เปแอสเชสนคว้า ก็องเต้ จากเชลซีแบบฟรีช่วงซัมเมอร์หน้า

Share

สโมสร ปารีส แซงต์แชร์กแมง (เปแอสเช) สนใจที่จะเซ็นสัญญากับ เอ็นโกโล่ ก็องเต้ มิดฟัลด์ตัวรับของสิงห์บลูแห่งลอนดอนในฐานะนักเตะฟรีเอเย่นต์หลังจากที่สัญญาของเขากับเชลซีจะหมดลงในช่วงสิ้นเดือนมิถุนายน 2023

      ประเด็นดังกล่าว Christian Falk นักข่าวของ BILD ได้รายงานเพิ่มเติมว่าเปแอสเชไม่น่าจะเป็นเพียงทีมเดียวที่สนใจในตัวก็องเต้ เนื่องจากสโมสรยักษ์ใหญ่จากลาลีกาอย่างบาร์เซโลน่าและท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ทีมดังจากพรีเมียร์ลีกก็ให้ความสนใจในตัวกองกลางรายนี้ด้วยเช่นกัน แหล่งข่าวดังกล่าวยังระบุต่อไปว่า หลุยส์ กัมโปส ผู้อำนวยการกีฬาของเปแอสเชกำลังอยู่ในช่วงการเสาะหากองกลางรายใหม่เข้ามาเพิ่มเติมถึงแม้ว่าพวกเขาเพิ่งจะเซ็นสัญญากับ ฟาเบียน หลุยส์ , วิตินญ่า และ เรนาโต้ ซานเชส เข้ามาในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาแล้วก็ตาม

เชลซี

ในขณะเดียวกันสโมสรบาร์เซโลนาอาจมีที่ว่างในทีมสำหรับก็องเต้ในช่วงซัมเมอร์หน้าเพราะเซร์คิโอ บุสเก็ตส์มิดฟิลด์ตัวเก๋าและฟรองค์ เคสซี่อาจไม่ได้ไปต่อกับทีมหลังจบฤดูกาลนี้ ทางด้านท็อตแนมก็เข้ามาร่วมวงเจรจาถึงความเป็นไปได้ในกรณีนี้ด้วยอีกทีม ซึ่งอันโตนิโอ คอนเต้ บอกว่าเขาต้องการกองกลางรายนี้มาร่วมทีมสักระยะหนึ่งแล้ว ทั้งนี้ ก็องเต้ ลงเล่นไปแล้วกว่า 262 เกมให้กับสิงห์บลูหลังจากย้ายมาร่วมทีมในปี 2016 โดยทำได้ 13 ประตู พร้อมกับสถาปนาตัวเองขึ้นมาเป็นหนึ่งในมิดฟิลด์ตัวรับที่ดีที่สุดในโลกอีกคน

เปแอสเชสามารถใช้ความสามารถของก็องเต้เป็นพลังขับเคลื่อนไปสู่ความสำเร็จได้

เชลซี

      นักเตะในแดนกลางทั้ง มาร์โก้ แวร์รัตติ, วิตินญ่า และ ฟาเบียน หลุยส์ เป็นกองกลางสไตล์เน้นทำเกมจึงทำให้พวกเขามีความโดเด่นน้อยในแง่ของการเล่นเกมรับแบบเต็มตัว ซึ่งเอ็นโกโล่ ก็องเต้ นั้นดูจะมีความสามารถเฉพาะตัวในการทำหน้าที่เป็นแกนกลางที่ทรงพลังและสามารถขับเคลื่อนเกมรับควบคู่กันไปได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย เขาสามารถลงไปเล่นหน้าแผงเซ็นเตอร์เพื่อช่วยกองหลัง พร้อมทั้งช่วยควบคุมจังหวะการเล่น การจ่ายบอลกลางสนามหรือแม้กระทั่งบุกขึ้นไปยิงประตูได้ยามจำเป็นซึ่งมีมิดฟิลด์เพียงไม่กี่คนในโลกที่สามารถเล่นแบบนี้ได้อย่างเนียนตาและลงตัว และการเซ็นสัญญามาร่วมทีมฟรีๆ ก็เป็นโอกาสที่เปแอสเชไม่อยากปล่อยให้หลุดมือไปเพราะเมื่อพิจารณาถึงความสามารถของก็องเต้และถ้าเขาสามารถเรียกความฟิตกลับมาได้ มันจะเป็นเรื่องที่ดีมากที่จะเพิ่มขุมพลังให้กับทีมที่ต้องการมุ่งหวังในชัยชนะทุกๆเกมอย่างเปแอสเช

Comments are closed.