อริสซอล โกลลิเวอร์พูลยอมรับว่าเขาอยากซ้อมกับโมฮาเหม็ด ซาลาห์ ให้บ่อยขึ้น

Share
ลิเวอร์พูล

      อลิสซง เบ็คเกอร์ บอกว่าเขาต้องการฝึกเปิดบอลยาวให้กับ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ เพื่อนร่วมทีมลิเวอร์พูลของเขาให้บ่อยขึ้นในการฝึกซ้อมประจำวัน

      จังหวะที่อลิซงเปิดบอลยาวจากหน้าปากประตูไปให้ซาลาห์ลากไปยิงช่วยให้ลิเวอร์พูลได้ประตูอยู่หลายครั้งก่อนหน้านี้ มือกาวทีมชาติบราซิลเคยเปิดบอลให้กองหน้าชาวอียิปต์ลากเข้าไปยิงพาทีมเปิดบ้านเอาชนะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 2-1 เมื่อเดือนมกราคม หลังจากนั้นไม่นานอลิซงก็มีจังหวะเปิดบอลให้อดีตเพื่อนร่วมทีมโรม่าของเขาลากเข้าไปยิงประตูได้อีกครั้งในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2022 ในเกมกับนอริชซิตี้ ซึ่งจังหวะนั้นทำให้หงส์แดงขึ้นนำ 2-1 ก่อนที่จบเกมพวกเขาจะชนะไปได้ 3-1 และครั้งล่าสุดการเปิดบอลยาวนี้ก็ได้ผลอีกครั้งสำหรับพวกเขาทั้งคู่ โดยเกมกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เมื่อเดือนที่แล้วในแอนฟิลด์ ซาลาห์ได้บอลยาวจากอลิสซงอีกครั้งก่อนที่จะลากเข้าไปยิงได้สำเร็จ ในการให้สัมภาษณ์กับ Sky Sports ผู้รักษาประตูของหงส์แดงยอมรับว่าเขาต้องการฝึกจ่ายบอลยาวให้ซาลาห์ให้มากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าเขาจะยังไม่มีเวลาในการทำเช่นนั้นเนื่องจากโปรแกรมการแข่งขันที่อัดแน่นของลิเวอร์พูลในห้วงเวลานี้ ซึ่งเขาได้บอกว่า

“อันที่จริงมันเป็นสิ่งที่ผมทำอยู่ แต่ไม่ใช่ทุกวัน เพราะการเตะบอลยาวแบบนั้นต้องการพละกำลังและความเข้าใจสูงมาก นอกจากนี้มันยังเกี่ยวกับการประสานงานระหว่างผมและซาลาห์ด้วย ดังนั้น ผมจะต้องรู้ว่าเขาจะวิ่งไปไหน ผมรู้ว่าเขาเร็ว ผมรู้คุณสมบัติของเขา และผมก็มีคุณสมบัติเช่นกัน บางครั้งเราจำเป็นที่จะต้องวางบอลยาวไปด้านหลังแนวรับของฝ่ายตรงข้าม และผมอยากจะฝึกมันให้มากกว่านี้เพื่อที่ทำให้ทุกอย่างดูราบรื่น แต่เราไม่มีเวลาเพียงพอ ตอนนี้เรามีเกมมากเกินไป และมันก็ผ่านไปทีละเกม”

ลิเวอร์พูล

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ กำลังมีฤดูกาลที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ให้กับลิเวอร์พูล

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ เป็นผู้ทำประตูให้กับหงส์แดงอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ย้ายมาร่วมทีมเมื่อห้าปีที่แล้ว เขาเริ่มภารกิจคว้าดาวซัลโวให้กับสโมสรในทุกรายการที่ลงเล่นนับตั้งแต่นั้นมา ตอนนี้ซาลาห์ยิงไปแล้ว 168 ประตูและอีก 68 แอสซิสต์จากทั้งหมด 273 เกมในทุกรายการให้กับลิเวอร์พูล แต่ก็มีช่วงที่เขาถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงฟอร์มโดยเฉพาะช่วงครึ่งหลังของฤดูกาลที่แล้ว แต่ในฤดูกาลนี้ซาลาห์ก็เริ่มยิงประตูและสร้างผลงานขึ้นมาได้อย่างเงียบๆ ซึ่งตอนนี้ดาวยิงชาวอียิปต์ทำไปแล้ว 12 ประตูกับอีก 5 แอสซิสต์จาก 19 เกม

Comments are closed.