เลวี่ยอมรับต้องการลงเล่นกับเมสซี่ที่บาร์เซโลนา

Share

      โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ได้แสดงความปรารถนาในการเล่นร่วมกับลิโอเนล เมสซี่ ท่ามกลางกระแสข่าวช่วงนี้ที่ว่ากันว่าบาร์เซโลนากำลังมองหาความเป็นไปได้ในการเซ็นสัญญาเมสซี่กลับจากปารีส แซงต์-แชร์กแมง (เปแอสเช)       ลิโอเนล เมสซี่ ถูกบีบให้ต้องแยกทางกับบาร์เซโลน่า สโมสรที่เขาอยู่มานานกว่า 21 ปีในช่วงซัมเมอร์ปีที่แล้ว ด้วยข้อจำกัดทางการเงินเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้ทีมจากแคว้นคาตาลันไม่สามารถต่อสัญญาใหม่ให้กับเมสซี่ได้ ก่อนที่เมสซี่จะย้ายออกไปยังเปแอสเชแบบฟรีค่าตัวในสัญญายาวสองปี

บาร์เซโลนา

ถึงแม้ว่าตอนนี้เมสซี่จะเหลือสัญญาอีกหนึ่งปีที่ฝรั่งเศสแต่เขาก็มีข่าวเชื่อมโยงกับการย้ายกลับไปยังบาร์ซ่าอย่างต่อเนื่อง โดยสโมสรจากสเปนตั้งใจแน่วแน่ที่จะเซ็นสัญญากับเมสซี่อีกครั้งก่อนที่เขาจะประกาศแขวนสตั๊ด เมื่อถูกถามถึงความเป็นไปได้ที่เมสซี่จะกลับมาที่คัมป์นู เลวานดอฟสกี้ยืนยันว่าเขายังคงไม่แน่ใจถึงความเป็นไปได้ดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เลวานดอฟสกี้ก็บอกว่าเขาใฝ่ฝันที่จะลงเล่นเคียงข้างเจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ 7 สมัยอยู่เสมอ กองหน้าชาวโปแลนด์บอกกับMARCA ว่า

ผมไม่รู้ว่าตอนนี้เกิดอะไรขึ้น แต่สำหรับกองหน้าทุกคนแล้วมันคงเป็นความฝันที่จะได้เล่นกับ ลิโอเนล เมสซี่อย่างแน่นอน” นอกจากนี้ เลวานดอฟสกี้ยังยกย่องเมสซี่สำหรับความสามารถของเขาในการเล่นกับเพื่อนร่วมทีมโดยเฉพาะกองหน้า “เมสซี่นั้นยอดเยี่ยมมากกับการจ่ายบอลให้กับเพื่อนร่วมทีมโดยเฉพาะบรรดากองหน้า ถ้าคุณคิดถึงเมสซี่ เขามีความเชื่อมโยงที่ยอดเยี่ยมกับเหล่ากองหน้า เขารู้วิธีส่งบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษเพื่อให้เพื่อนทำประตู ผมมองว่าเขาเก่งที่สุดในโลกในจังหวะแบบนั้น”

      เลวานดอฟสกี้ก้าวขึ้นมาเทียบชั้นเมสซี่หลังจากเป็นคู่แข่งในการคว้ารางวัลบัลลงดอร์เมื่อปีที่แล้ว ก่อนที่จะมีผลโหวตตามมาเป็นอันดับสองรองจากแข้งชาวอาร์เจนติน่า ซึ่งข่าวความเชื่อมโยงในการกลับมาบาร์ซ่าของเมสซี่นั้นยังคงต้องรอดูกันต่อไปว่าจะมีความคืบหน้าอะไรเพิ่มเติมหลังจากนี้

บาร์เซโลนา

ผลงานของลิโอเนล เมสซี่กับเปแอสเชเป็นอย่างไรบ้าง

      ลิโอเนล เมสซี่ เริ่มต้นเวลาของเขาที่เปแอสเชอย่างช้าๆ เขาพยายามโชว์ฟอร์มเก่งให้เหมือนครั้งที่อยู่กับบาร์เซโลน่า เมสซี่ยิงได้ 11 ประตูและจ่ายอีก 15 แอสซิสต์จากการลงเล่น 34 นัดรวมทุกรายการในช่วงฤดูกาลแรกของเขาที่ฝรั่งเศส แม้ว่าตัวเลขจะไม่เลวร้ายนัก แต่หลายคนกลับมองว่ามาตรฐานของเขาแย่ลง อย่างไรก็ตาม กองหน้าวัย 35 ปีรายนี้กลับอยู่ในฟอร์มที่ร้อนแรงขึ้นมาอีกครั้งในฤดูกาลปัจจุบัน เมสซี่ทำประตูได้ 12 ประตูจาก 18 นัดรวมทุกรายการ นอกจากนี้ยังจ่ายให้กับเพื่อนร่วมทีมไปแล้วกว่า 14 แอสซิสต์ ซึ่งถือว่าเป็นผลงานที่ดีกว่าฤดูกาลที่แล้วทั้งฤดูกาล

Comments are closed.