4 แข้ง สิงโตคำรามที่อาจจะแห้วลุยศึกฟุตบอลโลกที่กาตาร์

Share

อีกไม่กี่เดือนกันแล้ว ก่อนที่ศึกฟุตบอลโลก ที่หนนี้ จะเวียนกันมาจัดที่กันที่ประเทศในย่านเอเชียอีกครั้ง ซึ่งขณะนี้ก็ได้ทีมกาตาร์ ซึ่งมีหน้าเสื่อที่เรียกได้ว่าแข็งโป๊ก มารับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพ ทีมที่น่าจับตาในขณะนี้ และเรียกได้ว่ามีแฟนบอลมากติดอันดับต้นๆ ในประเทศไทย รวมทั้งผู้เขียนเอง นั่นก็ทีมชาติสิงโตคำรามนั่นเอง ไม่ว่าจะเชียร์ผีเชียร์หงส์ เมื่อมาถึงคราวทีมชาติออกรบ แฟนบอลพรีเมียร์ลีกหลายๆ คน ต่างก็รวมใจเชียร์ทีมชาติอังกฤษกันอย่างคับคั่ง เปลี่ยนเสื้อเชียร์เป็นสีขาวยี่ห้อทรีไลออนส์กันถ้วนหน้า ถึงแม้ขณะที่เขียนบทความนี้ ฟอร์มของทีมชาติอังกฤษจะเข้าขั้นบู่แค่ไหนก็ตาม แต่ก็ถือว่ามีอีกหลายเดือนในการจูนทีมให้เข้าที่

เรื่องปวดหัวของ แกเร็ต เซาท์เกต นั้น ไม่ใช่เรื่องที่ว่ารักพี่เสียดายน้อง หรือไม่รู้จะหนีบใครดี เพราะฟอร์มดีกันทั้งหมด แต่ก็คือหลายๆคนนั้น ฟอร์มดีกับสโมสร แต่สำหรับในการเล่นในนามทีมชาติก็ไม่เอาอ่าวกันเสียเลย และหลายๆคน ฟอร์มไม่ได้เรื่องทั้งในนามสโมสรและทีมชาติ ไม่ว่าจะจัดใครลงมาก็เล่นไม่เข้าระบบ เห็นได้เลยจากศึกฟุตบอลเนชั่นลีก ที่ปัจจุบันอังกฤษนั้น ก็ร่วงไปอยู่แรงค์ B ไปอยู่กับทีมเกรดรองๆ ของทวีปยุโรปเรียบร้อย ซึ่งสถานการณฺของกุนซืออดีตตำนานกองหลังคนนี้ก็ถูกจับตามมองกันแล้วว่า อนาคตจะเป็นอย่างไรในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า จะมีการเปลี่ยนม้ากลางศึกหรือไม่

ฟุตบอลโลก

4 คนจากแมนยูอาจชวดฟุตบอลโลก

ข่าวบอลโลกล่าสุด ไม่ใช่ว่าผู้เขียนบทความนี้เป็นแฟนหงส์ตัวยง แต่ก็ต้องบอกเลยว่า ตามหน้าเสื่อนั้น มีแข้งจากทีมปีศาจแดงที่อาจจะไม่เหมาะสมกับระบบทีมของเซาท์เกต ซึ่งแน่นอนว่าสโมสรใหญ่นั้น ย่อมจะถูกจับตามองเป็นอย่างมากว่าลูกทีมที่เลือกเฟ้นมานั้น จะทำหน้าที่ได้ดีแค่ไหนในสีเสื้อทีมชาติ

  1. เจดอน ซานโช่ อดีตปีกเสือเหลือง ซึ่งย้ายมาเป็นตัวความหวังของปีศาจแดง แต่เอาเข้าจริงๆแล้วนั้น มาถึงจุดนี้ยังระเบิดฟอร์มได้ไม่ถึงครึ่งจากฟอร์มเดิมที่อยู่ทีมเก่า ถึงแม้ช่วงสองสามนัดหลังฟอร์มจะกระเตื้องขึ้นมานิดหน่อย จากการเล่นในระดับสโมสรก็ตาม แต่ก็ยังเป็นการเล่นในระดับสโมสร ในระดับทีมชาติถ้าจะเอากันจริงๆ ก็ต้องถือว่ายังทำอะไรไม่เป็นชิ้นเป็นอัน ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นคนแรกๆ ที่โดนหั่นชื่อออกในช่วงหลังพร้อมกับกองหน้าที่มาจากสโมสรเดียวกันอย่างมาร์คัช แรชฟอร์ด ซึ่งตอนนี้ก็ต้องพิสูจน์ตัวเองอย่างหนักในนามของทีมชาติ เพราะถูกมองกันไปว่าไม่มีความทุ่มเทมากพอ เมื่อเที่ยบกับตัวเลือกอื่นๆ อย่าง บูกาโย ซาก้า , เอมิล สมิธ โลว์ , จาร์ร็อด โบเว่น และอีก 2-3 คนในลิสท์
  2. ลุค ชอว์ หลายๆคนอาจจะงงกันอยู่บ้างว่า ลุค ชอว์ ติดโผ บอลโลก 2022 มาได้อย่างไร เพราะล่าสุดเขาสามารถทำประตูได้ในเกมที่เสมอกันกับอินทรีย์เหล็กแบบสุดมันไป 3-3 แต่ปัญหาของเขา ก็ดูจะเหมือนกันกับผู้เล่นแมนยุคนอื่นๆ ที่มีฟอร์มการเล่นที่ขึ้นๆ ลงๆ เอาแน่เอานอนไม่ได้ และอาจจะมีปัญหามากกว่าหลายๆ คนอีกด้วยเพราะ ลุค ชอว์ นั้น มีปัญหาส่วนตัวที่แก้ไม่ค่อยตก คือเป็นนักเตะที่มีอาการบาดเจ็บค่อนข้างจะบ่อยมาก ซึ่งถ้ามาเจ็บตอนกลางทัวร์นาเมนต์นั้น รับรองว่ากุนซือเซาท์เกตลมจับแน่นอน ดังนั้น การหนีบเอากองหลังเชิงสูง และยิงประตูได้บ่อยๆ คนนี้ไปกาตาร์ด้วย ก็จะต้องเป็นเรื่องที่น่าจะต้องคิดกันหลายตลบเหมือนกัน
  3. มาร์คัส แรชฟอร์ด ดาวรุ่งตลอดกาล ขวัญใจเด็กผี เพราะสามารถยิงทีมหงส์แดงทีมคู่ปรับตลอดกาลได้บ่อยๆ  แต่ปัญหาของเขาก็จะเหมือนกันกับลุค ชอว์ คือมีอาการบาดเจ็บรบกวนค่อนข้างบ่อย และหลุดโผทีมชาติมาระยะหนึ่งแล้ว ข่าวบอลโลกล่าสุด นอกจากนั้น ผลงานในนามสโมสรในช่วงหลังๆนี้ ก็ไม่สู้จะดีอีกด้วย เพราะ 32 นัดหลังที่ลงเล่นให้กับทีมปีศาจแดง ทำได้เพียง 5 ประตูในทุกรายการ ซึ่งแม้กระทั่งในยุงของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ และราฟ รังนิค ทางด้านแรชฟอร์ดก็ยังเข้าๆออกๆ ระหว่างตัวจริงและตัวสำรอง บางเกมที่เรียกว่าสำคัญ ยังหลุดตัวจริงให้กับ แอนโธนี่ อีลังก้า ด้วยซ้ำไป แต่ในยุคของ อีริค เทนฮาค นั้น ก็เริ่มจะกลับมาได้รับความไว้วางใจกันอีกครั้ง ก็ต้องมาตามติดกันว่า ก่อนที่จะประกาศรายชื่อครั้งสุดท้ายนั้น ปีกความเร็วสูงคนนี้จะสามารถรีดฟอร์มออกมาได้แค่ไหน
  4. แฮรี่ แมคไกว์ ก็ต้องกล่าวกันสั้นๆ สำหรับกองหลังจอมคอนเทนต์คนนี้ว่า ที่เขาได้ลงเป็นตัวจริงและติดทีมชาติกันบ่อยๆ ก็เพราะตัวเลือกของตำแหน่งนี้นั้น ค่อนข้างจะน้อย และช่วงพีคของเขานั้น ก็สามารถช่วยทีมได้มาก แต่ก็ต้องมาวัดใจกับกุนซือเซาท์เกตกันดู เพราะช่วงหลังๆที่ต้นสังกัดไม่มีกองหลังคนนี้อยู่นั้น ทีมต้นสังกัดสามารถสร้างผลงานได้อย่างผิดหูผิดตาเลยทีเดียว
ฟุตบอลโลก

ทีมชาติอังกฤษ ที่ไร้ชื่อทีม “สีแดง” ในฟุตบอลโลก

ไม่เพียงเฉพาะ 4 คนที่กล่าวมาแล้ว ข่าวฟุตบอลโลก 2022 ทีมปีศาจแดงที่อาจจะส่อแววชวดไปบรรเลงแข้งที่กาตาร์ อีก 1 คนจากทีมหงส์แดงก็อาจจะกินแห้วเนกันคือ เทรนด์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนล แบ็คขวาจอมบุกแหลก ที่พักหลังๆนั้น แกเร็ต เซาท์เกตจะใช้บริการแบ็คขวาที่มีความเร็วและทักษะเกมบุกพอๆกัน แต่มีสกิลในการป้องกันมากกว่าอย่าง รีซ เจมส์ จากเชลซี แต่ถ้าถามนายใหญ่อย่าง เจอร์เกน คล็อปส์ ก็ต้องบอกว่า ไม่ขอแสดงความเห็นจะดีกว่า เพียงแค่ไม่บาดเจ็บกลับมาก็น่าจะพอใจแบบสุดๆกันแล้ว

Comments are closed.