คล็อปป์ รับเสียใจที่ไม่ได้เซ็นสัญญากับหอกดังสเปอร์

Share

      เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลยอมรับว่าความล้มเหลวในการเซ็นสัญญากับ ซน เฮือง มิน กองหน้าดาวดังของสเปอร์ เป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ในอาชีพกุนซือของเขา ผู้จัดการทีมชาวเยอรมันแสดงความคิดเห็นนี้ขณะให้สัมภาษณ์กับเครือข่ายโทรทัศน์ KBS ของเกาหลีใต้

สเปอร์

      คล็อปป์เคยพยายามที่จะเซ็นสัญญากับ ซน เฮือง มิน ให้มาอยู่ที่ดอร์ทมุนด์ในช่วงเวลาที่เขาคุมทีม ซึ่งคล็อปป์บอกว่าเขารู้สึกประทับใจกับฟอร์มของแข้งตัวรุกที่เล่นให้กับฮัมบูร์กในขณะนั้น แต่สุดท้ายเขาก็ไม่สามารถเจรจาให้แข้งชาวเกาหลีใต้ย้ายข้ามฝั่งมายังถิ่นเวสต์ฟาเลนสตาดิโอนได้เนื่องจากนักเตะได้ตัดสินใจย้ายไปยังไบเออร์เลเวอร์คูเซ่นแทน ก่อนที่หลังจากนั้น ซน เฮือง มิน ก็ได้ย้ายมาเล่นในพรีเมียร์ลีกกับทีมไก่เดือยทอ

ด้วยค่าตัว 30 ล้านยูโรในช่วงซัมเมอร์ปี 2015 และนับตั้งแต่นั้นมานักเตะชาวเกาหลีใต้รายนี้ก็เป็นที่ยอมรับว่าเป็นหนึ่งในกองหน้าที่ดีที่สุดในลีกสูงสุดของอังกฤษซึ่งคล็อปป์ก็ไม่สามารถปิดบังความเสียใจที่เกิดขึ้นได้ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลกล่าวถึงหนึ่งในความผิดพลาดครั้งใหญ่ในอาชีพกุนซือของเขาว่า

“หนึ่งในความผิดพลาดครั้งใหญ่ในชีวิตของผมคือการที่ผมไม่ได้เซ็นสัญญากับเขา เขาเป็นผู้เล่นที่โดดเด่นและเป็นผู้เล่นระดับโลก และตอนนี้เขาเป็นหนึ่งในกองหน้าที่เก่งที่สุดในโลก”

สเปอร์

ซน เฮือง มิน เปิดใจถึงเหตุผลที่ตัดสินใจย้ายไปยังไบเออร์เลเวอร์คูเซ่นแทนที่จะเป็นดอร์ทมุนด์

      ซน เฮือง มิน ยังได้เปิดใจถึงการตัดสินใจของเขาในการปฏิเสธย้ายไปโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ก่อนที่จะตัดสินใจย้ายไปยังไบเออร์เลเวอร์คูเซ่นในช่วงซัมเมอร์ปี 2013 เขาอธิบายว่าเขาตัดสินใจย้ายไปยังห้างขายยาเพราะเชื่อว่าจะได้รับโอกาสลงเล่นมากกว่า

“ผมอยากอยู่ในบุนเดสลีกาต่อไป ช่วงเวลานั้นทั้งเลเวอร์คูเซ่นและดอร์ทมุนด์ต้องการผม ทั้งสองทีมได้เล่นในยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก แต่ผมคิดว่าดอร์ทมุนด์จะมีการหมุนเวียนตัวผู้เล่นมากกว่าเลเวอร์คูเซ่น ซึ่งนั่นเป็นเหตุผลที่ผมเลือกเลเวอร์คูเซ่นมากกว่าดอร์ทมุนด์ และการได้ลงเล่นอย่างสม่ำเสมอสำหรับผมเป็นเรื่องสำคัญมาก”

Comments are closed.