คริสเตียโน โรนัลโด ยังไม่ตัดสินใจอำลาทีมชาติหลังจบฟุตบอลโลก 2022

Share

      มีรายงานว่า คริสเตียโน โรนัลโด ยังไม่ได้วางแผนที่จะเลิกเล่นให้กับทีมชาติโปรตุเกส หลังจบมหกรรมการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022 โดยเขาเชื่อว่าตัวเองจะสามารถเป็นส่วนสำคัญของทีมในศึกฟุตบอลยูโร 2024 และยังต้องการที่จะอยู่ต่อสู้เพื่อเบียดแย่งตำแหน่งในทีมต่อไป

ฟุตบอลโลก 2022

      อดีตกองหน้าของสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดทำได้เพียงประตูเดียวในฟุตบอลโลก2022 และได้นั่งสำรองในเกมรอบน็อคเอาท์กับสวิตเซอร์แลนด์และโมร็อกโกตามลำดับ เขาถูกส่งลงเป็นตัวสำรองในครึ่งหลังของทั้งสองเกมแต่ไม่ก็ไม่สามารถยิงประตูให้กับทีมได้ ซึ่งสถิติหลังเกมบ่งบอกว่าโรนัลโดแทบไม่ได้มีส่วนร่วมกับเกมเลยใน 2 เกมนี้ โดยจับบอลในเกมที่เจอสวิตเซอร์แลนด์แค่ 7 ครั้ง ขณะที่เจอโมร็อกโกเขาสัมผัสบอลไปแค่ 10 ครั้ง ซึ่งรายงานล่าสุดจาก Correio da Manhã นั้นระบุว่าโรนัลโดยังไม่คิดว่าถึงเวลาที่เขาจะต้องหันหลังให้กับทีมชาติ และเขาก็พร้อมที่จะต่อสู้เพื่อตำแหน่งของเขาต่อไป

“ผมต่อสู้อย่างหนักเพื่อความฝันนี้” คริสเตียโน โรนัลโด เผยความในใจหลังโปรตุเกสตกรอบฟุตบอลโลก

      คริสเตียโน โรนัลโด เขียนข้อความระบายความรู้สึกของเขาลงในบัญชีโซเชียลมีเดียหลังจากที่โปรตุเกสตกรอบฟุตบอลโลกโดยฝีมือของโมร็อกโก หลังจบรอบแบ่งกลุ่มโปรตุเกสเป็นแชมป์กลุ่ม H ก่อนที่จะผ่านเข้าสู่รอบน็อกเอาต์ ซึ่งพวกเขาก็เก็บชัยชนะเหนือสวิตเซอร์แลนด์ได้ 6-1 ก่อนที่รอบก่อนรองชนะเลิศพวกเขาจะพ่ายต่อโมร็อกโก 1-0 สำหรับถ้อยคำของโรนัลโดที่ได้โพสต์บนอินสตาแกรมมีใจความว่า

ฟุตบอลโลก 2022

“การคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกกับโปรตุเกสเป็นความฝันที่ยิ่งใหญ่และทะเยอทะยานที่สุดในช่วงชีวิตของผม โชคดีที่ผมร่วมคว้าแชมป์ระดับนานาชาติหลายรายการกับทีมชาติโปรตุเกส การทำให้ชื่อประเทศของเราอยู่ในระดับสูงสุดของโลกคือความฝันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของผม”

โรนัลโดบอกว่าเขาจะเดินหน้าต่อไปพร้อมยืนยันว่าเขาจะต่อสู้อย่างหนักเพื่อความฝันของเขาถึงแม้มันจะล้มเหลวเป็นครั้งที่ 5 ซึ่งโรนัลโดกล่าวต่อไปว่า

“ผมได้ต่อสู้มาตลอด ผมต่อสู้อย่างหนักเพื่อความฝันนี้ ใน 5 ครั้งที่ผมลงเล่นในฟุตบอลโลกผมทำประตูได้ตลอดในช่วงเวลา 16 ปีที่ผ่านมา ผมลงเล่นเคียงข้างผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมและได้รับการสนับสนุนจากชาวโปรตุเกสนับล้าน ผมตอบแทนด้วยการทุ่มเททุกอย่างและผมไม่เคยย่อท้อและไม่เคยยอมแพ้หรือยอมแพ้กับความฝันนั้น แต่มันน่าเสียดายที่เมื่อวานความฝันนั้นได้จบลง”

เขายังเสริมว่าความทุ่มเทของเขาจะไม่เปลี่ยนแปลงท่ามกลางข่าวลือว่าเขาขู่จะออกจากแคมป์ทีมชาติหลังจากที่เขาถูกสั่งให้นั่งสำรอง

“ผมแค่อยากให้ทุกคนรู้ว่ามีหลายคนที่เชื่อข่าวลือและคาดเดากันไปมากแล้ว ความทุ่มเทของผมกับทีมชาติโปรตุเกสไม่ได้เปลี่ยนไป ผมเป็นอีกคนหนึ่งที่ต่อสู้เพื่อเป้าหมายของทีม ผมจะไม่หันหลังกลับ ผมจะไม่หันหลังให้กับเพื่อนร่วมทีมและประเทศของผม สำหรับตอนนี้ผมยังไม่มีอะไรจะสื่อออกไปมากกว่านี้ ผมขอขอบคุณโปรตุเกส ขอบคุณกาตาร์ ความฝันนั้นสวยงามเสมอในขณะที่มันยังคงอยู่… ตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่ผมจะต้องเป็นที่ปรึกษาที่ดีและนำพาทีมของเราไปสู่เป้าหมายในอนาคตต่อไป”

Comments are closed.