ลินการ์ดเผยซึมเศร้าตอนอยู่ที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

Share

      เจสซี่ ลินการ์ด มิดฟิลด์ของน็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ ออกมาเปิดใจถึงปัญหาสุขภาพจิตที่เขาเคยเผชิญในช่วงเวลาที่อยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

กองกลางวัย 29 ปียุติช่วงเวลาที่ยาวนานกว่า 22 ปีกับปีศาจแดงเมื่อต้นซัมเมอร์นี้หลังจากหมดสัญญากับทีม แม้จะได้รับความสนใจจากสโมสรในสหรัฐอเมริกาและซาอุดีอาระเบีย แต่สุดท้ายแล้วเขาก็ตัดสินใจย้ายไปร่วมทีมน็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์แบบไร้ค่าตัวในเดือนกรกฎาคม ลินการ์ดกล่าวกับThe Guardianว่าเขาเคยต่อสู้กับภาวะซึมเศร้าในช่วงหลายเดือนในช่วงที่ประเทศมีการล็อกดาวน์จากการระบาดของ COVID-19 ครั้งแรกในเดือนมีนาคม 2020 ซึ่งตอนนั้นเขากำลังอยู่ที่ยูไนเต็ด

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

“ผมไม่รู้ว่าจะทำอะไรต่อไป ปกติผมชอบอยู่ท่ามกลางผู้คน แต่ห้วงเวลานั้นมันก็รู้สึกแบบว่าทุกอย่างว่างเปล่า ความรู้สึกมันเหมือนผมมีความอ้างว้างอยู่ตลอดเวลา ผมมึนงง และผมก็อยากจะอยู่ในสภาพมึนๆ แบบนั้นโดยที่ผมไม่ต้องรู้สึกอะไร”

ลินการ์ดซึ่งยิงไป 35 ประตูและจ่ายอีก 21 แอสซิสต์จากทั้งหมด 232 เกมกับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดบอกว่าเขาหันหน้าไปหาตัวช่วยในการเผชิญปัญหานั้น และอีกตัวช่วยก็คือการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในขณะที่เขารู้สึกเหงา

“จริงๆ แล้วผมแค่อยากจะนั่งดื่มที่บ้านสักหน่อย เพื่อพยายามขจัดความเจ็บปวดออกไป ปกติผมไม่ทำแบบนั้น แต่ผมชอบนั่งดื่มที่บ้านก่อนนอน … และนั่นคือตอนที่ผมรู้ว่าตัวเองกำลังอยู่ในสถานการณ์ที่เลวร้าย ผมมองย้อนกลับไปและคิดว่านี่ผมกำลังทำอะไรอยู่ อาจเป็นเพราะผมไม่มีใครให้ปรึกษาผมจึงใช้วิธีนั้น”

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ก่อนที่ลินการ์ดจะสรุปว่า

“ไม่มีใครรู้จริง ๆ เกี่ยวกับการต่อสู้ของผมนอกสนาม ดังนั้นพวกเขาจึงชอบคิดว่า คุณเป็นนักฟุตบอล คุณอาศัยอยู่ในบ้านที่ดี คุณมีเงิน คุณสามารถจัดการกับอะไรก็ได้ แต่เมื่อมันเป็นเรื่องของสุขภาพและความรู้สึกนึกคิด มันกลับเป็นสถานการณ์ที่แตกต่างกัน เราทุกคนต่างก็เป็นมนุษย์”

แฮร์รี่ แม็คไกวร์ กำลังถูกจับตามองจากสามสโมสรในพรีเมียร์ลีก

รูดี้ กาเล็ตติ นักข่าวชื่อดังเปิดเผยว่าสโมสรเลสเตอร์ซิตี้และอีก 2 สโมสรในพรีเมียร์ลีกที่ไม่เปิดเผยชื่อ กำลังให้ความสนใจที่จะเซ็นสัญญากับแฮร์รี่ แม็คไกวร์ กัปตันทีมแมนฯ ยูไนเต็ดในช่วงหน้าหนาวนี้ กองหลังวัย 29 ปีไม่ได้รับโอกาสลงสนามมากนักให้กับยูไนเต็ดในฤดูกาลนี้ เนื่องจากฟอร์มการเล่นที่ไว้วางใจไม่ได้และนับตั้งแต่การย้ายเข้ามาของลิซานโดร มาร์ติเนซจากอาแจ็กซ์เมื่อช่วงซัมเมอร์นี้ทำให้แม็คไกวร์ได้ลงเป็นตัวจริงเพียงห้าเกมเท่านั้น

Comments are closed.