ฮันซี ฟลิค ชี้หลังถูกถามจะยังเป็นกุนซือทีมชาติต่อไปหรือไม่หลังตกรอบฟุตบอลโลก

Share

      ฮันซี่ ฟลิค กุนซือทีมชาติเยอรมันได้พูดถึงอนาคตของเขาหลังพาทีมตกรอบแรกของฟุตบอลโลก 2022 และท่ามกลางการเรียกร้องให้สมาคมฟุตบอลเยอรมันไล่ฟลิคออกหลังจากที่ทีมแชมป์โลกปี 2014 ไม่สามารถผ่านเข้าสู่รอบน็อคเอาต์ที่กาตาร์ได้ โดยฟลิคได้ตอบโต้ประเด็นนี้กับสื่อหลังจากจบเกมกับคอสตาริกาว่า

ฟุตบอลโลก 2022

“เราจะต้องทบทวนและดำเนินการหลายอย่างหลังจากนี้แน่นอน มันยากที่จะตอบในบางเรื่องทันทีหลังจากที่เราตกรอบ แต่เราจะเห็นกันในเร็ว ๆนี้แน่นอน”

เกมเมื่อคืนเยอรมันสามารถเก็บชัยเหนือคอสตาริกาไปได้ด้วยสกอร์ 4-2 แต่ถึงแม้ว่าจะเก็บชัยชนะได้พวกเขาก็ยังคงต้องตกรอบแบ่งกลุ่มในฟุตบอลโลกเป็นครั้งที่สองติดต่อกัน เนื่องจากผลของอีกคู่ในกลุ่มเดียวกันปรากฏว่าญี่ปุ่นสามารถพลิกกลับมาเอาชนะสเปน 2-1 ได้สำเร็จ ส่งผลให้ยักษ์ใหญ่ของเอเชียคว้าแชมป์กลุ่ม E โดยสเปนจบอันดับสองของกลุ่ม

      ฮันซี่ ฟลิค เคยพูดก่อนเกมกับคอสตาริกาจะเริ่มว่าเขาจะไม่ลาออกแม้ว่าเยอรมันจะไม่สามารถผ่านเข้าสู่รอบน็อกเอาต์ของฟุตบอลโลกได้ เขายังต้องการคุมทีมชาติเยอรมันต่อไปในการแข่งขันยูฟ่ายูโร 2024ที่เยอรมันจะเป็นเจ้าภาพ

“ตอนนี้ผมทำได้เพียงยืนยันอนาคตจากมุมมองของผม ผมมีสัญญาจนถึงปี 2024 และผมตั้งหน้าตั้งตารอการแข่งขันชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ผมไม่รู้สึกกดดันและผมไม่รู้สึกกดดันเลยหลังจากพ่ายแพ้ต่อญี่ปุ่น เรามีเวลาเตรียมทีมไม่มากก่อนทัวร์นาเมนต์ ผมเชื่อว่ายิ่งเราอยู่ด้วยกันนานเท่าไหร่ เราก็ยิ่งพัฒนามากขึ้นเท่านั้น”

หลังจากนี้ก็คงต้องติดตามกันต่อไปว่าสถานการณ์ของฟลิคจะเป็นอย่างไร โดยนับตั้งแต่เข้ามารับตำแหน่งกุนซือเมื่อปีที่แล้ว ฟลิคได้คุมทีมชาติเยอรมันมาแล้วเป็นเวลา 488 วัน ในการแข่งขัน 19 นัด เขาพาทีมเก็บชัยไปได้ 11 เสมอหกและแพ้สองเกม

ฟุตบอลโลก 2022

โจชัว คิมมิช แสดงความเห็นหลังจากที่เยอรมันตกรอบฟุตบอลโลก

      โจชัว คิมมิช กองกลางทีมชาติเยอรมันรู้สึกเสียใจหลังทีมตกรอบแบ่งกลุ่มฟุตบอลโลก ดาวเตะบาเยิร์น มิวนิคกล่าวว่าวันนี้เป็นวันที่แย่ที่สุดในเส้นทางอาชีพของเขา คิมมิชกล่าวหลังจบเกมว่า

“นี่เป็นวันที่แย่ที่สุดในอาชีพการงานของผม ผมยังกลัวว่าผมจะหลุดพ้นจากความผิดหวังตรงนี้ไปไม่ได้ ผมอดคิดไม่ได้ว่าความล้มเหลวเหล่านี้ส่วนหนึ่งเกิดจากการที่ผมทำผลงานได้ไม่ดีพอ”

สำหรับผลงานของเยอรมันในฟุตบอลโลก2022 เกมแรกพวกเขาพ่ายต่อญี่ปุ่น ก่อนที่จะเสมอกับสเปนและนัดสุดท้ายเก็บชัยเหนือคอสตาริกาซึ่งก็ยังไม่เพียงพอในการผ่านเข้ารอบต่อไป

Comments are closed.