ซลัตโก ดาลิช ตอบโมดริช จะยังเล่นให้ทีมชาติหลังจบฟุตบอลโลก 2022 หรือไม่

Share

ซลัตโก ดาลิช เฮดโค้ชทีมชาติโครเอเชีย แสดงความปรารถนาที่จะเห็น ลูก้า โมดริช ลงเล่นให้กับทีมชาติต่อไปหลังจากเสร็จสิ้นฟุตบอลโลก 2022

ฟุตบอลโลก 2022

      มีแฟนบอลไม่มากที่คาดว่าโครเอเชียจะเป็นหนึ่งในสี่ทีมสุดท้ายที่เหลืออยู่ในฟุตบอลโลก2022 เมื่อทัวร์นาเมนต์นี้ได้เริ่มขึ้น อย่างไรก็ตาม ทีมของดาลิชสามารถผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้อย่างน่าประทับใจ และถึงแม้ว่าความฝันในฟุตบอลโลกของโครเอเชียจะพังทลายลงหลังจากแพ้อาร์เจนตินา 3-0 ในรอบรองชนะเลิศหลังจากสองประตูของยูเลียน อัลวาเรซ และประตูจากลิโอเนล เมสซี ทำให้อาร์เจนติน่าผ่านเข้าไปเล่นในรอบชิงชนะเลิศได้ในที่สุด อย่างไรก็ตามคืนวันนี้โครเอเชียยังมีความหวังที่จะทำผลงานส่งท้ายให้ดีที่สุดในฟุตบอลโลก ซึ่งพวกเขามีกำหนดพบกับทีมชาติโมร็อกโกในรอบชิงอันดับสาม

ฟุตบอลโลก 2022

ลูก้า โมดริช อาจชั่งใจว่าจะเล่นให้ทีมชาติโครเอเชียอีกครั้งหรือไม่ในยูโร 2024

การแข่งขันในคืนวันนี้อาจเป็นเกมสุดท้ายของโมดริชสำหรับทีมชาติในขณะที่เขาอยู่ในช่วงปลายเส้นทางการเล่นของเขาแล้ว ซึ่งกองกลางของเรอัล มาดริด จะมีอายุครบ 38 ปีเมื่อการแข่งขันชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปจะมาถึงในปี 2024 ทางด้าน ซลัตโก้ ดาลิชเองก็หวังว่าโมดริชจะยังคงลงเล่นให้กับทีมชาติโครเอเชียต่อไปอย่างน้อยก็จนกว่าจะจบการแข่งขันชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป อย่างไรก็ตาม เขาก็ทราบดีว่าการตัดสินใจนั้นขึ้นอยู่กับตัวของลูก้า โมดริชเอง เขากล่าวในงานแถลงข่าวว่า

“ผมหวังว่าเขา (โมดริช) จะอยู่ที่นั่นได้ ผมหวังว่าเขาจะไปต่อได้ แต่สุดท้ายแล้วมันจะเป็นการตัดสินใจของเขาเอง”

แต่นอกเหนือจากสิ่งอื่นใด คืนนี้โมดริชและผองเพื่อนต้องโฟกัสไปที่เกมกับโมร็อกโกและทำผลงานให้ดีที่สุดเพื่อที่จะคว้าอันดับ 3 ปิดท้ายในศึกฟุตบอลโลก ให้ได้เสียก่อน

Comments are closed.