ลิโอเนล เมสซี่ ไม่น่ากลับบาร์เซโลน่า เมื่อพิจารณาจาก 2 เหตุผลหลัก

Share

ลิโอเนล เมสซี่ ซูเปอร์สตาร์ของปารีส แซงต์-แชร์กแมง (เปแอสเช) อาจจะไม่ได้กลับไปร่วมทีมบาร์เซโลน่าอีกคำรบ แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีข่าวเชื่อมโยงกับการกลับมาเล่นที่คัมป์นูอีกครั้งก็ตาม โดยประเด็นนี้ถูกรายงานโดยนักข่าว Marcal Lorente

      เมสซี่ ยุติความสัมพันธ์ที่ยาวนานกว่า 21 ปีกับบาร์เซโลนาลงในช่วงซัมเมอร์ปี 2021 แม้ว่าเขาจะต้องการต่อสัญญากับสโมสรออกไปแต่ทีมดังของแคว้นคาตาลันก็ไม่สามารถต่อสัญญาได้เนื่องจากข้อจำกัดทางการเงิน ก่อนที่หลังจากนั้นกัปตันทีมชาติอาร์เจนติน่าได้ตัดสินใจย้ายไปร่วมทีมเปแอสเชยักษ์ใหญ่แห่งลีกเอิงแบบไม่มีค่าตัว เมสซี่จรดปากกาเซ็นสัญญา 2 ปีกับทีม อย่างไรก็ตาม ในช่วงหลังเขามีข่าวเชื่อมโยงกับการกลับมาที่คัมป์ นูอย่างต่อเนื่อง และเนื่องจากสัญญาของเมสซี่จะหมดลงหลังจากสิ้นสุดฤดูกาลปัจจุบันทำให้แฟนบอลหลายคนเชื่อว่ามีโอกาสที่บาร์เซโลน่าจะนำเขากลับมาที่สโมสรในช่วงซัมเมอร์หน้า

ลิโอเนล เมสซี่

ซึ่งจากแหล่งข่าวดังกล่าวก็ได้อ้างว่านักเตะวัย 35 ปีไม่น่าจะกลับมาเล่นที่สเปนอีกครั้งเพราะมีเหตุผลหลักสองประการที่ทำให้เมสซี่ไม่สามารถกลับมาเล่นยังลาลีกาได้อีก ประการแรกคือการที่เมสซี่เคยถูกโจน ลาปอร์ตาประธานสโมสรตำหนิหลังจากที่เขาตัดสินใจอำลาทีม ซึ่งหลังจากนั้นเมสซี่ก็ปฏิเสธที่จะพูดคุยกับลาปอร์ต้าแม้ว่าอดีตประธานสโมสรของเขาจะพยายามติดต่อไปก็ตาม และอีกประการหนึ่งคือทีมของชาบี เอร์นานเดซ ยังไม่อยู่ในจุดที่จะสามารถจ่ายค่าเหนื่อยให้กับเมสซี่ได้เนื่องจากพวกเขายังมีปัญหาทางการเงิน และก่อนหน้านี้เองสโมสรก็ใช้กลไกทางเศรษฐกิจหลายอย่างเพื่อเซ็นสัญญากับผู้เล่นใหม่เจ็ดคนในช่วงซัมเมอร์ ดังนั้นสโมสรจึงยังไม่สามารถจ่ายเงินจำนวนมากได้อีกหลังจากนี้

ลิโอเนล เมสซี่ อาจตัดสินใจย้ายไปค้าแข้งในสหรัฐอเมริกา

ลิโอเนล เมสซี่

แม้ว่าลิโอเนล เมสซี่ จะไม่ได้กลับไปเล่นที่บาร์เซโลน่าอีกครั้ง แต่เขาก็สามารถขยายสัญญากับเปแอสเชออกไปก็ได้ หรือในอีกมุมหนึ่งก็มีความเป็นไปได้ที่เมสซี่จะย้ายไปเล่นยังเมเจอร์ลีกซอกเกอร์ (MLS) ก่อนที่เขาจะสิ้นสุดอาชีพค้าแข้ง ซึ่งทางสโมสรอินเตอร์ ไมอามี่ ที่เดวิด เบ็คแฮม เป็นเจ้าของเคยมีข่าวว่าพวกเขามีความสนใจในการเซ็นสัญญากับเมสซี่ และสโมสรอาจพิจารณาข้อเสนอหลังจากที่สัญญาของเมสซี่กับเปแอสเชใกล้จะหมดลง เรื่องนี้สอดคล้องกับการรายงานของเดวิด ออร์นสไตน์ นักข่าวของดิแอธเลติกที่เคยรายงานเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาว่าอินเตอร์ ไมอามี่มีความต้องการในการเซ็นสัญญากับเมสซี และพวกเขามีแนวโน้มที่จะเปิดโต๊ะเจรจาอย่างเป็นทางการหลังจากที่ฟุตบอลโลก2022 ได้สิ้นสุดลง

Comments are closed.