Road to FIFA World Cup2022 Qatar กลุ่ม F : ทีมชาติเบลเยี่ยม

Share

      ในเดือนพฤศจิกายน 2015 ทีมชาติเบลเยี่ยมได้รับการจัดอันดับให้เป็นทีมฟุตบอลที่มีแรงกิ้งเป็นอันดับ 1 ของโลกจากการจัดอันดับของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือฟีฟ่า ซึ่งนี่คือทีมที่ได้อันดับ 1 โดยที่ไม่เคยได้แชมป์ในรายการใหญ่ ๆ ทั้งฟุตบอลโลกหรือฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปมาก่อน ในทีมชุดปัจจุบันยังมีผู้เล่นระดับโลกอยู่ในทีมเกือบทุกตำแหน่งพร้อมด้วยนักเตะชื่อดังทั้ง เอเด็น อาซาร์ , เควิน เดอ บรอยน์ รวมไปถึงโรเมลู ลูกากู ซึ่งบรรดานักเตะเหล่านี้ต่างสามารถพิสูจน์ตัวเองได้ทั้งในระดับชาติและระดับสโมสร แม้จะไม่ได้ถ้วยรางวัลกับทีมชาติแต่พวกเขาก็มั่นใจว่าพวกเขาเป็นอีกทีมที่แข็งแกร่งพอที่จะเข้าสู่รอบลึกๆ สำหรับฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์

ทีมชาติเบลเยี่ยม

ชื่อเต็ม :ทีมชาติเบลเยี่ยม

บริหารงานโดย: สมาคมฟุตบอลเบลเยี่ยม

สีประจำทีม :ขาว แดง

สหพันธ์:ยูฟ่า(ยุโรป)

เฮดโค้ช: โรเบอร์โต้ มาร์ติเนซ

กัปตัน: เอเด็น อาซาร์

ติดทีมชาติมากที่สุด: แยน แฟร์ตองเก้น (137นัด)

ดาวซัลโวสูงสุด : โรเมลู ลูกากู (68ประตู)

อันดับ FIFA: 2

อันดับฟีฟ่าสูงสุด: 1 

อันดับฟีฟ่าต่ำสุด : 71 (มิถุนายน 2007)

รหัสฟีฟ่า: BEL

เข้าร่วมฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย : 14 ครั้ง (ครั้งแรกในปี 1930)

ผลงานที่ดีที่สุดในฟุตบอลโลก : อันดับ3 ในปี 2018

ทีมชาติเบลเยี่ยม

กัปตันทีมและเฮดโค้ชทีมชาติเบลเยี่ยม

      กัปตันทีมชาติเบลเยี่ยมคนปัจจุบันคือ เอเด็น อาซาร์ เขาเล่นให้กับสโมสรเรอัลมาดริดในฐานะนักเตะหมายเลข 7 แม้ว่าเขาจะค่อนข้างได้รับโอกาสน้อยที่สโมสรเนื่องจากอาการบาดเจ็บอย่างต่อเนื่อง แต่เขาก็ยังโชว์ฟอร์มดีเสมอยามลงเล่นให้กับทีมชาติ

      เฮดโค้ชทีมชาติเบลเยี่ยมคือ โรเบอร์โต้ มาร์ติเนซ เขาเข้ามาคุมทีมในปี 2016 ก่อนที่จะพาทีมทำผลงานได้ค่อนข้างดีอย่างสม่ำเสมอแม้ว่าพวกเขาจะยังไม่ได้แชมป์ใดๆเลยก็ตาม นอกจากนี้ในทีมสต๊าฟชุดลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 ของเขายังมีตำนานแข้งระดับโลกอย่าง เธียรี่ อองรี อยู่ในทีมอีกด้วย

ทีมชาติเบลเยี่ยม

ผลงานของทีมชาติเบลเยี่ยมในฟุตบอลโลก

      พวกเขาเคยทะลุเข้ามาถึงรอบสุดท้ายของฟุตบอลโลกได้แล้วถึง 13 ครั้งก่อนหน้านี้ สำหรับผลงานที่ดีที่สุดที่ทำได้คือการคว้าอันดับ 3 หลังจากที่เก็บชัยชนะเหนืออังกฤษไปได้ 2-0 เมื่อปี 2018

เกียรติยศ

      ทีมชาติเบลเยี่ยมเคยคว้าแชมป์ได้เพียงรายการเดียวเท่านั้นในประวัติศาสตร์ นั่นคือการเป็นแชมป์โอลิมปิกในปี 1920

อันดับโลก

      ปัจจุบันพวกเขาอยู่ในอันดับที่สองโดยมีแต้มอยู่ 1816.71 ตามหลังบราซิลที่มีอยู่ 1841.3 หลังจากที่พวกเขาเคยก้าวขึ้นมารั้งอันดับหนึ่งได้ตั้งแต่ปี 2018

Comments are closed.