3 อันดับนักเตะเร็วที่สุดในฟุตบอลโลก 2022

Share

      ในฟุตบอลโลก 2022 หลายๆเกมที่ผ่านมา ผู้ชมทั่วโลกที่ติดตามชมล้วนสัมผัสถึงความสนุกของเกม อารมณ์ร่วมในเกมที่มีทั้งความสุข การดีใจ สมหวัง ผิดหวังปะปนกันไป เราได้เห็นการวางแผนทำเกมรุกเกมรับ เห็นแท็คติกที่เหล่าผู้จัดการทีมสรรสร้างมาให้กับทีมของตน เราได้เห็นช็อตที่นักเตะเลี้ยงบอลผ่านคู่แข่งและปล่อยให้บรรดากองหลังต้องตามปะกบซึ่งเป็นภาพที่น่าตื่นเต้น เนื่องจากความเร็วเป็นคุณสมบัติหลักสำหรับนักฟุตบอลทุกคน และความสามารถในการใช้ความเร็วโจมตีคู่ต่อสู้นั้นสามารถสร้างความแตกต่างในเกมได้

การแข่งขันฟุตบอลโลก2022 เราได้เห็นผู้เล่นมากมายโชว์ฝีเท้าอันยอดเยี่ยมออกมา แข้งแนวรุกบางคนใช้ความเร็วของพวกเขาเพื่อสร้างผลลัพธ์ที่ดีให้กับทีม ผู้เล่นที่ใช้ความเร็วให้เป็นประโยชน์ล้วนเป็นนักเตะที่สำคัญและมีค่ามากในทีมโดยเฉพาะทีมที่เน้นใช้แผนรับแล้วโต้กลับเร็ว เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา วันนี้เรามาดู 3 ผู้เล่นที่เร็วที่สุดในฟุตบอลโลก2022 กันดีกว่า

อันดับ3 David Raum (เยอรมัน) – 35.40 กม./ชม

ฟุตบอลโลก 2022

      David Raum แบ็กซ้ายของทีมชาติเยอรมันทำผลงานได้น่าประทับใจทั้งสามนัดในฟุตบอลโลก 2022 เขาทำผลงานได้ดีในเกมกับญี่ปุ่น สเปนและคอสตาริกาและยังทำแอสซิสต์ได้ในเกมกับคอสตาริกาอีกด้วย ความเร็วสูงสุดของ Raum ในฟุตบอลโลกปีนี้คือ 35.40 กม./ชม. และนั่นทำให้เขาขึ้นแท่นเป็นผู้เล่นที่เร็วที่สุดเป็นอันดับสามในทัวร์นาเมนต์

อันดับ2 Nico Williams (สเปน) – 35.59 กม./ชม

ฟุตบอลโลก 2022

      นิโก้ วิลเลี่ยมส์ ของแอธเลติกบิลเบาไม่สามารถสร้างผลงานได้โดดเด่นในฟุตบอลโลกเท่าไหร่นักเพราะเขาถูกใช้เป็นตัวสำรองเป็นส่วนใหญ่ และแม้จะมีฝีเท้าที่ดีแต่วิลเลียมส์ก็ไม่สามารถทำผลงานช่วยสเปนในทัวร์นาเม้นต์นี้ได้มากนัก เขาจบฟุตบอลโลกโดยไม่ได้ยิงประตูหรือทำแอสซิสต์ แต่ถ้าพูดถึงรางวัลปลอบใจ เขาเป็นผู้เล่นที่เร็วเป็นอันดับสองในฟุตบอลโลก2022 โดยสถิติที่เขาทำได้คือ 35.59 กม./ชม.

อันดับ1 Kamaldeen Sulemana (กานา) – 35.69 กม./ชม

ฟุตบอลโลก 2022

      Kamaldeen Sulemana ปีกของทีมชาติกานาเป็นผู้ทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 35.69 กม./ชม. เขากลายเป็นผู้เล่นที่เร็วที่สุดในกาตาร์ แต่โอกาสลงสนามของนักเตะวัย 22 ปีค่อนข้างน้อย เขาถูกส่งลงเล่นเป็นตัวสำรองเพียง 2 นัดเท่านั้น และก็ไม่สามารถทำผลงานได้เป็นชิ้นเป็นอันได้เลย แต่นอกเหนือจากสิ่งอื่นใดชื่อของเขาก็ถูกบันทึกไว้แล้วในตอนนี้ว่าเขาคือนักเตะที่ทำความเร็วได้สูงที่สุดในฟุตบอลโลกปีนี้

Comments are closed.