จู๊ด เผยสิ่งที่เขาบอกแฮร์รี่ เคน หลังพลาดโทษทำอังกฤษตกรอบฟุตบอลโลก

Share

จู๊ด เบลลิงแฮม กองกลางของทีมชาติอังกฤษเปิดเผยสิ่งที่เขาบอกกับแฮร์รี่ เคน กัปตันทีมของเขาหลังจากที่กองหน้าของสเปอร์สพลาดจุดโทษจนทำให้ทีมสิงโตคำรามต้องตกรอบฟุตบอลโลก ที่กาตาร์

ฟุตบอลโลก

ทีมชาติอังกฤษมีอันต้องกระเด็นตกรอบก่อนรองชนะเลิศหลังจากแพ้ 2-1 ให้กับแชมป์เก่าอย่างฝรั่งเศส หลังจากทำประตูได้ในช่วงต้นเกมจากจุดโทษ เคนมีโอกาสพาทีมตีเสมอได้อีกครั้งเมื่อพวกเขาได้จุดโทษในนาทีที่ 84 อย่างไรก็ตามเขายิงข้ามคานออกไปในจังหวะนั้นซึ่งสุดท้ายแล้วเป็นทางฝรั่งเศสที่เก็บชัยไปได้และผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศในที่สุด ทันทีหลังจากที่เคนยิงจุดโทษพลาดมีจังหวะที่เบลลิ่งแฮมเดินเข้าไปปลอบกองหน้าท็อตแนมฮ็อทสเปอร์ และหลังเกมเบลลิงแฮมก็ได้เปิดเผยสิ่งที่เขาบอกกับกัปตันทีมชาติอังกฤษว่า

“ในฐานะผู้นำของทีมซึ่งเขากำลังจะต้องเจอภาระที่หนักอึ้งทั้งในสนามและนอกสนาม ตอนนั้นผมรู้สึกว่ามันสำคัญมากที่จะต้องรักษาสภาพจิตใจของเขาไว้ในเกม สำหรับผม ผมไม่สามารถขอบคุณเขาได้มากพอกับสิ่งที่เขาทำทุกอย่างเพื่อทีม ผมเห็นเขาทำงานหนักครั้งแล้วครั้งเล่าตั้งแต่ผมอยู่ในรั้วทีมชาติอังกฤษ และครั้งนี้เขาทำประตูไม่ได้ แต่ผมคิดว่าเขาทำมามากเกินพอสำหรับทีมนี้และประเทศของเขาแล้ว ในช่วงเวลานั้นผมแค่อยากเข้าไปบอกกับเขาว่าเรายังชนะได้ในเกมนี้ มันยังไม่ได้จบลง และสำหรับผมแล้ว ไม่มีความรู้สึกในแง่ลบต่อกัปตันทีมของผมเลยโดยเฉพาะเมื่อผมพิจารณาจากสิ่งที่เขาได้ทำมาตลอดเพื่อประเทศนี้”

หลังจากตกรอบฟุตบอลโลก 2022 เคนและเบลลิงแฮมมีกำหนดเดินทางกลับไปยังสหราชอาณาจักรพร้อมกับแข้งทีมชาติอังกฤษ พวกเขาจะเตรียมพร้อมในเกมลีกกับต้นสังกัดที่กำลังจะกลับมาแข่งขันต่อหลังจากจบฟุตบอลโลกในวันอาทิตย์หน้า (18 ธันวาคม)

ฟุตบอลโลก

บทสรุปของทีมชาติอังกฤษในฟุตบอลโลก

แม้ว่าพวกเขาจะตกรอบ แต่ทีมชาติอังกฤษก็มีเกมที่น่าภาคภูมิใจในฟุตบอลโลกปีนี้ ลูกทีมของ แกเร็ธ เซาธ์เกต เริ่มต้นเกมด้วยชัยชนะ 6-2 เหนืออิหร่าน จากนั้นพวกเขาเสมอกันแบบไร้สกอร์กับสหรัฐอเมริกา ก่อนจะเอาชนะเวลส์ 3-0 ในเกมสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม ต่อมาพวกเขาเอาชนะเซเนกัล 3-0 ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ก่อนจะพ่ายให้กับฝรั่งเศสในรอบก่อนรองชนะเลิศ พวกเขายิงได้ทั้งสิ้น 13 ประตูและเสียเพียง 3 ประตูจาก 5 เกม.

Comments are closed.