ปาทริซ เอฟร่า แปลกใจ ที่ ดาบิด เด เคอา ไม่มีชื่อติดทีมชาติไปฟุตบอลโลก

Share
ดาบิด เด เคอา

      ปาทริซ เอฟร่า อดีตกองหลังของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกตะลึงกับการที่ดาบิด เด เคอา นายทวารทีมชาติสเปนถูกตัดชื่อออกจากทีมชุดไปลุยฟุตบอลโลก2022 ที่กาตาร์

      หลุยส์ เอ็นริเก้ ผู้จัดการทีมชาติสเปน เปิดเผยรายชื่อนักเตะ 55 คนสุดท้ายสำหรับทัวร์นาเมนต์ที่กำลังจะมาถึงในกาตาร์ โดยในจำนวนนี้ไม่มีชื่อของผู้รักษาประจูของปีศาจแดงรวมอยู่ด้วย สำหรับรายชื่อผู้รักษาประตูของเอ็นริเก้ประกอบไปด้วย ดาบิด ราย่า, โรเบิร์ต ซานเชส , ดาบิด โซเรีย และ เกป้า อาซิบาลาก้า สิ่งนี้สร้างเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนๆ และเหล่าผู้สัดทัดกรณีกันมากพอสมควรโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าวัดจากผลงานของมือกาววัย 31 ปีที่ทำให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในช่วงหลัง และการที่ดาบิด เด เคอาเพิ่งได้รับรางวัล  Player of the Season ในฤดูกาลก่อน นอกจากนี้ เขายังมีจังหวะเซฟที่สำคัญให้เห็นเป็นประจำในช่วงหลัง โดยครั้งล่าสุดคือในเกมที่คว้าชัยชนะ 1-0 เหนือเวสต์แฮมยูไนเต็ดเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม

ดาบิด เด เคอา

อดีตแข้งของปีศาจแดงอย่างเอฟร่าก็เป็นอีกคนที่รู้สึกประหลาดใจที่เห็น เด เคอา หายไปจากทีมชาติสเปนเช่นกัน อดีตแบ็คซ้ายของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดบอกว่า

“ผมช็อคกับการตัดสินใจของ หลุยส์ เอ็นริเก้กุนซือทีมชาติสเปน ที่ตัดสินใจไม่เรียก เด เคอา ติดทีมไปฟุตบอลโลก ผมต้องตรวจสอบอีกครั้งเพื่อดูว่าเป็นข่าวจริงหรือไม่ พูดตามตรง ผมคิดว่านี่เป็นปัญหาส่วนตัวนอกสนาม เอ็นริเก้จำเป็นต้องใช้ผู้รักษาประตูที่มีประสบการณ์ในเกมแบบนี้ แต่เขากลับตัดเขาออกจากทีม เขาทำกับนักเตะที่มีประสบการณ์แบบนั้นเหรอ ผมแน่ใจว่าทั้งสองได้พูดคุยกันแล้วในเรื่องนี้ และอาจมีบางสิ่งที่เด เคอาแสดงออกไปจนทำให้เอ็นริเก้รู้สึกไม่ต้องการเขา ใครจะไปรู้ว่าเรื่องนี้มันเป็นการตัดสินใจของเอ็นริเก้หรือเดเคอา พวกเราไม่มีทางรู้เลย”

เอฟร่าคาดการณ์ว่าเอ็นริเก้ต้องการสร้างทีมที่ประกอบด้วยนักเตะคลื่นลูกใหม่และนั่นคือเหตุผลที่เขาปฏิเสธผู้รักษาประตูของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

“ทุกทีมชาติมีแนวทางที่แตกต่างกัน บางทีมอาจต้องการไปฟุตบอลโลกกับผู้เล่นอายุน้อย แต่ทีมอื่นต้องการนักเตะมากประสบการณ์ ผมรู้ดีว่าฝรั่งเศสต้องการผู้นำและนักเตะที่มีประสบการณ์ และนี่คือแนวทางของ ดิดิเย่ร์ เดชองส์ เขาชอบนักเตะที่มีประสบการณ์ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเขาถึงรั้งผมไว้ในทีมชาติมายาวนาน บางที หลุยส์ เอ็นริเก้อาจแค่ต้องการอยู่กับแข้งดาวรุ่งเพียงอย่างเดียว”

Comments are closed.