หลังสเปอรลั่นเมสซี่ไม่ต้องคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก ก็ยิ่งใหญ่สุดอยู่ดี

Share

คริสเตียน โรเมโร ปราการหลังของสโมสรท็อตแน่มฯ บอกว่า ลิโอเนล เมสซี่ ไม่จำเป็นต้องคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกในปีนี้ เพราะเขาถูกยกย่องให้เป็นนักเตะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลอยู่แล้ว

      ในเส้นทางอาชีพที่เต็มไปด้วยรางวัล เมสซี่สามารถคว้ารางวัลในวงการฟุตบอลมาได้เกือบทั้งหมดแล้วเหลือเพียงถ้วยแชมป์ฟุตบอลโลก2022เท่านั้นที่เขายังไม่สามารถคว้ามาครองได้ ก่อนหน้านี้เมสซี่เคยเข้าใกล้การชูถ้วยแชมป์โลกในปี 2014 เมื่ออาร์เจนตินาเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ อย่างไรก็ตามพวกเขาพ่ายต่อเยอรมันอย่างน่าเสียดาย ซึ่งโรเมโรได้ให้สัมภาษณ์กับASว่าในมุมมองของเขา เมสซี่เป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดตลอดกาลอยู่แล้ว

ฟุตบอลโลก

“ในฐานะนักเตะ นอกเหนือจากข้อเท็จจริงที่หลายคนพูดว่าฟุตบอลโลกครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้ายของเมสซี่และเขาอาจแขวนสตั๊ดไปโดยไม่ได้คว้าแชมป์บอลโลก เอาเป็นว่า… สำหรับผมในฐานะนักฟุตบอลคนหนึ่ง ผมมองว่าเขาเป็นผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่ผมเคยเจอมา สำหรับผม ผมรู้สึกว่าเขาไม่ต้องการอะไรอีกแล้ว และหากวันนี้เขาบอกว่าเขาไม่ต้องการเล่นฟุตบอลอีกต่อไป สำหรับผมเขาคือผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ไปแล้ว ผมไม่เคยเห็นนักเตะที่ดีกว่าเขามาก่อน เขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยม เขาเป็นทั้งต้นแบบทั้งด้านของฝีเท้าและความถ่อมตัว ซึ่งนั่นทำให้ภาพลักษณ์ของเขาดูโดดเด่นมากขึ้น สำหรับเรา เขาเป็นคนที่สำคัญมากในห้องแต่งตัว และถ้าปีนี้เราสามารถคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกได้เราจะมีความสุขมากกว่าเขาหลายเท่า”

เมื่อถูกถามว่าการเล่นฟุตบอลโลกเป็นช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาชีพของเขาหรือไม่ ปราการหลังวัย 24 ปีของท็อตแน่มตอบว่า

“ใช่ สำหรับผมนี่คือช่วงเวลาที่ดีอย่างแน่นอน ฤดูกาลนี้ผมอาจจะมีช่วงเวลาขึ้นๆ ลงๆ ในแง่ของอาการบาดเจ็บ ตอนที่ผมกำลังทำได้ดีที่สุดผมได้รับบาดเจ็บ ผมกลับมาได้ซึ่งผมรู้สึกว่าผมโชคดีมาก ตอนนี้ผมหายดีแล้ว และผมรู้สึกว่ามีความสุขกับช่วงเวลาที่ผมกำลังเผชิญต่อจากนี้”

ฟุตบอลโลก

คริสเตียน โรเมโร บอกว่าทีมชาติอาร์เจนตินาของลิโอเนล เมสซี่เป็นหนึ่งในทีมเต็งสำหรับฟุตบอลโลก

      คริสเตียน โรเมโร สตาร์ของท็อตแน่มฮ็อตสเปอร์ มองว่า ลิโอเนล เมสซี และทีมชาติอาร์เจนตินาเป็นหนึ่งในทีมเต็งที่จะคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2022 อย่างไรก็ตาม เขาก็ได้เสริมว่าบราซิลและฝรั่งเศสก็ดูมีโอกาสมากเช่นกัน

“จากประวัติศาสตร์ อาร์เจนตินาเป็นหนึ่งในทีมเต็งเสมอ เรารู้ว่าเราเป็นทีมที่ดีมาก เรารู้ว่าเราเป็นหนึ่งในห้าทีมเต็ง แต่สำหรับผม ฝรั่งเศสและบราซิลคือสองทีมตัวเต็งที่เพิ่มขึ้นมา ผมชอบหลายอย่างในทีมของพวกเขา”

Comments are closed.