เส้นทางของ อังกฤษในการเข้าสู่ ฟุตบอลโลก 2022

Share

ติดตามข่าวสารในแวดวงฟุตบอลโลกก่อน ดูบอลโลก พี่ใกล้จะเข้ามาในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ประเทศอังกฤษถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ถูกจับตามอง เนื่องจากความเก่าแก่ของทีม  ฝีมือฟอร์มการเล่นที่ดี โดยในฟุตบอลโลกปีนี้ทีมชาติอังกฤษได้ผ่านเข้ารอบคัดเลือกได้อย่างง่ายดาย ด้วยผลงานชนะ 8 และเสมอ 2 เนื่องจากทางด้านโค้ช ได้มีการวางแผนไว้ล่วงหน้าในการสร้างทีมเพื่อให้ประสบความสำเร็จ สำหรับการคว้าแชมป์ฤดูกาลฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ปีนี้ หลังจากที่เมื่อ 4 ปีที่ผ่านมาอังกฤษได้เข้าถึงรอบรองชนะเลิศฟุตบอลโลกปี 2018 มาแล้ว

ความตื่นเต้นสำหรับ แคมเปญ ฟุตบอลโลก ของอังกฤษ จะเพิ่มขึ้นเมื่อผู้จัดการ Gareth Southgate สรุปรายชื่อ ทีมของเขาเพื่อไปแข่งขันยังกาตาร์ เซาธ์เกตจะมีเวลาน้อยกว่าครึ่งฤดูกาลในพรีเมียร์ลีก และอีกไม่กี่เกมในเนชั่นส์ ลีกเพื่อประเมินนักเตะของเขาก่อนจะลงสนามนัดสุดท้าย ดูบอลโลกฟรี แผนปัจจุบันระบุว่าจะมีการตั้งชื่อทีมชั่วคราวในวันศุกร์ที่ 21 ตุลาคม นั่นคือหนึ่งเดือนก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลกจะเริ่มขึ้น ซึ่งหลายคนก็คงจะต้องติดตามกันต่อไปว่าสังเกตนั้นจะมีการประกาศรายชื่อใครออกมา ครั้งนี้ก็หวังว่าจะไม่มีนักเตะที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกได้รับบาดเจ็บ ที่จะมีการกำหนดเส้นตายของ FIFA ในการประกาศรายชื่อในวันที่ 13 พฤศจิกายนนี้

ดูบอลโลก

ใครจะอยู่ในทีมการแข่งขันของอังกฤษ ใน ฟุตบอลโลก 2022 นี้

มาเริ่มกันที่ ผู้รักษาประตู จอร์แดน พิคฟอร์ด, อารอน แรมส์เดล และนิค โป๊ป มีชื่ออยู่ในทีมเป็นอย่างดี และจะคงอยู่ต่อไปเพื่อไม่ให้ฟอร์มตก ส่วนทางด้าน แนวรับ ลุค ชอว์และแฮร์รี่ แม็คไกวร์ที่ฟอร์มแย่ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้สร้างคำถามมากมายให้กับแกเร็ธ เซาธ์เกต ดูบอลโลก  ก่อนหน้านี้ทั้งสองเคยเป็นหนึ่งในชื่อแรกในทีมชาติอังกฤษ ร่วมกับไคล์ วอล์คเกอร์, คีแรน ทริปเปียร์ และจอห์น สโตนส์ ในตำแหน่งกองหลัง แต่หลังจากที่ทั้งคู่ถูกทิ้งโดยแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดที่นั่งของพวกเขาในการไปยังกาตาร์นั้นยังห่างไกลจากการรับประกัน

 ส่วนทางด้านในเกมรุก แฮร์รี่ เคน, ราฮีม สเตอร์ลิ่งซึ่งย้ายมาเชลซีในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะ ฟิล โฟเดน และบูคาโย่ ซาก้าจะเป็นตัวเลือกแรกของเซาธ์เกต สำหรับกองหน้า Southgate ยังคงชื่นชอบฟอร์มการเล่นขอ Conor Coady และ Tyrone Mings ซึ่งมีคุณสมบัติความเป็นผู้นำ ดูฟุตบอลโลก Coady เข้าร่วม Everton แบบยืมตัวเพื่อเพิ่มโอกาสในการแข่งขัน ในตำแหน่งกองกลาง Declan Rice, Kalvin Phillips, Jordan Henderson, Jude Bellingham, Mason Mount และ Jack Grealish คาดว่าจะได้รับเลือกหากเหมาะสม James-Ward Prowse, Conor Gallagher และ Emile Smith Rowe อยู่ไม่ไกล การส่งลูกตั้งเตะของผู้เชี่ยวชาญของ Ward-Prowse ทำให้เขาได้รับอาจได้เป็นตัวจริงในการแข่งขันฟุตบอลโลกปีนี้

ดูบอลโลก

มีผู้เล่นกี่คนที่จะอยู่ในทีมฟุตบอลโลกของอังกฤษ?

รายชื่อนักเตะในฟุตบอลโลกก่อนหน้านี้ประกอบด้วยผู้เล่น 23 คน รวมถึงผู้รักษาประตู 3 คน แต่ฟีฟ่าได้  ขยายทีมเป็น 26 ทีม  สำหรับบอลโลกที่กาตาร์ 2022 ซึ่งหมายความว่าเซาธ์เกตมีขอบเขตที่จะรวมการเรียกร้องอีกสองสามรายการในการเลือกของเขา ดูฟุตบอลโลกฟรี ให้เขามีโอกาสในการตัดสินใจมากขึ้นโดยเฉพาะการเลือกนักเตะทีมรุก เพื่อให้สาวแก่ได้ใช้นักเตะที่แม้จะมีประสบการณ์น้อยแต่เป็นการเปิดประสบการณ์ในการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งนอกเหนือจากการประกาศนักเตะตัวจริงแล้ว ก็ยังมีแนวโน้มที่จะระบุรายชื่อนักเตะสำรองในการประกาศออกมาพร้อมกัน

Southgate คาดว่าจะประกาศรายชื่อทีมชั่วคราวของเขาสำหรับกาตาร์ในวันที่ 20 หรือ 21 ตุลาคม นั่นทำให้อังกฤษมีเวลาหนึ่งเดือนก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลกจะเริ่มต้น และอีกเกือบสามสัปดาห์กว่าจะถึงเส้นตายสุดท้ายที่ฟีฟ่ากำหนดไว้คือวันที่ 13 พฤศจิกายน ดูบอลโลกฟรี เป็นไปได้ว่า Southgate จะประกาศกลุ่มที่ใหญ่กว่าที่เขาสามารถทำได้ในตัวอย่างแรก จากนั้นจึงลดจำนวนนั้นลงเป็นการเลือกสุดท้ายของเขาก่อนที่วันที่ 13 พ.ย. จะสิ้นสุดลง ซึ่งทั้งนี้แฟนบอลทีมชาติอังกฤษต่างรอคอยฟุตบอลโลก 2022 อีกครั้ง หลัง Gareth Southgate ทำให้ Three Lions เข้าใกล้ความรุ่งโรจน์มากกว่าผู้จัดการคนอื่น ๆ นับตั้งแต่พวกเขาชูถ้วยฟุตบอลโลกในปี 1966 และชัยชนะในยูโร 2022

ดูบอลโลก

คาดการณ์ทีมชาติอังกฤษฟุตบอลโลก 2022

เซาธ์เกตมีความรัดกรมในการวางตัวผู้เล่นมากขึ้นพร้อมที่จะขับเคลื่อนอังกฤษให้อยู่ใกล้กับรางวัลกาญจนาฟุตบอลโลก ให้เท่ากับการได้สัมผัสในการชนะฟุตบอลยูโรปี 2020 ที่พวกเขาจะพ่ายแพ้ต่ออิตาลีอย่างเจ็บปวด ซึ่งทางนี้ในการวางตัวผู้เล่นทางด้านผู้จัดการทีมจึงได้มีการรัดกุมมากขึ้น ดูบอลโลก  อย่างไรก็ตาม การกลับมาเล่นในพรีเมียร์ลีกแบบผสมผสานสำหรับบางคนในปี 2021/22 ได้ทำให้บางตำแหน่งไม่มั่นคง โดยทั้งสามคนของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แฮร์รี่ แม็คไกวร์, ลุค ชอว์ และมาร์คัส แรชฟอร์ด ภายใต้แรงกดดันที่สำคัญที่สุด

เซาธ์เกตนั้นถือเป็นผู้จัดการทีมที่ไม่กลัวที่จะรวมตัวนักเตะแม้เป็นรุ่นใหม่ ดังนั้นจึงเป็นที่น่าจับมามอง และรอคอยว่าใครกันจะได้ไปต่อในการแข่งขัน ฟุตบอลโลก ในปี 2022 นี้ ว่าใครจะได้เป็นตัวจริง

Comments are closed.