แซงแล้วจ้า ! เอ็มบัปเป้ ทำรายได้แซงโรนัลโด้จากการจัดอันดับล่าสุด

Share

อาชีพนักค้าแข้ง โดยเฉพาะในศึก ฟุตบอลโลก ดูเหมือนว่าจะเป็นอาชีพที่สามารถสร้างรายได้อย่างอู้ฟู่มาก ซึ่งไม่ต้องดูกันไกลเลยอย่างนักฟุตบอลลีกสูงสุดของบ้านเรา ซึ่งถือว่าเป็นลีกชั้น 2 หรือสามในย่านเอเชีย สำหรับแข้งระดับท๊อบจากทีมชั้นนำก็จะสามารถหยิบเงินหลักแสนต่อเดือนกันง่ายๆ เลย สำหรับการลงสนามเพียงไม่กี่นัด แล้วสำหรับแข้งในระดับยุโรปล่ะ ? ในระดับหัวแถวนั้น จะได้ค่าเหนื่อยกันซักเท่าไหร่กัน โดยเฉพาะนักเตะระดับชั้นนำของโลกนั้น รายรับต่อเดือน ต่ออาทิตย์หรือต่อปีนี้ก็มากกว่ารายได้ของพนักงานเงินเดือนที่ทำงานกันทั้งชาติ หรืออาจจะหลายชาติกันเลยก็ได้

ฟุตบอลโลก

นักเตะระดับเทพที่ได้รายได้มากที่สุดในปี 2022

การที่จะก้าวขึ้นมาเป็นนักเตะระดับท๊อบของโลกนั้น ก็ต้องบอกเลยว่าไม่ได้จะเป็นกันง่ายๆ รวมไปทั้งการรักษาคุณภาพนั้น ยากยิ่งกว่าอย่างแน่นอน นักเตะหลายๆคนนั้น สามารถที่จะรักษาคุณภาพและระดับการเล่นในระดับสูงได้นับสิบปี บางรายได้นับ 20 ปีก็มี แต่ระดับการเล่นที่สูง ก็ต้องแลกมาด้วยค่าเหนื่อยที่สูงตามมาด้วย และนักเตะระดับนี้ก็ต้องบอกเลยว่า ไม่ได้หากันง่ายๆ และนักเตะเหล่านี้ มักจะไม่ได้มีรายรับจากค่าเหนื่อยและโบนัสจากสโมสร ซึ่งยังจะมีรายได้จากสปอนเซอร์ ค่าโฆษนา และรายรับรูปแบบอื่นๆอีกมาก

ทัวร์นาเมนต์ ฟุตบอลโลก 2022 นั้น ถือว่าเป็นรายการที่รวมดาวเตะระดับสูงสุดในโลกลูกหนัง แต่ก็ต้องเสียใจกันเลยที่บอกว่า ไม่ใช่ซุปเปอร์สตาร์ทุกคนที่จะขึ้นมายืนตรงจุดนี้ได้ เพราะเก่งคนเดียวนั้น ไม่อาจพาทีมไปตลอดรอดฝั่ง ซึ่งเราจะขอยกตัวอย่างนักเตะที่อยู่ในข่ายนี้ อย่างเช่น

  1. โมฮัมเหม็ด ซาล่า ฟอร์มอันสุดยอดนั้น คงจะผ่านไปแล้วสำหรับนักเตะตัวเก่งแดนปิรามิด ซึ่งปีนี้ต้องยอมรับว่าไม่ใช่ปีทองของเขาจริงๆ ว่ากันว่าเขานั้นเป็นอีกคนหนึ่งที่เจอกับอาถรรพ์การต่อสัญญาใหม่ ที่อยู่ดีๆ ฟอร์มที่โชว์อย่างเด็ดดวงในช่วงก่อนต่อสัญญา พอหลังจากต่อสัญญาใหม่ก็กลับออกทะเลไปอย่างงั้น อย่างไรก็ตามค่าเหนื่อยของซาลาห์ ปัจจุบันรับค่าเหนื่อยอยู่ที่ 31 ล้านปอนด์ต่อปี และสปอนเซอร์จากแบรนด์กีฬาเจ้าดังอย่าง  Adidas อยู่ที่ 16 ล้านปอนด์อีกด้วย
  2. เออร์ลิง ฮาแลนด์ ติดอันดับกันมาเป็นปีแรก หลังจากการเซ็นสัญญาครั้งประวัตศาสตร์ของสโมสรเรือใบสีฟ้า ซึ่งได้รับคาดหมายกันว่า น่าจะก้าวถึงมาเป็นนักเตะระดับท๊อบของโลกได้ไม่ยากนัก แต่ก็เป็นที่น่าเสียดายสำหรับจอมมารบู ที่ไม่อาจจะพาทีมนอร์เวย์ไปเฉิดฉายที่ศึก บอลโลก กาตาร์ได้ สำหรับค่าเหนื่อยที่ฮาร์แลนด์ได้รับนั้น อยู่ที่ 31 ล้านปอนด์ และคาดว่าจะได้รับเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

อิเนสต้า นับได้ว่ากำลังไปได้สวยในการค้าแข้งในญี่ปุ่นสำหรับอดีตปราการหลังชาวสเปน มูลค่าเฉพาะค่าเหนื่อยนั้นมีมากกว่า 22.5 ล้านปอนด์ต่อปี นับได้ว่ามากที่สุดในบรรดานักเตะในเจลีก นอกจากนั้นแล้วธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องกีฬาซึ่งเป็นจ๊อบส่วนตัวก็ทำท่าไปได้รุ่งเช่นเดียวกันสำหรับมูลค่าการตลาดมากกว่า 6 ล้านปอนด์ต่อไป

ฟุตบอลโลก

ดาราค่าตัวแพง ที่ได้ไปวาดลวดลายที่ฟุตบอลโลก

ในอดีตนั้น คริสเตียโน โรนัลโด้ และ ลิโอเนล เมสซี ต่างกันผลัดกันครองเบอร์ 1 ของโลกมาอย่างยาวนานเป็นระยะเวลาหลายปี แต่สำหรับ ฟุตบอลโลก 2022 นี้ ต้องบอกเลยว่า 2 คนนั้นถูกโค่นแชมป์เสียแล้ว ซึ่งทั้งสองคนนั้น ต่างก็มีรายรับกันอยู่ที่ 90 ล้านและ ราวๆ 100 ล้านปอนด์ตามลำดับ

ซึ่งนักเตะที่มีรายได้ที่ค่อนข้างจะสูงมากจนทิ้งคนอื่นไปไกลก็ได้แก่..

  1. เนย์มา หอกบราซิลเลี่ยนที่คงไม่ต้องอฺธิบายกันแล้วสำหรับลีลาของเขาคนนี้ ถึงแม้จะมีปัญหาบาดเจ็บรบกวนกันบ่อยแต่ก็ต้องบอกเลยว่ายังอันตรายเสมอสำหรับทีมตรงกันข้าม สำหรับรายรับของดาวเตะคนนี้เฉพาะที่ได้รับจากเปเอสเชนั้น ก็ได้รับกันร่วม 50 ล้านปอนด์เข้าไปแล้ว รวมถึงอีก 28 ล้านปอนด์ จากการทำสัญญากับแบรนด์บริษัทต่างๆ เช่น Puma และ Ooredoo Group
  2. คิลิยัน เอ็มบัปเป้ หัวหอกฝรั่งเศสที่ได้รับรายได้มหาศาลจากต้นสังกัด กว่า 99ล้านปอนด์ นอกจากนี้ในการทำสัญญากับ EA และ Nike ยังทำให้เขาได้รับเงินอีกถึง 16 ล้านปอนด์ ถือได้ว่านักเตะอายุน้อยร้อยล้านคนล่าสุด และคาดกันว่า น่าจะเป็นสัญญาฉบับสุดท้ายกับเปเอสเช เพราะข่าวล่าสุดนั้น ได้ยินกันมาว่าเขาไม่ค่อยจะแฮปปี้ กับทีมเศรษฐีเมืองน้ำหอมเสียแล้ว สถานีต่อไปก็จะมีเพียงไม่กี่ทีมที่พอจะมีศักด์ศรีและมีเงินถึงเงินถังพอที่จะกล่อมดาวเตะคนนี้ให้อยู่หมัด จึงคาดกันว่าสถานีหน้าของเขาน่าจะเป็นทีมดังจากเมืองกระทิงดุ ราชันชุดขาว รีล มาดริด
ฟุตบอลโลก

ดาวเตะที่น่าสนใจคนอื่นๆ ในศึก บอลโลก 2022

นักเตะหลายๆ คนที่เป็นที่คุ้นชื่อของคนไทย ก็ติดโผมากับเขาหลายคนเลยทีเดียว เช่น ซาดิโอ มาเน่ ที่ย้ายไปกินค่าเหนื่อยมหาศาลกับบาเยิร์นมิวนิค เอเด็น อาซาร์ ที่ถึงจะมีอาการบาดเจ็บรบกวนบ่อย แต่สำหรับค่าเหนื่อยสำหรับชื่อชั้นระดับเขา ราชันชุดขาวจ่ายได้อย่างไม่มีปัญหาอย่างแน่นอน รวมไปทั้งคู่แข่งฟ้าประทานอย่าง เมสซี่-โรนัลโด ที่จะตกโผไปก็ต่อเมื่อแขวนเกือกเท่านั้น

Comments are closed.