ฟีฟ่าเตือนกาตาร์ได้จุดโทษมากผิดปกติเกมอุ่นเครื่องก่อนฟุตบอลโลก

Share

      ตามรายงานของSportsmail ระบุว่าฟีฟ่าได้รับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับการที่กาตาร์ได้ลูกโทษที่จุดโทษบ่อยครั้งซึ่งมากผิดปกติในเกมอุ่นเครื่องก่อนที่ฟุตบอลโลก จะเริ่มขึ้น

      กาตาร์เตรียมพร้อมสำหรับทัวร์นาเมนต์นี้ด้วยการเล่นเกมอุ่นเครื่องแบบปิดไม่ให้คนเข้าชมอยู่หลายนัดและการแข่งขันไม่ได้ถูกถ่ายทอดสดออกสู่สาธารณชนแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม ได้มีคำถามเกี่ยวกับการที่กาตาร์ได้รับจุดโทษมากผิดปกติและตอนนี้ทางฟีฟ่าก็ได้รับทราบเรื่องนี้แล้วเช่นกัน โดยในรอบแบ่งกลุ่มกาตาร์จะเตะนัดเปิดสนามกับเอกวาดอร์ในคืนวันนี้ เกมต่อไปพวกเขาจะเล่นกับเซเนกัลและเนเธอร์แลนด์ในวันที่ 25 และ 29 พฤศจิกายนตามลำดับ

ก่อนหน้าที่ฟุตบอลโลกจะเริ่มขึ้น กาตาร์ตกเป็นประเด็นหลายอย่างซึ่ง เฟลิกซ์ ซานเชซ โค้ชของพวกเขากระตุ้นให้ทีมโฟกัสที่ผลงานในสนามมากกว่าปัญหานอกสนาม เขากล่าวผ่าน The Washington Post ว่า

“สิ่งที่ดีที่สุดที่สามารถเกิดขึ้นได้คือการโฟกัสกับฟุตบอลและมีสมาธิกับเกมในสนาม เราควรหลีกเลี่ยงเสียงอึกทึกครึกโครมและข่าวลือ แน่นอนว่าเราไม่ชอบเวลาที่มีคนมาวิจารณ์ทีมของเรา เราจะโฟกัสไปกับการเตรียมตัวที่ดีซึ่งนั่นคือสิ่งที่เราวางแผนไว้”

เดวิด เบ็คแฮม กับปฏิกิริยาก่อนฟุตบอลโลก จะเริ่มขึ้น

ทางการกาตาร์เซ็นสัญญากับเบ็คแฮมด้วยเงินมูลค่า 10 ล้านปอนด์เพื่อให้เขาเข้ามาเป็นทูตฟุตบอลก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 จะเริ่มขึ้น อดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษได้พูดถึงมหกรรมกีฬาที่กำลังจะเกิดขึ้นนี้ว่า

“นักเตะที่ยอดเยี่ยมทุกคนที่ผมโชคดีได้เล่นด้วยพวกเขาเริ่มต้นด้วยวิธีเดียวกัน บางคนเริ่มในสวนหลังบ้าน สวนสาธารณะ หรือถนนนอกบ้านที่มีลูกบอลและจินตนาการที่พวกเขานึกถึง เกือบสองทศวรรษที่ผ่านมา กลุ่มคนรักฟุตบอลกลุ่มเล็กๆ จากกาตาร์มีความฝันที่น่าอัศจรรย์ไม่แพ้กัน นั่นคือพวกเขาสามารถนำรายการฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกมาสู่ประเทศบ้านเกิดและตะวันออกกลางได้เป็นครั้งแรก และตอนนี้เราอยู่ที่นี่ เพราะเมื่อความฝันถูกแสดงออกมาและผสมผสานกับความทุ่มเทและการทำงานหนัก ความฝันเหล่านั้นจะไม่ใช่ความฝันอีกต่อไป แต่จะกลายเป็นความจริง วันนี้เป็นวันของคุณที่จะฝัน ไม่มีขีดจำกัดว่าคุณและเพื่อนร่วมทีมจะประสบความสำเร็จในเกมที่สวยงามนี้ได้อย่างไรเพราะใครก็รู้ว่าความฝันสามารถเป็นจริงได้ นั่นเป็นเหตุผลที่ทุกคนมาที่นี่ คุณได้แบ่งปันความหลงใหลที่มีต่อเกมฟุตบอล และทำให้โลกเป็นสถานที่ที่เปิดกว้างสำหรับเรื่องนี้มากขึ้น”

เดวิด เบ็คแฮมพูดประโยคนี้เนื่องจากมีคำถามมากมายเกี่ยวกับความเหมาะสมของกาตาร์ในฐานะประเทศเจ้าภาพสำหรับฟุตบอลโลก ซึ่งข้อความของเบ็คแฮมน่าจะเปลี่ยนบรรยากาศให้ดูเบาลง อย่างน้อยก็ในมุมมองของเจ้าภาพอย่างกาตาร์ที่ต้องการให้เป็นแบบนั้น

Comments are closed.