ร้องเพลงโดยมีใจความว่า

“ฉันไม่สนใจรอนนี่ รอนนี่ไม่สนใจฉัน สิ่งเดียวที่ฉันสนใจคือ MUFC”

โดยก่อนอำลาทีม กัปตันทีมชาติโปรตุเกสทำไป 3 ประตูจาก 16 เกมให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในฤดูกาลนี้

Comments are closed.