ทีมชาติญี่ปุ่น กับการลุยบอลโลกจะไปถึงรอบไหน

Share

สำหรับการแข่งขัน บอลโลก ในครั้งนี้ ทีมฟุตบอลประเทศญี่ปุ่น ถือเป็นอีกหนึ่งประเทศ ที่เป็นตัวแทนจากเอเชียและเป็นทีมที่มีแฟนบอลชาวไทย เทใจเชียร์กันแทบทุกครั้งที่พวกเขาเข้ารอบ 32 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ ซึ่งทีมจากเอเชียทั้งหมดนั้นมี 4 ทีมที่เข้ารอบสุดท้ายได้แก่ ซาอุดิอาระเบีย , อิหร่าน , เกาหลีใต้ , ญี่ปุ่น ก็เรียกได้ว่าทีมจากเอเชียนั้นแฟนบอลไทย น่าจะเทใจให้กับนักเตะซามูไร ทีมชาติญี่ปุ่น มากกว่าทีมชาติอื่น ๆ เพราะดูจะคุ้นเคยกับฟุตบอลจากประเทศนี้มากกว่า อีกทั้งมีนักบอลไทยไปค้าแข้งที่ญี่ปุ่น ก็ทำให้กระแสฟุตบอลเจลีกโด่งดังในบ้านเราตามไปด้วย

และส่วนรายชื่อของนักเตะทีมชาติญี่ปุ่น ซึ่งคาดการณ์กันว่า น่าจะขนนักเตะหลัก ที่เคยลงสนามเมื่อ 4 ปีก่อนติดทัพไปด้วย และน่าจะเสริมนักเตะรุ่นใหม่ ๆ นักเตะดาวรุ่ง ซึ่งนักเตะญี่ปุ่นฝีเท้าดีพอสมควร และส่วนใหญ่ก็ค้าแข้งอยู่ในสโมสรต่างประเทศโดยดังนั้นในการลงสนาม ฟุตบอลโลก 2022 เรียกกลับมาร่วมทีมแบบจัดเต็มแน่นอน เพราะจากรอบที่ผ่าน ๆ มาก็เรียกนักเตะที่ค้าแข้งทั้งใน เยอรมัน เยอรมัน อังกฤษ และอีกหลายประเทศ

บอลโลก

ทีมชาติญี่ปุ่น ขวัญใจแฟนบอลสาว ๆ ทั่วโลกพร้อมเชียร์ในบอลโลก

และสำหรับกระแสเชียร์ทีมชาติต่าง ๆ ใน ฟุตบอลโลก 2022 นี้ นักเตะจากญี่ปุ่นก็ไม่น้อยหน้า นักเตะจากยุโรปและดูจะเป็นที่ชื่นชอบของสาว ๆ พอสมควรเลยทีเดียว เพราะหากจำกันได้เมื่อ 4 ปีที่ แล้วพวกเขาสร้างกระแสฮือฮาในเรื่องของการมีมารยาท การมีวินัย การเคารพคู่แข่ง และสามารถทำผลงานใน บอลโลก 2018 ทะลุได้จนถึงรอบ 8 ทีมสุดท้าย ก็เรียกได้ว่าได้ใจแฟนบอลทั่วโลกกันเลยทีเดียว และในปีนี้ก็ทำให้พวกเขา ถูกจับตากันเป็นพิเศษว่าจะแสดงฝีเท้า และสร้างกระแสฮือฮาได้เหมือนเมื่อ 4 ปีก่อนอื่นหรือไม่ แต่เชื่อว่าพวกเขาคงหวังกับการลงสนาม และหวังทำผลงานจนสามารถทะลุเข้ารอบสุดท้ายได้

มั่นใจได้เลยว่าแฟนบอลไทย พร้อมส่งใจเชียร์นักเตะญี่ปุ่นอย่างแน่นอน เพราะจากเหตุผลหลาย ๆ ด้านที่เราได้กล่าวแนะนำไว้บอกได้คำเดียวเลยว่า นักเตะซามูไรบลูส์ เป็นตัวแทนของเอเชีย ที่มีแฟนบอลหลายประเทศส่งใจให้อย่างแน่นอนกับการลงสนาม บอลโลก 2022 แม้ว่าจะมีทั้งประเทศอิหร่าน เกาหลีใต้ ซาอุดิอาระเบีย แต่ความน่าสนใจ ผลงานของนักเตะ และความชื่นชอบ นั้นทีมฟุตบอลญี่ปุ่น มีฐานแฟนคลับค่อนข้างเยอะและ แน่นอนว่าผลงานของ บอลโลก ในครั้งนี้พวกเขาก็อยากจะทำให้ดีที่สุด และคงจะตั้งเป้าไปถึงรอบชิงชนะเลิศอย่างแน่นอน แต่จะทำได้หรือไม่ก็ต้องมารอลุ้นและรอเชียร์

บอลโลก

ทีมชาติญี่ปุ่น นักเตะฝีเท้าไม่เป็นรองใครในบอลโลก

อย่างที่แฟนบอลทราบกันดีว่า นักเตะจากประเทศญี่ปุ่น ค้าแข้งอยู่ในลีกยุโรปหลายคน โดยเฉพาะในเยอรมันอังกฤษ ฝรั่งเศสเป็นต้น และนักเตะตัวหลักของทีมชาติประเทศญี่ปุ่น ก็ไม่ใช่นักเตะในลีกรอง ส่วนใหญ่ค้าแข้งอยู่ในลีกสูงสุดกันทั้งนั้นและถูกเรียกมาติดทัพลุย บอลโลก ทั้งหมดด้วย และการที่พวกเขาค้าแข้งในลีกดังของยุโรป ก็ถือว่ามีประสบการณ์ และคุ้นเคยกับการแข่งขันระดับรายการใหญ่ รวมทั้งคุ้นเคยกับนักเตะจากยุโรปพอสมควรเลยทีเดียว ก็เรียกได้ว่างานนี้ พวกเขาก็น่าจะมีลุ้น และหากเทียบจาก 4 ทีมของเอเชีย ที่ทะลุเข้าไปในรอบสุดท้ายด้วยแล้ว ญี่ปุ่นมีลุ้นมากที่สุด

นอกจากนี้การแข่งขันในรอบสุดท้าย ที่เตะกันที่ประเทศกาตาร์ สภาพภูมิอากาศ เวลาก็ถือว่าน่าจะเป็นประโยชน์กับนักเตะจากฝั่งเอเชีย แต่ก็ต้องมาดูกันว่า เมื่อถึงเกมที่พวกเขา จะต้องลงทำการแข่งขันแล้วจะปรับตัวให้เข้ากับการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022 และมีแผนตั้งรับกับคู่ต่อสู้มากน้อยขนาดไหน เพราะการที่พวกเขาอยู่ในกลุ่ม E เจอ 2 ทีมยักษ์ใหญ่ของยุโรปอย่างสเปน เยอรมัน และอีก 1 ทีมจากโซนคอนคาเคฟ ก็คือ คอสตาริกาเรียกได้ว่าไม่ธรรมดาแน่นอน งานนี้ก็ต้องมาลุ้น

บอลโลก

ติดตามความเคลื่อนไหวของการแข่งขันฟุตบอลโลกได้ที่นี่

หากคุณมีทีมที่จะเชียร์ใน world cup 2022 และอยากติดตามข่าวตลอด ตั้งแต่ก่อนการแข่งขัน จนหลังเกมการแข่งขันจบลง อยากทราบในทุกประเด็น อยากทราบในทุกเรื่องราว gossip ประเด็นนอกสนาม คุณก็สามารถติดตามได้ที่นี่จะมีข้อมูลดีๆเด็ดๆ เกาะสนามสำหรับคนที่อยากดูหรือ แทงบอลโลก ให้แฟนบอลติดตามไม่ว่าจะเป็นทีมจากเอเชีย หรือทีมจากทวีปอื่นๆ ทีมไหนมีอะไรเด็ด ทีมไหนมีอะไรน่าสนใจ เราจะค้นหาให้คุณได้ครบทุกประเด็นรับรองได้เลยว่าที่นี่จะทำให้คุณรู้ทุกเรื่องของบอลโลก2022 อย่างละเอียดกันเลยทีเดียว

หรือหากสนใจอยากจะรับชมฟุตบอลโลก แบบถ่ายทอดสดผ่านระบบออนไลน์ ไม่เสียค่าใช้จ่าย ก็สามารถติดตามได้ที่นี่ จะมีลิงค์ดูสด ดูฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายแน่นอนการันตีดูได้ทุกคู่  ไม่ต้องสมัครสมาชิกแน่นอน พร้อมให้คุณเข้าถึงทุกข่าวสารทุกบทวิเคราะห์ ฟุตบอลโลก 2022 พร้อมการตัดเกรดนักเตะ ตัดเกรดทีมชาติทุกทีม ข้อมูลเสริมต่าง ๆ แนวทางการเช็คแผนการเล่นของแต่ละทีม เราก็จะมีให้อ่าน พร้อมกิจกรรมทายผลสนุก ๆ ในเกมแต่ละแมตซ์ด้วย ลุ้นของรางวัลฟรี ๆ ได้ที่นี่ แฟนบอลห้ามพลาดเด็ดขาด กับการแข่งขันฟุตบอลที่แฟนบอลรอคอย

Comments are closed.