เออร์ลิง ฮาแลนด์ สุดซ่าบ้าพลัง แห่งเรือใบสีฟ้า ดาวรุ่งที่น่าได้เล่นใน ฟุตบอลโลกล่าสุด

Share

ก่อนจะได้ดู ฟุตบอลโลก 2022 หลายคนคงเคยได้ยินเกี่ยวกับเขามาบ้าง บางคนก็ตั้งฉายาเขาว่าจอมปีศาจ หรือ จอมมารบู บางทีก็เรียกไอ้เด็กยักษ์ด้วยความสูงใหญ่เกือบ 2 เมตรและพละกำลังอันมหาศาล ขนาดเอาช้างมาฉุดก็ไม่อยู่ เท่านั้นยังไม่พอเห็นตัวโตๆกับวิ่งเร็วพริ้วไหวดั่งสายลม หลุดเดี่ยวเข้าไปยิง เหมือนเงาปีศาจสีขาวๆวิ่งผ่านหน้าไปแต่ก็จนปัญญาสกัด จนกองหลังต้องหันมาถามกันเองว่า เฮ้ยใครวะ!! อย่าว่าอย่างนั้นอย่างนี้ก็งงกันทั้งสนามนั่นแหละ ตัวแสบบ้าพลังคนนั้นก็คือ erling Browz harland ความมหัศจรรย์ของเขาจะทำให้ บอลโลกล่าสุด มีสีสันแน่นอน ถ้านอร์เวย์ไม่ตกรอบก่อนอ่ะนะ

ในวัยเด็กของจอมมารน้อยผู้นี้ Earling Harland เขาชอบ ดูบอลโลก เป็นชาวนอร์เวย์เชื้อสายเลือดนักรบไวกิ้งโดยแท้ ถือกำเนิดเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2543 ที่เมืองลีดส์ประเทศอังกฤษ พ่อของเขาก็เป็นนักฟุตบอลเหมือนกัน ในปี 2000 พ่อของเขา ใช้เวลาสองสามปีที่น็อตติงแฮมฟอเรสต์และตามคุมทีมลีดส์ ใช้เวลา3ฤดูกาลที่แมนเชสเตอร์ สองสโมสรที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดที่มีความแข็งแกร่ง จนพ่อเขาเกษียณตัวเองแขวนสตั๊ดใน พ.ศ. 2546 ฮาแลนด์ และครอบครัวของเขาย้ายไปที่ Breen นอร์เวย์แต่ปี 2017 ด้วยความรักที่เขามีต่อลีดส์ และยังคงเป็นแฟนตัวยงของทีม

ฟุตบอลโลก 2022

เออร์ลิง ฮาแลนด์ ดาวรุ่งที่พลาด ฟุตบอลโลกล่าสุด แต่เกิดมาเพื่อฟุตบอล

ความฝันที่จะ ดูฟุตบอลโลก  จะได้แชมป์พรีเมียร์ลีกกับลีดส์กลายเป็นแรงบันดาลใจสู่ลูก และหวังว่าจะได้การแข่งขันระดับนานาชาติมากขึ้น จนฮาแลนด์เข้าร่วมทีมเยาวชนของทีมท้องถิ่นนาวิกโยธิน FK ตามรอยโค้ชเยาวชนของเขา Alf พ่อของเขา โค้ชผู้นั้นคือ Yngwie Bernsen ที่คอยล์จุดไฟฝันให้เขาเสมอ ด้วยความโดดเด่นและมีอารมณ์ขันที่ Breen FK หนึ่งดาวเด่นของเกมที่เล่นกับพอร์ตแลนด์ด้วยพละกำลังจนฝ่ายตรงข้ามตะลึง ทำให้เขาได้รับสมญานามว่า เป็นสัตว์ร้ายหรือที่สร้างความหวาดหวั่นให้ทีมพอร์ตแลนด์

ความเก่งกาจของเด็กคนนี้ที่ข้ามขั้นช่วงอาย ุเริ่มต้นขึ้นตอนอายุ 7 ขวบกลายเป็นปัญหาขึ้นมาอย่างหนึ่งนั่น คือไม่มีคู่ต่อสู้ในรุ่นเดียวกันและหากต้องพัฒนาขึ้นอีกก็ต้องข้ามรุ่นไปท้าทายเด็กที่โตกว่า แต่การกระทำเช่นนั้นจะส่งผลเรื่องสภาพจิตใจ ว่าตัวเขาเองก็ต้องถูกทำให้ห่างจากสังคมของคนวัยเดียวกัน  แต่ทุกอย่างก็ถูกที่คลายด้วยการจัดการที่ยอดเยี่ยมของโค้ช ที่เกี่ยวข้องสิ่งหนึ่งที่ ฮาแลนด์แตกต่างจากนักกีฬาคนอื่นๆนั้นคือเรื่องของกระบวนการความคิดและทัศนคติเขาไม่ได้ใส่ใจว่าเขากำลังเล่นกับใคร ถ้าเขาได้เล่น ฟุตบอลโลก 2022 จะมันขนาดไหน

ฟุตบอลโลก 2022

แม้ ฟุตบอลโลกล่าสุด จะไม่มี เออร์ลิง ฮาแลนด์ แต่เส้นทางของเขาเพิ่งเริ่มต้น

ตลอดเวลาเขาใช้ชีวิตแม้เส้นทาง ฟุตบอลโลก 2022 จะไม่มีเขา แต่เขาใช้ฟุตบอลควบคู่ไปกับชีวิตเด็กนักเรียนและโฟกัสชัดเจนกับโชคชะตาที่เขาเชื่อว่าเขาเกิดมาเพื่อเป็นนักฟุตบอลเขาเคยกล่าวกับคุณครูชั้นปีที่ 5 ว่าการบ้านต้องมาเป็นอันดับที่ 2 รองจากฟุตบอล อาจจะดูเหมือนกันอวดดีครับแต่คุณครูของเขาก็กล่าวกลับไปเพียงว่า “ถ้าอยากเป็นนักฟุตบอลอาชีพจริงๆอย่างน้อยๆก็ติดค้างตั๋วชมเกมที่น่าจะลงสนามในอนาคตให้ครูใบหนึ่งด้วยนะ” เรื่องราวเกิดขึ้นจริงในที่สุดเมื่อเริ่มทำตามความฝัน เราก็ไม่ลืมก็เชิญคุณครูท่านนี้ไปดูเขาเล่นด้วย

สำหรับเขาทุกการแข่งขันคือการเรียนรู้และพาตัวเองก้าวไปสู่ระดับที่สูงขึ้นเสมอนอกจาก ดูบอลโลก  เล่นบอลแล้วเขายังเล่นอย่างอื่นได้ดีมากๆเล่นกีฬาแฮนด์บอลถึงขั้นที่ทีมชาติยังเอ่ยปากว่าสามารถยึดเป็นอาชีพได้ด้วยซ้ำ ส่วนหนึ่งของการที่เขาได้เล่นกีฬาแฮนด์บอลอย่างมาจากนโยบายของสโมสรที่อยากเพิ่มความหลากหลายของชนิดกีฬาให้เด็กเล่นเพื่อปรับความรู้สึกของกล้ามเนื้อให้คุณชินกับการแข่งขันหลายรูปแบบสิ่งที่หาและได้มาจากกีฬาแฮนด์บอลนั่นคือการคิดเร็วทำเร็วเพราะมันเป็นกีฬาที่เล่นในสนามเล็กและต้องการการลงมือทำที่รวดเร็ว

ฟุตบอลโลก 2022

เด็กหนุ่มผู้มีพรสวรรค์หลายด้าน ทั้งกีฬา และดนตรี แร็ป

ฮาแลนด์มีเลือดนักกีฬาเข้มข้น ตั้งแต่ทวด ปู่ พอแม่ ไม่แปลกที่จะเป็นเจ้าของสถิติโลกตั้งแต่ 5 ขวบก่อนที่ จะกลายเป็นยอดศูนย์หน้าในทุกวันนี้ ในวัยเด็กเขาเคยเป็นนักกีฬากระโดดไกลมาก่อนตั้งแต่ 5 ขวบ และเท่านั้นอาจจะดูธรรมดาไป เมื่อเขาเป็นเจ้าของสถิติการกระโดดไกลที่สุดในโลก สำหรับนักกีฬาวัย 5 ขวบ ที่ระยะ 1.6 3 เมตรเมื่อวันที่ 22 มกราคมปี 2006 และยังไม่มีใครทำลายได้มาจนถึงตอนนี้ ทักษะจากกีฬานี้อาจนำมาซึ่งความแข็งแกร่งในปัจจุบันก็เป็นได้ เคยยิงถึง 9 ประตูในเกมเดียวหลายคนก็คงทราบกันมาแล้วว่าเคยรับใช้ทีมชาตินอร์เวย์ในรุ่นอายุ 20 ปีมาแล้วในรายการชิงแชมป์โลก

ฮาแลนด์ยังคว้ารางวัลรองเท้าทองคำหรือดาวซัลโวใน Tournament นั้นด้วยการยิงเพียงแค่เกมเดียวมากที่สุดเป็นการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้ายที่นอร์เวย์ถล่มฮอนดูรัสไป 12 ประตูต่อ 0 โดยยิงคนเดียวถึง 9 ประตูและมีเพียงแค่ประตูเดียวที่มาจากจุดโทษ เรียกได้ว่าเป็นแฮตทริกเลยก็ว่าได้ เขายังเป็นกองหน้าที่ชอบแร็ป อิปฮ็อป มากๆมีดนตรีในหัวใจนอกจากเรื่องกีฬาแล้ว ฮาแลนด์อยากเป็นนักดนตรีอีกด้วยโดยในปี 2016 เขามีเพลงของตัวเองและเป็นแร็ปเปอร์ ก็ถือว่าเป็นกองหน้าไอดอลของฮาแลนด์ไปแล้ว นับเป็นดาวรุ่งที่มากความสามารถและอนาคตไกลน่าจับตาอีกคนหนึ่งเลยทีเดียว

Comments are closed.