โค้ชฝอยทองกังวลสถานการณ์ คริสเตียโน โรนัลโด ก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก

Share

      เฟร์นานโด ซานโตส ผู้จัดการทีมชาติโปรตุเกส เปิดเผยว่าเขากังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ของคริสเตียโน โรนัลโด ที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก จะเริ่มต้นขึ้น

โรนัลโดไม่ใช่กองหน้าตัวหลักในแผนการทำทีของ เอริค เทน ฮาก จนกระทั่งเขาแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในช่วงท้ายเกมในนัดที่พบกับท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์เมื่อเดือนที่แล้ว เขาถูกเทน ฮาก สั่งให้ฝึกซ้อมกับทีมชุด U 21 และไม่มีชื่ออยู่ในทีมเกมที่เผชิญหน้ากับเชลซีที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ ก่อนที่โรนัลโดจะมีชื่อกลับมาอยู่ในทีมอีกครั้งหลังจากเกมนั้นและได้ออกสตาร์ทเป็นตัวจริงในช่วงสี่เกมหลังสุดของสโมสรซึ่งสิ่งนี้น่าจะช่วยให้เขากลับมามีความมั่นใจก่อนที่บอลโลกจะเริ่มขึ้นได้ เมื่ออ้างถึงการที่โรนัลโดไม่ค่อยมีส่วนร่วมกับทีมมากนักในช่วงก่อนหน้านี้ ซานโตสยอมรับว่าเขารู้สึกเป็นกังวลโดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่เขาและลูกทีมกำลังจะเตรียมตัวที่ไปบอลโลก ซึ่งเขาได้บอกถึงความเป็นไปได้ในการมีส่วนร่วมของโรนัลโดกับทีมชาติโปรตุเกสในการแข่งขันที่กาตาร์ว่า

“มีช่วงเวลาหนึ่งที่ผมกังวลกับเรื่องของคริสเตียโน โดยเฉพาะเมื่อผมได้ยินว่าเขาจะไม่ได้มีส่วนร่วมกับทีมในบางเกม”

อดีตกองหน้าเรอัล มาดริด ซึ่งตอนนี้อายุ 37 ปี และเพิ่งผ่านช่วงเวลาที่ดีที่สุดในอาชีพการค้าแข้งได้ปฏิเสธที่จะลงเป็นตัวสำรองในเกมที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเอาชนะท็อตแน่ม 2-0 จากนั้นเขาก็เดินลงอุโมงค์ไปก่อนที่เกมจะจบลง ซึ่งนี่เป็นครั้งที่สองที่เขาทำแบบนี้นับตั้งแต่ช่วงปรีซีซั่น ซึ่งครั้งนั้นยูไนเต็ดพบกับราโย บาเยกาโน่ ก่อนที่ไม่นานหลังจากนั้นแข้งชาวโปรตุเกสจะออกมาโพสต์ถึงเรื่องดังกล่าวลง Instagram

 “อย่างที่เคยทำมาตลอดอาชีพการงาน ผมพยายามใช้ชีวิตและเล่นด้วยความเคารพต่อเพื่อนร่วมงาน คู่แข่ง และโค้ช สิ่งนั้นไม่เคยเปลี่ยนแปลง ผมไม่ได้เปลี่ยนไป ผมยังเป็นคนคนเดียวกัน และเป็นมืออาชีพแบบเดียวกันกับที่ผมเล่นมาตลอด 20 ปีในเกมระดับสูงสุด ซึ่งความเคารพต่อทีมก็มีบทบาทสำคัญในการตัดสินใจของผมเสมอมา ผมเริ่มเส้นทางนี้ตั้งแต่ยังเด็ก นักเตะที่อายุมากกว่าและมีประสบการณ์มากที่สุดเป็นตัวอย่างที่สำคัญสำหรับผมเสมอมา ดังนั้น ในเวลาต่อมาผมจึงพยายามสร้างแบบอย่างสำหรับเด็กๆ ที่กำลังจะเติบโต แต่โชคไม่ดีที่ผมไม่สามารถทำได้เสมอไป และบางครั้งอารมณ์ความร้อนแรงของช่วงเวลาก็ไม่ได้ดีที่สุดสำหรับเรา ตอนนี้ผมแค่รู้สึกว่าผมต้องทำงานหนักต่อไปในแคร์ริงตัน ผมต้องการสนับสนุนเพื่อนร่วมทีมของผม และผมจะพร้อมสำหรับทุกเกม ที่นี่คือแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด และเราต้องยืนหยัดสามัคคีกัน อีกไม่นานเราจะได้พบกันใหม่”

สำหรับ คริสเตียโน โรนัลโด ถูกคาดหมายว่าจะติดทีมชาติโปรตุเกสไปลุยบอลโลกซึ่งตอนนี้ซานโตสยังไม่ได้ประกาศรายชื่อ 26 คนสุดท้ายสำหรับทัวร์นาเมนต์ที่กำลังจะเริ่มขึ้น ซึ่งทัพฝอยทองมีคิวจะเตะนัดแรกพบกับทีมชาติกาน่าในวันที่ 24 พฤศจิกายนนี้

Comments are closed.