เมสซี่ มีโอกาสจะได้เป็นประธานาธิบดี หากพาทีมฃคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2022

Share

เมาริซิโอ มาครี อดีตประธานาธิบดีอาร์เจนตินา อ้างว่า ลิโอเนล เมสซี จะได้รับเลือกให้เป็นประธานาธิบดี หากว่าเขาพาทีมชาติคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2022ได้สำเร็จ

      ทีมชาติอาร์เจนตินาและกุนซือลิโอเนล สกาโลนี ต้องพบกับการเริ่มต้นที่ย่ำแย่ในฟุตบอลโลกที่กาตาร์ โดยที่พวกเขาพ่ายแพ้ต่อซาอุดีอาระเบีย 2-1 ในเกมแรก แชมป์โลก 2 สมัยผงาดกลับมาเก็บชัยชนะเหนือเม็กซิโกและโปแลนด์ในรอบแบ่งกลุ่มสองเกมที่เหลือ ก่อนที่จะเอาชนะออสเตรเลีย 2-1 ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ลิโอเนล เมสซีกลายเป็นนักเตะที่ทำผลงานได้ดีที่สุดของทีม โดยยิงไปแล้ว 3 ประตูและทำแอสซิสต์ได้ 4 ครั้งในกาตาร์ แฟนบอลอาร์เจนตินาทั่วโลกต่างฝากความหวังไว้กับเมสซีเพื่อพาพวกเขาทะลุไปคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1986 และมาครีเชื่อว่าลิโอเนล เมสซีจะได้รับเลือกให้เป็นประธานาธิบดีหากว่าเขาพาทีมประสบความสำเร็จจากความพยายามของเขา มาครีพูดกับMARCA สื่อของสเปนว่า

ฟุตบอลโลก 2022

 

“เราทุกคนจะเลือกเขาเป็นประธานาธิบดี สิ่งสำคัญที่สุดคือทีมของเรากำลังอยู่ในช่วงเวลาที่ดี และนั่นคือเครดิตของทั้งทีมและของกุนซือสกาโลนี ผมขออวยพรให้ทุกคนทำผลงานให้ดีที่สุด”

มาครียังถูกถามด้วยว่าเขาเห็นอาร์เจนตินาเป็นหนึ่งในทีมเต็งที่จะคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกในปีนี้หรือไม่ เขาตอบว่า

“ผมพูดเสมอว่าพวกเขาเป็นหนึ่งในห้าหรือหกทีมที่ดีที่สุด แม้ว่าจะมีทีมอื่นที่ดูแข็งแกร่งกว่า แต่ในฟุตบอลโลกอะไรก็เกิดขึ้นได้ วันนี้คุณอาจเห็นทั้งฝรั่งเศสและบราซิลมีโอกาสมากกว่า แต่ความเป็นจริงเกมต้องมองไปทีละนัด นอกจากนี้ ใครก็ตามที่ชนะนอกจากฝีมือแล้วต้องมีโชคช่วยอยู่เสมอ เราต่างเคยเห็นเกมที่บางทีมไม่สมควรชนะแต่ก็เก็บชัยไปได้ ตอนนี้อาร์เจนตินายังไม่ได้ใช้โควตาแห่งโชคนั้น แต่ทีมอื่นๆบางทีมได้ใช้โชคไปแล้ว และนอกเหนือจากสิ่งที่ผมกล่าวมาทั้งหมด เรายังมีลิโอเนล เมสซี ซึ่งไม่ใช่แค่เก่งที่สุดในโลก แต่ 80% ของคนในโดฮาต้องการให้เมสซีเป็นแชมป์โลก”

ฟุตบอลโลก 2022

เดนเซล ดัมฟรีส์ พูดก่อนเกมรอบก่อนรองชนะเลิศของฟุตบอลโลก 2022

เนเธอร์แลนด์จะดวลกับอาร์เจนตินาที่สนามลูเซล ไอโคนิก สเตเดี้ยม เพื่อเข้ารอบรองชนะเลิศในวันที่ 9 ธันวาคมนี้ แฟนบอลหลายล้านคนทั่วโลกจะร่วมเชียร์ลิโอเนล เมสซี ในการแข่งขันกับทัพกังหันลม ในการให้สัมภาษณ์ล่าสุด เดนเซล ดัมฟรีส์ถูกถามเกี่ยวกับโอกาสในการยุติความฝันในฟุตบอลโลกของลิโอเนล เมสซีและทีมชาติอาร์เจนตินา โดยผู้สัมภาษณ์ได้ถามว่า

“คุณรู้ไหมว่าเมื่อคุณกำจัดเมสซี่ได้ คุณไม่เพียงแค่ทำให้อาร์เจนติน่าโศกเศร้า แต่ทั้งโลกด้วย” ดัมฟรีส์ไม่สะทกสะท้านกับคำถามนี้ เขาตอบว่าเขาเล่นเพื่อประเทศของเขา และจะทำให้โลกโศกเศร้าอย่างมีความสุขและเพื่อนำความสุขมาสู่ชาวดัตช์ 16 ล้านคน “หากเป็นอย่างนั้นผมคิดว่ามีประชากร 16 ล้านคนในเนเธอร์แลนด์ที่มีความสุขมากๆ”

Comments are closed.