คูลิบาลี่ ปลื้มยิงพาเซเนกัลสู่รอบน็อกเอาต์ ฟุตบอลโลก 2022

Share

      คาลิดู คูลิบาลี กัปตันทีมชาติเซเนกัลปล่อยปล่อยอารมณ์ความรู้สึกออกมา หลังจากทีมของเขาผ่านเข้าสู่รอบน็อกเอาต์ของฟุตบอลโลก 2022 ด้วยการเอาชนะเอกวาดอร์ 2-1 เมื่อคืนวันอังคารที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เกมนี้ อิสไมลา ซาร์ ยิงให้ทีมตัวแทนจากทวีปแอฟริกันขึ้นนำในนาทีที่ 44 ก่อนที่มอยเซส ไกเซโดจะตีเสมอให้เอกวาดอร์ในครึ่งหลัง หลังจากนั้นเป็นคูลิบาลีมายิงประตูชัยได้ในนาทีที่ 70 ของเกม

ฟุตบอลโลก 2022

      ทีมชาติเซเนกัลได้รับข่าวร้ายครั้งใหญ่ก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก เมื่อซาดิโอ มาเน่ แข้งแนวรุกตัวเก่งได้รับบาดเจ็บก่อนที่จะเริ่มการแข่งขัน หลายคนเชื่อว่าแชมป์แอฟริกันทีมล่าสุดอาจจะทำผลงานได้ไม่ดีนักในทัวร์นาเม้นต์นี้เนื่องจากการขาดหายไปของปีกตัวเก่งจากบาเยิร์น มิวนิค โดยที่คูลิบาลีพูดเรื่องประเด็นดังกล่าวก่อนที่จะส่งสัญญาณถึงคู่ต่อสู้ที่จะพบกันในรอบ 16 ทีม

“คน 2 ใน 3 ของโลกอาจคิดว่าเราจะตกรอบแบ่งกลุ่มหลังจากอาการบาดเจ็บของ ซาดิโอ แต่เราคือครอบครัว เป็นทีมที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี เรามีความฝันที่จะก้าวไปให้ไกลกว่ารอบก่อนรองชนะเลิศ เรายังคงเชื่อมั่น เราต้องการที่จะทำให้ได้ เราต้องการเล่าเรื่องราวของฟุตบอลเซเนกัล เราทุกคนรู้ว่าเกมต่อไปจะยากทุกเกม แต่ผมก็เชื่อว่าทีมที่เล่นกับเราจะต้องทำการบ้านมาอย่างหนักเช่นกันเพราะพวกเขาเห็นว่าเรามีความสามารถมากมาย และเราทำสิ่งที่น่าเหลือเชื่อได้เสมอ”

      เซเนกัลสามารถเก็บได้หกแต้มจากสามเกมในรอบแบ่งกลุ่ม หลังจากพ่ายแพ้ต่อเนเธอร์แลนด์ในเกมเปิดสนาม พวกเขาก็พลิกกลับมาด้วยชัยชนะสองนัดรวดเหนือกาตาร์และเอกวาดอร์ คูลิบาลีและผองเผื่อนจะเข้าไปพบกับอังกฤษในรอบ 16 ทีมสุดท้าย สำหรับเซเนกัล พวกเขาเคยผ่านเข้าถึงรอบน็อกเอาต์มาแล้วในปี 2002 โดยแพ้ตุรกีในรอบก่อนรองชนะเลิศในที่สุด ซึ่งAliou Cisse เป็นกัปตันทีมในตอนนั้น และสองทศวรรษต่อมาเขากำลังเป็นผู้จัดการทีมของเซเนกัลในชุดปัจจุบัน

ฟุตบอลโลก 2022

Aliou Cisse โค้ชเซเนกัล บอกว่าทีมจะเตรียมพร้อมให้ดีที่สุดก่อนเจอกับอังกฤษในฟุตบอลโลก 2022  

      ซิสเซ่ โค้ชทีมชาติเซเนกัลกระตุ้นทีมของเขาให้พร้อมสำหรับความท้าทายที่ใหญ่หลวงกับอังกฤษในรอบ 16 ทีมสุดท้ายในศึกฟุตบอลโลก ซิสเซ่ กล่าวผ่านFootball 365 ว่า

“นั่นจะเป็นความท้าทายใหม่สำหรับเรา เรารู้ว่าเรากำลังเข้าสู่รอบน็อกเอาต์ ซึ่งมันแตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากที่เราเคยเล่นในรอบแบ่งกลุ่ม ทุกทีมที่ผ่านเข้ามาล้วนเป็นทีมที่ดี และเหล่าทีมที่ดีที่สุดในโลกที่กำลังแข่งขันกันดังนั้นเราต้องเตรียมพร้อมที่จะเผชิญหน้ากับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ตอนนี้เป็นสถานการณ์ที่จะมีเพียงคำว่าชนะหรือแพ้ ไม่มีโอกาสครั้งที่สอง ถ้าคุณชนะ คุณผ่านเข้ารอบ ถ้าคุณแพ้ คุณกลับบ้าน ดังนั้นสำหรับช่วงเวลานี้ เราแค่มีสมาธิกับการพักผ่อนและฟิตให้พร้อมสำหรับเกมหน้า มันจะเป็นอย่างนั้น”  

การปะทะกันระหว่างอังกฤษและเซเนกัลจะมีขึ้นที่สนาม Al Bayt Stadium ในวันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคมที่จะถึงนี้

Comments are closed.