ปิเก้ ตำนานบาร์เซโลน่า เผยยักษ์ใหญ่อยากเซ็นก่อนออกจากแมนยู

Share

      เจอราร์ด ปิเก้ ตำนานของบาร์เซโลน่าเปิดเผยว่าสโมสรยูเวนตุสต้องการเซ็นสัญญากับเขาก่อนที่เขาจะย้ายออกจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในปี 2008       อดีตกองหลังรายนี้เพิ่งประกาศอำลาอาชีพการค้าแข้ง โดยลงเล่นเกมสุดท้ายให้กับบาร์ซ่าเมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ปิเก้เล่าถึงความหลังว่า

“ยูเว่บอกว่าจะให้ค่าเหนื่อยผมมากกว่าที่ผมจะได้จากบาร์ซ่า ซึ่งผมบอกกับบาร์ซ่าว่าหากพวกเขาให้ผมเพียงแค่หนึ่งในสามจากจำนวนที่ยูไนเต็ดให้กับผมผมจะย้ายไปเล่นให้กับพวกเขาทันที”

บาร์เซโลน่า

เจอราร์ด ปิเก้ให้สัมภาษณ์กับMARCA ซึ่งก่อนหน้านั้นผลผลิตจากแคมป์ลามาเซียได้ย้ายไปยังแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดด้วยค่าตัว 5.25 ล้านยูโร เขาเป็นกองหลังอายุ 17 ปีที่ถูกมองว่าจะมีอนาคตที่สดใส แต่สุดท้ายแล้วกลับไม่สามารถทำผลงานเบียดแย่งลงสนามให้กับทีมได้อย่างสม่ำเสมอเนื่องจากห้วงเวลานั้นยูไนเต็ดเต็มไปด้วยกองหลังระดับโลกล้นทีม ซึ่งปิเก้ก็เคยถูกส่งตัวกลับไปสเปนด้วยสัญญา 1 ปีโดยย้ายไปเล่นกับเรอัล ซาราโกซ่า หลังจากนั้นทีมเจ้าบุญทุ่มก็ติดต่อไปที่ยูไนเต็ดในปี 2008 เพื่อขอเซ็นสัญญาคว้าตัวปิเก้กลับมาด้วยเงิน 5 ล้านยูโร สำหรับปีศาจแดง ปิเก้ได้ลงเล่นเพียง 23 เกมจากทุกรายการ แต่ก็ยังมีชื่อคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกและแชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกกับทีม

“ผมบอกเอเยนต์ของผมเสมอว่าผมจะไม่ออกจากบาร์ซ่า”

      ที่บาร์เซโลนา เจอราร์ด ปิเก้ เติบโตขึ้นเป็นกองหลังระดับโลกโดยเฉพาะช่วงที่จับคู่กับคาร์เลส ปูโยล กองหลังระดับตำนานของทีมอีกคน ซึ่งปิเก้ก็ได้บอกว่าเขานั้นเติบโตมาจากลามาเซียและจะไม่มีอะไรดลใจเขาให้ย้ายออกไปยังสโมสรอื่นเขายังกล่าวต่อไปว่าหากสโมสรตัดสินใจที่จะไม่ต่อสัญญากับเขา แม้ในช่วงที่เขากำลังพีคขั้นสุดเขาจะตัดสินใจแขวนสตั๊ดทันที

บาร์เซโลน่า

“ผมบอกเอเยนต์ของผมมาตลอดว่าจะไม่ย้ายออกจากบาร์ซ่า ตอนอายุ 28 หรือ 29 ปี ถ้าบาร์ซ่าบอกว่าพวกเขาจะไม่ต่อสัญญาผม ผมก็จะแขวนสตั๊ดทันทีเพราะผมไม่มีแรงจูงใจอย่างอื่นอีกแล้ว”

สำหรับช่วงเวลากว่า 15 ปีที่ปิเก้กลับมาที่ยักษ์ใหญ่แห่งคาตาลัน เขาพาทีมคว้าแชมป์ในระดับสโมสรทุกรายการ รวมถึงแชมป์ฟุตบอลโลกและยูโรกับทีมชาติสเปน และโดยรวมแล้วเขาลงสนามให้กับบาร์ซ่าไปมากถึง 616 นัดก่อนที่จะประกาศเลิกเล่นในที่สุด

Comments are closed.