มีนักเตะเยอรมันเพียง3คน ที่รับว่าสนับสนุนการแสดงท่าทางด้วยมือก่อนเกมฟุตบอลโลก

Share

 จากการรายงานของ ARD via BILD ระบุว่ามีเพียง มานูเอล นอยเออร์ , เลออน โกเร็ตก้า และ โจชัว คิมมิช เท่านั้นที่เห็นด้วยกับการตัดสินใจที่จะทำสัญลักษณ์ปิดปากก่อนที่เกมฟุตบอลโลก กับญี่ปุ่นจะเริ่มต้นขึ้น       ทีมของ ฮันซี่ ฟลิค แสดงการประท้วงต่อ FIFA ที่ไม่อนุญาตให้ทีมสวมปลอกแขน “One Love” โดยได้ทำการนัดหมายให้ผู้เล่นทุกคนในทีมทำสัญลักษณ์เอามือปิดปากก่อนเกมกับญี่ปุ่น ก่อนที่สุดท้ายแล้วพวกเขาจะพ่ายไป 2-1 แม้จะขึ้นนำไปก่อนในครึ่งแรก หลังจากนั้นทีมชาติเยอรมันก็ตกรอบแบ่งกลุ่มของฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายอีกครั้ง เนื่องจากเกมนัดที่สองพวกเขาเสมอกับสเปนและชนะเกมสุดท้ายเหนือคอสตาริกา ทำให้เมื่อจบสามเกมพวกเขามีคะแนนเท่ากับสเปนแต่เป็นรองที่ผลต่างประตูได้เสียทำให้ต้องตกรอบไป ซึ่งทาง โลธาร์ มัทเธอุส ตำนานแข้งของเยอรมันได้วิจารณ์ทั้ง FA ของเยอรมันและ โอลิเวอร์ เบียร์โฮฟฟ์ สำหรับความล้มเหลวของทีมในฟุตบอลโลก 2022 มัทเธอุสกล่าวผ่าน World Soccer Talk ว่า

ฟุตบอลโลก

“แน่นอนว่าพวกเขาต้องรับผิดชอบ เพราะพวกเขาไม่สามารถรับมือกับแรงกดดันและความไม่สงบจากภายนอกได้ ไม่ใช่แค่เขา(โอลิเวอร์) แต่ประธานและผู้รับผิดชอบใน DFB พวกเขาทั้งหมดต่างทำให้โค้ชและเหล่าผู้เล่นรู้สึกกดดันก่อนเกมมากมาย ซึ่งผมหวังว่าหลังจากนี้ทาง DFB จะออกมาพูดถึงความผิดพลาดของพวกเขาอย่างตรงไปตรงมา ผมนึกถึงประธานของ DFB ผู้ซึ่งกล้าวิจารณ์ทุกสิ่งในโดฮาก่อนที่ฟุตบอลโลกจะเริ่มขึ้น แต่หลังจากนั้นผมเห็นเขาระหว่างเกม เขานั่งอยู่บนอัฒจันทร์ถัดจากจานนี อินฟานติโน และยิ้มให้กล้องเป็นเวลา 3 วินาที ผู้เล่นสังเกตเห็นและรู้ว่าพวกเขาถูกกดดันให้เป็นเครื่องมือในการประท้วง ผมว่าส่วนหนึ่งที่เยอรมันตกรอบคือการมุ่งความสนใจไปที่เรื่องของการเมืองมากเกินไป”

ฟุตบอลโลก

มัทเธอุส ตำนานทีมชาติเยอรมัน ยังหนุน ฮันซี่ ฟลิค แม้ผลงานในฟุตบอลโลก 2022 จะล้มเหลวก็ตาม

      แม้ว่าทีมชาติเยอรมันจะทำผลงานได้ย่ำแย่ในฟุตบอลโลก แต่โลธาร์ มัทเธอุส ก็ยังคงหนุนหลังฮันซี่ ฟลิคให้คุมทีมต่อไปจนถึงศึกยูโร 2024 ตำนานนักเตะกล่าวต่อไปว่า

“ผมหวังว่าเหล่านักเตะอายุน้อยที่อยู่ที่นี่จะพัฒนาขึ้นในอีก 2 ปีข้างหน้า ผมยังเชื่อด้วยว่า ฮันซี่ ฟลิค จะเป็นโค้ชในยูโร 2024ต่อไป ฮันซี่มีความมั่นใจในตัวเอง และผมก็เชื่อว่าในปี 2024 เราจะได้เห็นทีมที่รวมตัวกันและฝึกซ้อมกันตั้งแต่เนิ่นๆ”

Comments are closed.