รอย คีน ตำหนิบราซิลว่าดูหมิ่นเกาหลีใต้มากเกินไป เกมฟุตบอลโลก 2022

Share

รอย คีน ตำนานแข้งของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตำหนิทีมชาติบราซิลสำหรับการเต้นดีใจของพวกเขาหลังจากที่ยิงประตูใส่เกาหลีใต้ในรอบ 16 ทีมสุดท้ายของฟุตบอลโลก 2022

ฟุตบอลโลก 2022

บราซิลดาหน้ายิงเกาหลีใต้มากถึง 4 ประตูก่อนหมดครึ่งเวลาแรก เกมนี้ วินิซิอุส จูเนียร์ เบิกร่องในนาทีที่ 7 ของการแข่งขันและตามมาด้วยจังหวะการเต้นดีใจกับเพื่อนร่วมทีม และเช่นเดียวกันเมื่อเนย์มาร์ยิงจุดโทษเข้าไปในนาทีที่ 13 ก่อนที่ริชาร์ลิสันจะมายิงได้ในนาทีที่ 29 และปิดท้ายจากลูกยิงของ ลูคัส ปาเกต้าในนาทีที่ 36 ซึ่งทุกจังหวะหลังจากที่เหล่าแข้งแซมบ้ายิงเข้าไป พวกเขาจะฉลองการดีใจด้วยท่าเต้นที่เป็นเอกลักษณ์เสมอ ในขณะที่แฟนบอลบางส่วนอาจมีความสุขกับการเฉลิมฉลองประตู แต่รอย คีน กลับมองว่าการกระทำนั้นดูไม่สุภาพ อดีตกัปตันทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่าบราซิลทำเกินไปมากหลังจากเต้นฉลองทุกประตู โดยคีน ได้บอกกับ The Mirror ว่า

“ผมไม่ชอบสิ่งนี้ ผมคิดว่ามันเป็นการไม่เคารพคู่แข่ง พวกเขายิง 4 (ประตู) และพวกเขาทำมันทุกครั้ง ผมไม่มีความสุขกับมัน ผมไม่คิดว่ามันดูเหมาะสมเลย”

บราซิลมีการแสดงถึงท่าดีใจอย่างเสรีมาโดยตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวทีใหญ่อย่างฟุตบอลโลก เวทีของการแข่งขันฟุตบอลที่ควรมีความสนุกสนานหลังจากการทำงานอย่างหนักของพวกเขาในสนาม ซึ่งหลายฝ่ายเองก็มองว่าการดีใจไม่ใช่เรื่องที่ควรนำมาเป็นประเด็นโดยเฉพาะกับฟุตบอลที่เป็นกีฬาของมวลมนุษยชาติไม่ใช่กีฬาที่ต้องถูกกำหนดความชอบธรรมจากบุคคลใดบุคคลหนึ่ง

ฟุตบอลโลก 2022

อะไรจะเกิดขึ้นต่อไปกับทีมชาติบราซิลในฟุตบอลโลก 2022

เกมกับเกาหลีใต้ตอนนี้ได้ผ่านไปแล้ว และหลังจากนี้ทีมชาติบราซิลจะต้องโฟกัสกับเกมนัดต่อไป นั่นคือการปะทะกันในรอบก่อนรองชนะเลิศกับโครเอเชียในวันที่ 9 ธันวาคมนี้ วัดกันตามหน้าเสื่อบราซิลเป็นทีมที่แข็งแกร่งกว่า อย่างไรก็ตาม โครเอเชียก็เป็นทีมที่เต็มไปด้วยผู้เล่นมากประสบการณ์ซึ่งพวกเขาเคยแสดงให้เห็นอย่างเต็มรูปแบบในรัสเซียเมื่อสี่ปีที่แล้ว พวกเขายังมีประสบการณ์มากมายและนั่นช่วยให้พวกเขาผ่านทีมอย่างญี่ปุ่นที่ในรอบ 16 ทีมสุดท้ายมาได้ อย่างไรก็ตาม โครแอตแพ้บราซิลในการพบกันในเวทีฟุตบอลโลก 2 ครั้งหลังสุด ทั้งคู่พบกันครั้งแรกในปี 2006 เกมนั้นบราซิลเอาชนะได้ 1-0 โดยได้ประตูจากกาก้า การพบกันครั้งที่สองคือที่ฟุตบอลโลก 2014 เกมนั้นบราซิลชนะ 3-1 จากสองประตูของเนย์มาร์ และประตูในช่วงทดเวลาบาดเจ็บจากออสการ์ หลังจากที่มาร์เซโล่ทำเข้าประตูตัวเองให้โครเอเชียขึ้นนำไปก่อนในตอนแรก

Comments are closed.