ฟาบริซิโอ โรมาโน่ เผยผู้เล่นเชลซีบางคนต้องปรับตัวหนักให้เข้ากับแผน พอตเตอร์

Share

      ฟาบริซิโอ โรมาโน นักข่าวชาวอิตาลีอ้างว่าการแต่งตั้งให้ เกรแฮม พอตเตอร์ เข้ามาคุมทีมเป็นเรื่องยากสำหรับนักเตะของเชลซีบางคน แต่เขายังยืนยันว่าไม่มีเหตุผลอะไรที่น่าเป็นห่วง

อดีตกุนซือของไบรท์ตันเข้ามาคุมทีมแทนที่โธมัส ทูเคิ่ลเมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา พอตเตอร์พาเชลซีไม่แพ้ใคร 9 เกมติดต่อกันในทุกรายการ ก่อนที่เขาจะเพิ่งพาเชลซีบุกพ่ายอดีตทีมของเขาด้วยสกอร์ 4-1 ในเกมลีกนัดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังมีการพูดถึงกรณีที่ ราฮีม สเตอร์ลิง ที่กำลังประสบปัญหาภายใต้ผู้จัดการทีมคนใหม่ ในรายการ The Kelly and Wrighty Show สเตอร์ลิ่งยอมรับอย่างตรงไปตรงมาว่าเขาจะทำได้ดีที่สุดในตำแหน่งปีกซ้าย แต่บอกว่าเขายินดีที่จะปรับตัวเล่นในนำแหน่งที่โค้ชต้องการ ซึ่งเมื่อมีการพูดในหัวข้อนี้ กูรูด้านการย้ายทีมอย่างโรมาโน่ยอมรับว่าไม่ใช่ผู้เล่นทุกคนที่จะปรับตัวให้เข้ากับแผนการเล่นของพอตเตอร์ได้ง่ายๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเขาก็ยืนยันว่าไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง โดยเขาบอกกับ Caught Offside ว่า

“ผมคิดว่าเป็นเรื่องปกติที่จะมีสถานการณ์เช่นนี้เมื่อพอตเตอร์เข้ามาคุมทีมเมื่อช่วง 40 วันก่อน และข้อเท็จจริงที่ตามมาคือมันต้องใช้เวลาสำหรับการทำความเข้าใจ และการจัดลำดับความสำคัญของผู้เล่นทั้งหมดเสียใหม่ แน่นอนว่าการเปลี่ยนผู้จัดการทีมไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับผู้เล่นบางคน แต่พวกเขาต่างก็กระตือรือร้นที่จะทำงานร่วมกับพอตเตอร์ทั้งในปัจจุบันและอนาคต รวมถึงสเตอร์ลิงด้วย”

ฟาบริซิโอ โรมาโน่ อ้างว่าเชลซีกำลังอยู่ในวงร่วมแย่งนักเตะเป้าหมายของเปแอสเช

ทั้งนี้ ราฮีม สเตอร์ลิ่ง ลงเล่นไปแล้ว 9 เกมภายใต้การคุมทีมของพอตเตอร์ โดยยิงได้หนึ่งประตูและแอสซิสต์อีกหนึ่งครั้ง

      เปแอสเชเป็นหนึ่งในสโมสรฟุตบอลที่สามารถทุ่มซื้อนักเตะได้อย่างบ้าดีเดือดที่สุดอีกทีมหนึ่ง มีเพียงไม่กี่ทีมเท่านั้นที่มีโอกาสแย่งชิงนักเตะที่พวกเขาหมายปอง และตอนนี้เชลซีของ ทอดด์ โบห์ลีย์ ก็เป็นหนึ่งในนั้น ในช่วงซัมเมอร์หน้าเชลซีต้องการเสริมเอา นอร์ดิ มูคิเอเล่ กองหลังของไลป์ซิกเข้ามาร่วมทีม อย่างไรก็ตาม ในห้วงเวลานี้ก็มีข้อเสนอจากเปแอสเชเข้าไปเช่นกัน ซึ่งการสนทนาในหัวข้อที่เชลซีสนใจในตัวมูคิเอเล่ โรมาโนเปิดเผยว่า

“เชลซีให้ความสนใจอย่างชัดเจนที่จะดึงมูคิเอเล่ไปร่วมทีม ถึงกระนั้นในห้วงเวลานี้ข้อเสนอจากเปแอสเชดูจะน่าสนใจกว่าสำหรับนักเตะและเขาอาจตัดสินใจย้ายไปยังเปแอสเช ผมไม่คิดว่าเขาจะเปลี่ยนใจในช่วงเดือนมกราคมนี้เพราะเขารู้ว่าเขาเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็กต์ที่เปแอสเชกำลังจะทำ”

Comments are closed.