การสักยันต์ รูปเสือ แคล้วคลาดคงกระพัน พุทธคุณครอบจักรวาล

Share

ในสมัยโบราณ การสักยันต์ นั้นเพื่อเป็น เครื่องรางของขลัง  การสร้างขวัญและกำลังใจมีความเชื่อมั่นศรัทธาเพื่อให้เข้มแข็ง มีปาฏิหาริย์ยันต์ที่สักไว้บนส่วนต่างๆของร่างกายจะมีการเป่าเสกคาถาอาคมอัญเชิญครูบาอาจารย์มาคุ้มครองรักษา กำกับไว้ทุกครั้งที่สัก อย่างในบรรดารอยสักยันต์รูปสัตว์ที่มีอำนาจ เสือมักจะได้รับความนิยมอยู่ในอันดับต้นๆสามารถจำแนกแยกย่อยได้อีกหลายแบบจึงอยากจะยกตัวอย่างพอสังเขป

ยันต์เสือเผ่นก่อนที่จะมาเป็นความเชื่อมาจากการบูชาเสือที่ ว่ากันว่าคือฤาษีบ้าง เทวดาบ้าง คนมีอาคมบ้าง จำแลงมา

และ ยันต์เสือเผ่นวัดบางพระ ก็มีประวัติความเป็นมาที่คนโบราณสันนิษฐานว่าในสมัยที่บ้านเมืองยังเป็นป่าดงดิบชุกชุมไปด้วยเสือโคร่งที่ดุร้าย ต่อมามีความเชื่อจากโลกภายนอกเข้ามาพร้อมกับวัฒนธรรมอย่างมนต์คาถาจากโลกใหม่ จึงกลายเป็นความเชื่อเรื่องการป้องกันอันตรายจากสิงสาราสัตว์ต่างๆในป่า อีกทั้งบรรดาครูบาอาจารย์จึงสร้างคาถาเสือเผ่นขึ้นมาก่อน อันมีความหมายว่าให้เสือเกรงกลัวจนเผ่นหนี สร้างบารมีเป็นที่ยำเกรงแก่ผู้ที่บูชาซึ่งจะบูชากันในหลายรูปแบบตามแต่ที่นิยมมากจะเป็นการสักยันต์

เครื่องรางของขลัง

การสักยันต์ รูปเสือ  ความเชื่อที่สืบทอดทั้งศาสตร์และศิลป์

ยันต์เสือเผ่นวัดบางพระ จะนิยมสักกันที่หน้าอกเสียส่วนใหญ่ จะมีรูปลักษณะเป็นรูปเสือพุ่งกระโจนมีอักขระล้อมรอบตัวหลายคนเข้าใจผิด ยันต์เสือเผ่นนั้น สักแล้วจะวิ่งไว อันนี้เป็นความเข้าใจคลาดเคลื่อนเยอะมาก ความหมายจริงๆ ก็คือจะทำให้เรามีตบะเดชะมีมหาอำนาจ ศัตรูเห็นก็เกิดความยำเกรง เหมือนเสือดุร้ายเป็นเจ้าป่า มาเห็นเรายังต้องวิ่งหนี ไม่ใช่ว่าเราสักยันต์เสือเผ่นแล้วจะวิ่งไวเหมือนเสือ ด้วยความขลังและความศักดิ์สิทธิ์ของยันต์เสือเผ่น เป็นเหตุให้ผู้ได้รับการสักไปเกิดความฮึกเหิม เมื่อเวลาเกิดเหตุคับขัน หรือเข้าตาจนถึงยันต์เสือเผ่นต้องยกให้หลวงพ่อเปิ่นวัดบางพระ

ท่านเป็นพระเกจิรูปหนึ่งของเมืองไทย ที่มีผู้คนรู้จักและพากันหลั่งไหลมาสักยันต์กันมากที่สุดแห่งหนึ่ง แต่ท่านสักไม่ทันทีต้องประสิทธิ์ประสาทวิชาให้พระสงฆ์ ที่เป็นลูกศิษย์ลูกหาของท่าน และเมื่อสักแล้วหลวงพ่อต้องเสกเป่าให้อีกครั้งหนึ่ง เพื่อให้ผู้ที่มาสักเกิดความมั่นใจยิ่งๆ ขึ้น รูปอักขระเลขยันต์ที่หลวงพ่อเปิ่นสักให้นั้น มีความหมายทุกตัวอักขระ รูปลักษณ์ต่างๆ หลวงพ่อจะประสิทธิ์ประสาท เครื่องรางของขลัง  ให้แก่ทุกคนรูปยันต์ที่สักให้ อาจจะไม่เหมือนกันหมด แล้วแต่หลวงพ่อจะดูว่าผู้นั้น เป็นใครมาจากไหน ปัจจุบันท่านได้ละสังขารไปแล้ว แต่ก็ยังมีลูกศิษย์ลูกหาของท่านยังสืบสายวิชาของท่านอยู่

เครื่องรางของขลัง

การสักยันต์ รูปเสือ กุศโลบายให้ศิษย์ยึดมั่นในความดี

ยันต์เสือเผ่นวัดบางพระ ด้านพุทธคุณจะคุ้มครองป้องกันภัย เครื่องรางของขลัง เป็นมหาอำนาจแคล้วคลาด ในอดีตครูบาท่านจะรับลูกศิษย์ แต่ละคน ท่านจะทำการทดสอบกำลังจิตของผู้ที่มาขอ เรียกได้ว่าถ้าใจถึงก็เรียนวิชานี้ได้ ใจปลาซิวก็กลับบ้านไป เชื่อกันว่าเสือเป็นสัตว์ปางหนึ่งของพระนารายณ์อวตาร และเป็นปางหนึ่งขององค์สัมมาสัมพุทธเจ้าพุทธคุณ ก็คืออยู่ยงคงกระพัน แต่ถ้าหากว่าเป็นยันต์เสือเหลียวหลัง จะมีพุทธคุณ มีเอกลักษณ์โดดเด่นเป็นพญาเสือโคร่งลายพาดกลอน มีลักษณะน่าเกรงขาม บ่งบอกถึงผู้ที่มีบารมีอำนาจวาสนา ดวงตาที่ดุดันสะกดทุกสายตาให้เกรงกลัว แต่ในความเกรงขาม ก็แฝงความมหาเสน่ห์เมตตาไว้ด้วยส่วนหนึ่ง

มีลักษณะคล้ายยันต์กวางเหลียวหลัง ที่เป็นสุดยอดยันต์มหาเสน่ห์อีกยันต์หนึ่ง จึงเป็น เครื่องรางของขลัง  ที่มีองค์ประกอบรอบด้านครบถ้วน เหมาะแก่ผู้ที่ต้องการลายสักยันต์ที่สวยงามโดดเด่น พุทธคุณรอบด้านทั้งการงานการเงิน คุมบริวารลูกน้องป้องกันภัย ยันต์เสือเผ่นวัดบางพระ ในยุคหนึ่งนั้นมีชื่อเสียงโด่งดัง ได้รับความสนใจไปทั่วโลก เกิดจากอาจารย์สักยันต์ท่านหนึ่งก็คือ อาจารย์หนูกันภัย อาจารย์สักยันต์ที่มีลูกศิษย์ลูกหาที่เป็นดารานักร้องชื่อดังมากมายทั่วฟ้าเมืองไทยรวมถึงดาราฮอลลีวูดชื่อดังหลายท่าน

เครื่องรางของขลัง

ยันต์พญาเสือ ความเชื่อที่โด่งดังทั่วโลกแม้แต่ดาราฮอลลีวูดก็มาสัก

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ที่เป็นกระแสและข่าวโด่งดัง คือแองเจลิน่า โจลี่ ถึงกับข้ามน้ำข้ามทะเลเดินทางมาสักลายอันนี้ กับตัวที่สำนักของอาจารย์หนูกันภัย ตอบภายหลังก็ยังได้เชิญให้อาจารย์หนูไปสักเพิ่มเติมที่อเมริกาอีกด้วย ลายสักยันต์เสือเหลียวหลังนั้น จึงมีคนนิยมสักกันมากมาย ส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิง ด้วยกระแสที่แรงในสมัยนั้น ยันต์เสือหัวขาดยันต์เสือหัวขาด เป็นยันต์ที่แปลก และมีเรื่องราวความเข้มขลังมากหลวงพ่อไฉน ฉันทกโร แห่งวัดสังฆปรีดี อำเภอบ้านฝางจังหวัดขอนแก่น ท่านได้ไปเรียนวิชา  การสักยันต์ นี้กับ พระอาจารย์วิชิต สิริภัทโท แห่งวัดพระพุทธบาทเขานางนม จังหวัดชลบุรี

มีคำร่ำลือว่า หลวงพ่อท่านมีวิชานี้อยู่ แต่ท่านเลือกสักนานแล้ว หลวงพ่อท่านก็เอาเสือหัวขาด ที่ท่านได้ร่ำเรียนมาสักให้กับลูกศิษย์แต่ท่านแปลงรูปยันต์นี้ เพราะกลัวว่าเสือมันจะดุเกินไป และกลัวคนที่ไปสักไปคุมไม่อยู่ไปเป็นโจรหรือเกเร เป็นอันธพาล ท่านจึงทำหลักขึ้นและล่ามโซ่ตึงกับธรณีพร้อมกับคำพูดว่ากูจะไม่ทำใครก่อน แต่อยากเข้ามาทำกูในพื้นที่เขตของกูจนเป็นที่โด่งดัง มีลูกศิษย์ลูกหาทั่วสารทิศเดินทางเข้ามาสักมากมาย จนเป็นที่เลื่องลือมาจนถึงปัจจุบัน

Comments are closed.