ข่าวลือ ฟุตบอลโลก 2022 อ้างทีมซาอุฯจะได้รถ Rolls-Royce หลังชนะอาร์เจนติน่า

Share

กุนซือของทีมชาติซาอุดีอาระเบีย เฮอร์เว เรนาร์ด ได้ปฏิเสธคำกล่าวอ้างว่าผู้เล่นของเขาจะได้รับรางวัลเป็นรถยนต์ Rolls Royce หนึ่งคันสำหรับการเอาชนะอาร์เจนตินาในฟุตบอลโลก 2022รอบแบ่งกลุ่มนัดแรก

      ซาอุดีอาระเบียสร้างประวัติศาสตร์เมื่อพวกเขาเอาชนะทีมชาติอาร์เจนติน่าได้อย่างน่าเหลือเชื่อ และจากความยินดีครั้งนี้มีรายงานหลายฉบับอ้างว่ามกุฎราชกุมารโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน ได้จัดรางวัลให้ผู้เล่นในทีมแต่ละคนเป็นรถยนต์โรลส์รอยซ์คันหรู อย่างไรก็ตาม เฮอร์เว เรนาร์ด ได้ปฏิเสธคำกล่าวอ้างเหล่านั้นในขณะที่เขาบอกกับสื่อว่า

ฟุตบอลโลก 2022

“ไม่มีอะไรจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้ เรามีสหพันธ์และกระทรวงกีฬาที่จริงจังมาก ยังไม่ถึงเวลาที่จะได้อะไรในตอนนี้ เราเพิ่งผ่านแค่เกมเดียวและยังเหลือเกมสำคัญอีกสองเกม และเราหวังว่าจะมีช่วงเวลาที่ดีมากขึ้น ผมไม่รู้ว่าคุณจำการแถลงข่าวก่อนเกมกับอาร์เจนตินาได้ไหม นั่นเป็นหนึ่งในสามเกมสำคัญที่เราต้องเล่น สิ่งเดียวที่ดีที่สุดเมื่อจบรอบแบ่งกลุ่มคือการที่ทีมจบอันดับหนึ่งหรือสอง ตอนนี้เรายังคงเป็นทีมที่มีประสบการณ์น้อยที่สุด ดังนั้นในเวลานี้ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับทีมเต็งสำหรับฟุตบอลโลกครั้งนี้ เรากำลังรักษาความอ่อนน้อมถ่อมตน ถ้าเราไม่มีความอ่อนน้อมถ่อมตน เราจะเล่นไม่ดีในวันพรุ่งนี้”

เฮอร์เว เรนาร์ด กับโอกาสผ่านเข้าไปเล่นรอบน็อคเอาท์ของซาอุดิอาระเบียในฟุตบอลโลก

      เฮอร์เว เรนาร์ด กล่าวว่าเกมฟุตบอลโลกเกมที่เอาชนะอาร์เจนตินาทำให้ทีมของเขารู้สึกมั่นใจขึ้นมามาก พร้อมทั้งเป็นการเพิ่มขวัญกำลังใจในการสร้างผลงานให้ดีที่สุดตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์ที่เหลือ

“เห็นได้ชัดว่าชัยชนะเหนืออาร์เจนตินาทำให้เรามีความมั่นใจในการผ่าน 2 เกมข้างหน้า แต่พูดตามตรง ผมคิดว่าเรามีโอกาสผ่านเข้ารอบยากเพราะอีกสองเกมเป็นเกมที่หนักมากๆ”

นอกจากนี้เขายังถูกถามเพิ่มเติมว่าอาร์เจนติน่าประเมินทีมของเขาต่ำเกินไปหรือไม่

“ผมคิดว่าบางครั้งถ้าคุณประมาทหรือประเมินทีมใดทีมหนึ่งต่ำเกินไปมันอาจทำให้คุณไม่สามารถย้อนเวลากลับไปแก้ไขอะไรได้อีก ดังนั้น ผมคิดว่าถ้าใครประเมินคนอื่นต่ำเกินไป นั่นคือปัญหาสำหรับพวกเขา และผมคิดว่าเรามีความมั่นใจในตัวเอง พวกเขามองเราในมุมที่ต่างออกไป เราแค่ต้องเชื่อมั่นในตัวเอง และผมคิดว่าเราสามารถดึงสิ่งนี้ออกมาได้ดีกว่า”

Comments are closed.