เนย์มาร์พักยาว หลังเจ็บที่ข้อเท้าในเกมฟุตบอลโลกกับเซอร์เบีย

Share

      เนย์มาร์ จูเนียร์ กองหน้าทีมชาติบราซิลอาจไม่ได้ลงสนามในเกมรอบแบ่งกลุ่มนัดที่สองกับสวิตเซอร์แลนด์ในคืนนี้ หลังจากได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าระหว่างเกมฟุตบอลโลกรอบแบ่งกลุ่มนัดแรกที่พบกับเซอร์เบีย

      แชมป์โลก 5 สมัยได้รับชัยชนะเหนือเซอร์เบีย 2-0 โดยริชาร์ลิสันยิงให้ทีมได้ทั้ง 2 ประตู อย่างไรก็ตาม มีประเด็นสำคัญหลังเกมที่ทำให้โค้ชติเต้ต้องเป็นกังวล เนื่องจากเนย์มาร์เดินกะโผลกกะเผลกออกจากสนามหลังจากได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้า และการแสดงออกถึงอาการเจ็บปวดออกมาที่ใบหน้ามันทำให้หลายฝ่ายต่างเป็นกังวลมากเช่นกัน ซึ่งนับตั้งแต่นั้นมาก็มีการเปิดเผยว่ากองหน้าของพวกเขาจะยังไม่สามารถกลับมาลงสนามได้อย่างน้อยๆ ก็จนถึงนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม โดยเนย์มาร์ได้โพสต์ถึงความคืบหน้าประเด็นดังกล่าวบนโซเชียลมีเดียว่า

ฟุตบอลโลก

“ความภูมิใจและความรักที่ผมรู้สึกได้ในยามที่ได้สวมเสื้อตัวนี้มันไม่มีคำอธิบาย ถ้าพระเจ้าให้โอกาสผมเลือกประเทศที่จะเกิด มันจะเป็นประเทศบราซิลอยู่เสมอ ไม่มีสิ่งใดในชีวิตของผมที่ได้มาแบบฉาบฉวยหรือได้มาง่ายๆ ผมมักจะต้องไล่ตามความฝันและทำทุกอย่างด้วยตัวเอง สิ่งสำคัญอีกอย่างในชีวิตผมคือผมไม่เคยคิดที่จะทำร้ายใครนอกจากช่วยเหลือผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือ แต่วันนี้กลับกลายเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่ยากที่สุดในอาชีพของผม … และอีกครั้งในฟุตบอลโลก ผมได้รับบาดเจ็บ ใช่ มันน่าเบื่อ แต่ผมแน่ใจว่าผมจะมีโอกาสกลับมาเพราะผมสัญญาว่าจะทำให้ดีที่สุดเพื่อช่วยประเทศและเพื่อนร่วมทีมของผม ผมไม่เคยอาฆาตคนที่ตั้งใจทำร้ายผมแบบนี้ ไม่เคยเลย ผมเป็นลูกของพระเจ้าและศรัทธาของผมก็ไม่มีที่สิ้นสุด”

      นักเตะหมายเลข 10 ของบราซิลเคยได้รับบาดเจ็บหนักในระหว่างการแข่งขันบอลโลกปี 2014 เช่นกัน ในครั้งนั้นเขาถูกแข้งของโคลอมเบียวิ่งมาด้วยความเร็วและตั้งใจเอาเข่ากระแทกอย่างรุนแรงบริเวณแผ่นหลังจนทำให้เนย์มาร์บาดเจ็บสาหัสซึ่งภายหลังทีมแพทย์ออกมาแจ้งว่าถ้าจุดกระทบสูงกว่านั้นเพียงไม่กี่เซนติเมตร เขาจะเป็นอัมพาตตลอดชีวิต

ฟุตบอลโลก

ใครจะลงมาเล่นแทนที่ตำแหน่งของเนย์มาร์

      ทีมชาติบราซิลมีสตาร์ชื่อดังสองสามคนในทีมที่สามารถลงมาเติมเต็มช่องว่างที่เนย์มาร์ทิ้งไว้ ผู้เล่นอย่าง อองโตนี, โรดรีโก โกส์, กาเบรียล เฆซุส, กาเบรียล มาร์ติเนลลี และอีกมากมายสามารถเล่นในเกมรุกได้ บรูโน่ กิมาไรส์ และลูคัส ปาเกต้า ยังเป็นตัวเลือกให้ใช้งานจากตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวรุก แน่นอนว่าติเต้ยังมีแข้งพรสวรรค์เพรียบพร้อมให้เลือกใช้งานในมหรรมกีฬาอย่างฟุตบอลโลกครั้งนี้

Comments are closed.