หลุยส์ เอ็นริเก้ ตะลึงกับผลงานของมิดฟิลด์ชาวโมร็อกโก ในฟุตบอลโลก2022

Share

ในช่วงที่สเปนแพ้จุดโทษให้กับโมร็อกโก หลุยส์ เอ็นริเก้ ผู้จัดการทีมชาติสเปนรู้สึกประทับใจอย่างมากกับผลงานของอัซเซดีน อูนาฮี มิดฟิลด์ของโมร็อกโกในรอบน็อกเอาต์

      ทีมของกุนซือ Walid Regragui ทำให้แชมป์โลกปี 2010 ต้องตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายของฟุตบอลโลก2022 หลังจากที่เกมนี้จบลงแบบไร้สกอร์หลังจากครบ 90 นาทีและช่วงต่อเวลาพิเศษ ก่อนที่การตัดสินด้วยจุดโทษจะมาถึงและเป็นโมร็อกโกยิงจุดโทษแม่นกว่า ทีมจากทวีปแอฟริกายิงจุดโทษได้สามในสี่ ในขณะเดียวกันสเปนยิงไม่เข้าเลยแม้แต่ลูกเดียว

ฟุตบอลโลก2022

ผู้เล่นคนหนึ่งที่ดึงดูดความสนใจของเอ็นริเก้ก็คือ ของอัซเซดีน อูนาฮี กองกลางจากสโมสรอองเชร์ในลีกเอิง ผลงานที่โดดเด่นที่สุดของเขาคือการพุ่งทะลุแนวรับของสเปนในช่วงครึ่งแรกของช่วงต่อเวลาพิเศษ หลังจากนั้นเขาก็ส่งให้เพื่อนร่วมทีมอย่าง วาลิด เชดดิรา ซึ่งจังหวะนั้นถูก อูไน ไซมอน เซฟไว้ได้ เอ็นริเก้พูดถึงผู้เล่นรายนี้ว่า

“ผมรู้สึกประหลาดใจกับนักเตะหมายเลข 8 ขอโทษที่ผมลืมชื่อของเขา โอ้พระเจ้า ผู้ชายคนนี้มาจากไหน เขาเล่นได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ มันทำให้ผมประหลาดใจ และเขาเป็นคนเดียวที่เราไม่รู้จัก”

หลังจากเกมนี้ทำให้สเปนตกรอบฟุตบอลโลกขณะที่โมร็อกโกจะเข้าไปเจอกับโปรตุเกสในรอบ 8 ทีมสุดท้ายของฟุตบอลโลกปีนี้ต่อไป

ฟุตบอลโลก2022

หลุยส์ เอ็นริเก ผู้จัดการทีมชาติสเปนกล่าวถึงอนาคตของเขาหลังตกรอบฟุตบอลโลก

ตั้งแต่สเปนตกรอบฟุตบอลโลก 2022 คำถามเกี่ยวกับอนาคตของ หลุยส์ เอ็นริเก้ ในฐานะผู้จัดการทีมชาติสเปนก็ผุดขึ้นมา ซึ่งทางเอ็นริเก้ให้สัมภาษณ์กับสื่อหลังจบเกมผ่าน Sportstar ว่า

“ตอนนี้ผมยังพูดไม่ได้ เพราะผมไม่รู้ หลายอย่างต้องใช้เวลาในการตัดสินใจ ผมมีความสุขมากกับสมาคมฟุตบอลสเปน ทั้งประธานและผู้อำนวยการกีฬา ตอนนี้ผมต้องคิดอย่างใจเย็นว่าอะไรคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวผมและทีมชาติ สถานการณ์ทั้งหมดจะมีอิทธิพลในการตัดสินใจของทุกฝ่ายร่วมกันต่อไป”

ก่อนที่หลุยส์ เอ็นริเก้ จะกล่าวถึงปัญหาการยิงจุดโทษของทีมรวมถึงขั้นตอนในการเลือกผู้ยิง นอกจากนี้เขายังชื่นชมผู้รักษาประตูชาวโมร็อกโกที่เซฟจุดโทษได้ 2 ครั้ง

“ผมเลือกคนยิง ผมคิดว่าพวกเขาดีที่สุดในสนาม ผมเลือกสามคนแรกแล้วจะเลือกเหมือนเดิมอีกครั้งถ้าหากย้อนเวลากลับไปได้ การยิงจุดโทษบางครั้งมันไม่ใช่แค่การมีฝีมืออย่างเดียว และจังหวะนี้ผมขอชื่นชมผู้รักษาประตูของโมร็อกโกที่ตัดสินใจได้เยี่ยมมาก”

Comments are closed.