เครื่องรางของขลังขุนพันธุ์ เรื่องจริงที่มหัศจรรย์กว่าในหนัง

Share

เพื่อนๆเคยดูหนังเรื่องขุนพันธุ์กันบ้างหรือเปล่าที่นำแสดงโดย  อนันดา เอเวอริ่งแฮม สำหรับเรามันคือหนังที่ดูสนุกมากเลยเป็นฮีโร่แบบไทยๆใช้อภินิหาร เครื่องรางของขลัง คาถาอาคมในการต่อสู้ ติดตามมาทุกภาค จนล่าสุดเห็นว่าภาคใหม่กำลังเตรียมสร้างอยู่ เมื่อดูแล้วก็อดคิดไม่ได้ว่าเรื่องราว เครื่องรางของขลังขุนพันธุ์ นั้นจะมีจริงขนาดไหนจึงได้มีโอกาสศึกษาและค้นประวัติ และเมื่อได้ลองค้นคว้าเพิ่มเติมมากยิ่งขึ้นก็รู้สึก ว้าว!! จนไม่อยากเชื่อว่านี่คือเรื่องจริงและคนจริงๆ กันเลยทีเดียว

หากพูดถึงผู้มี วัตถุมงคล  คาถาอาคมที่คนยุคปัจจุบันรู้จักและคุ้นหู หนึ่งในนั้นคงมีขุนพันธุ์ หรือพลตำรวจตรี ขุนพันธรักษ์ ราชเดช ท่านเป็นอดีตอดีตนายตำรวจที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาก ด้วยการปราบโจรผู้ร้ายต่างๆไม่ว่าจะเป็นเสือฝ้าย เสือใบ เสือมเหศวรซึ่งแต่ละคนก็โด่งดังมีชื่อเสียงและมีคาถาอาคมไม่แพ้กัน (แถมยังถูกสร้างเป็นหนังมาแล้วเหมือนกันอีกด้วย) แต่ทำให้ท่านมีชื่อเสียงอย่างมากก็คือการปราบผู้ร้ายทางการเมืองที่จังหวัดนราธิวาส ในปีพ.ศ.๒๔๘๑ หัวหน้าโจรชื่อ อะแวสะดอ ตาและ ซึ่งก็เป็นโจรที่มีวิชาอาคมแก่กล้าไม่แพ้กัน

เครื่องรางของขลังขุนพันธุ์ เข้มขลังศักดิ์สิทธิ์ เกินอธิบาย

ที่สุดโจรผู้มี เครื่องรางของขลัง นี้ก็ถูกขุนพันธุ์จับได้ (ตรงนี้สนุกและน่าตื่นเต้นมากใครอยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติมและนำให้ไปดูหนังขุนพันธุ์) ท่านจึงถูกยกย่องและศรัทธาจากทั้งชาวไทยพุทธและไทยมุสลิมเป็นอย่างมาก จนได้รับฉายาจากชาวไทยมุสลิมว่า อัศวินพริกขี้หนู เพราะท่านเป็นคนรูปร่างสันทัด (ไม่ได้มีกล้ามใหญ่โตแบบ อาโนลด์)  แต่ก็สามารถต่อกรกับโจรที่มีวิชาอาคมเพราะท่านก็มีเครื่องรางของขลังและอาวุธอาคมติดตัวด้วยซึ่งมีทั้ง พระเครื่อง กระสุนคต ดาบอาคมศักดิ์สิทธิ์ ตลอดจนคาถาแคล้วคลาดปลอดภัย ซึ่งจะมีอะไรเด็ดๆ บ้างมาติดตามกันเลย

พระปรุหนังเป็น วัตถุมงคล  พระกรุเนื้อชินศิลปะอยุธยา ที่มาของการเรียกชื่อว่าพระปรุหนังนั้นชื่อนี้ไม่ได้มีมาแต่โบราณหรือสมัยที่สร้างพระพิมพ์นี้ แต่มาเรียกกันทีหลังเหตุ เพราะว่าเป็นพระที่มีลักษณะพิมพ์ทรงองค์พระซึ่งสมัยนั้นทำการเทหล่อเนื้อพระเป็นแผ่นบางๆ เพื่อที่จะให้องค์พระที่ได้นั้นสามารถที่จะถูกเจาะให้โปร่งทะลุมีลวดลายฉลุได้ จนมองดูคล้ายกับแผ่นหนังตะลุง หรือแผ่นหนังใหญ่ที่ใช้แสดงในงานการแสดงพื้นบ้าน แต่ถึงกระนั้นก็ตามก็ยังมีพระบางองค์มีความหนากว่าพระองค์อื่นๆทั่วไปทำให้องค์พระตันไม่ทะลุจอโปร่งมีลวดลายฉลุได้แต่ก็เรียกว่าพระปรุหนังเช่นกัน

เครื่องรางของขลังขุนพันธุ์ พระกรุ เกจิ และพุทธคุณปาฎิหาริย์

หลวงปู่ทวด วัดช้างไห้ มี เครื่องรางของขลังและพระเครื่อง ที่ปัจจุบันได้ประดิษฐานไว้ที่วัดพะโคะนั่นเองส่วนอีกความอัศจรรย์หนึ่งที่เราคงรู้ดีกันอยู่แล้วนั่นก็คือท่านสามารถเหยียบน้ำทะเลให้เป็นน้ำจืด ต่อมาคือได้พระปิดตาหลวงพ่อทับวัดทอง มีพุทธคุณพุทธศิลป์เป็นเลิศ เรียกได้ว่าเป็นที่นิยมแสวงหาควบคู่กันมากับพระปิดตาหลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง และยังได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในเบญจภาคีเนื้อโลหะ ถือได้ว่าเป็นพระปิดตาสำนักเดียวที่มีวิธีการสร้างอย่างประณีตที่สุด โดยเป็นการสร้างขึ้นด้วยการปั้นหุ่นขี้ผึ้งทีละองค์จากนั้นจึงปั้นด้วยการขึ้นยันต์เบ้าหล่อ พระปิดตาวัดทองแบบเบ้าหลอม จะละลายตัวหุ่นขี้ผึ้งไปด้วยเพิ่มพุทธคุณเข้มขลังยิ่งขึ้นไปอีก

นอกจากนี้ยังมี วัตถุมงคล  เช่นพระพิจิตรเม็ดข้าวเม่าซึ่งเป็นพระเครื่องเนื้อชินเงินองค์เล็ก เป็นพระที่ขุดพบที่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ ซึ่งเป็นวัดสำคัญของเมืองพิจิตร สร้างในสมัยกรุงสุโขทัยตอนปลาย โดยพระพุทธคุณด้านมหาอุด คงกระพันชาตรี แคล้วคลาดปลอดภัย ซึ่งอาจารย์ยุคโบราณสร้างไว้ โดยเน้นความเล็กจิ๋วเพื่อสะดวกในการพกพาหรือซ่อนไว้ในตัว ยามต้องออกรบในศึกสงครามซึ่งก็มีเรื่องเล่าในสมัยสงครามโลกที่ทหารไทยถูกทหารญี่ปุ่นยิงแต่ไม่เข้า เพราะอมพระพิจิตรเม็ดข้าวเม่าอยู่ในปาก จึงปลอดภัยมีชัยแก่ข้าศึกได้

พุทธคุณเสริมพลังคุณธรรม ความดี และศรัทธาของขุนพันธุ์

ตะกรุดของพระครูกาชาด พ่อท่านย่อง วัดวังตะวันตก ซึ่งเป็นพระสมัยอยุธยา ตามตำนานเล่าว่าท่านเป็นพระที่มีวิชาอาคมแก่กล้าเป็นเกจิอาจารย์ชื่อดัง ที่ร่ำเรียนสรรพวิชาอาคมเข้มขลังเป็นที่นับถือ แม้กระทั่งสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชก็ยังให้ความเคารพ ศรัทธาเป็นอันมาก ตะกรุดของท่านถือว่ามีพุทธคุณมาก แคล้วคลาดปลอดภัยพุทธคุณ 108 ช่วยสร้างขวัญกำลังใจ เรียกว่าบรรยายกันไม่หมดที่สำคัญคือหายากมาก นี่เป็นแค่ส่วนน้อยพอสังเขป ของ เครื่องรางของขลังขุนพันธุ์ พกติดตัวไว้ตลอด 

ทั้งหมดนี้นับว่าอัศจรรย์มากๆ จนไม่อยากจะเชื่อว่าทานได้อยู่ร่วมยุคสมัยเดียวกับเรา บอกได้คำเดียวว่าเรื่องราวจริงที่เกิดขึ้นนั้นปาฏิหาริย์บวก แฟนตาซีกว่าในหนังมากมายหลายเท่า (นี่คือกัปตันอเมริกาเวอร์ชันใช้คาถาคมชัดๆ) ทั้งอยู่ยงคงกระพันและคอยปราบปรามโจรผู้ร้ายที่มักปล้นฆ่าคนไทย ยังมีวัตถุมงคลอีกมากที่ทานได้ติดตัวซึ่งแต่ละชิ้นล้วนมหัศจรรย์พันลึกเกินจะอธิบายได้หมด สำหรับเพื่อนๆที่สนใจก็ลองหาข้อมูลได้ รับประกันว่าน่ารู้และชวนทึ่งมากๆเลยทีเดียว

Comments are closed.