Road to FIFA World Cup2022 Qatar กลุ่ม C : ทีมชาติอาร์เจนติน่า

Share

ทีมชาติอาร์เจนตินา เป็นหนึ่งในทีมชาติที่สร้างผลงานได้อย่างโดดเด่นอยู่เสมอในการแข่งขัน ทีมๆนี้มักจะประกอบไปด้วยซูเปอร์สตาร์ของประเทศที่คัดกรองมาจากหลายลีกชั้นนำของโลกและเช่นเดียวกันกับทุกประเทศในโลกนี้เป้าหมายหลักของพวกเขาคือการมุ่งคว้าแชมป์โลกมาครองเพื่อเกียรติยศสูงสุดในนามทีมชาติ ซึ่งศึกฟุตบอลโลก2022 ครั้งนี้พวกเขาก็ถูกจัดให้เป็นหนึ่งในทีมเต็งที่มีโอกาสคว้าแชมป์มาครองเช่นกัน

ทีมชาติอาร์เจนติน่า

ชื่อทีม : ทีมอาร์เจนติน่า

สมาคม : สมาคมฟุตบอลอาร์เจนตินา (AFA)

หัวหน้าผู้ฝึกสอน : เซบาสเตียน สกาโลนี

กัปตันทีม : ลิโอเนล เมสซี่

ติดทีมชาติมากที่สุด :ลิโอเนล เมสซี่ (160นัด) ดาวซัลโวสูงสุด : ลิโอเนล เมสซี่ (81ประตู)

สนามเหย้า: Monumental Antonio V. Liberti

รหัสฟีฟ่า : ARG

อันดับ FIFA ปัจจุบัน : 3

อันดับฟีฟ่าสูงสุด : 1

อันดับฟีฟ่าต่ำสุด : 20 (สิงหาคม 1996)

ลงเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายมาแล้ว : 17 ครั้ง (ครั้งแรกในปี 1930)

ผลงานที่ดีที่สุดในฟุตบอลโลก : แชมป์โลก (ปี1978, 1986)

ทีมชาติอาร์เจนติน่า

กัปตันและกุนซือของทีมชาติอาร์เจนติน่า

      กัปตันทีมอาร์เจนติน่าคือ ลิโอเนล เมสซี่ กองหน้าของปารีส แซงต์ แชร์กแมงคนปัจจุบัน แข้งระดับซูเปอร์สตาร์รายนี้ยังเป็นผู้เล่นที่ครองสถิติลงสนามและผู้ทำประตูสูงสุดตลอดกาลให้กับทีมอีกด้วย กุนซือคนปัจจุบันของทีมคือ เซบาสเตียน สกาโลนี เขาเคยเป็นอดีตผู้เล่นทีมชาติมาก่อน ก่อนที่จะเริ่มเข้ามามีบทบาทในตำแหน่งผู้ช่วยผู้จัดการทีม ก่อนที่จะขึ้นมารับตำแหน่งกุนซือของทีมในปัจจุบัน

นักเตะทีมชาติอาร์เจนติน่าที่โดดเด่นที่สุดในทีมชุดปัจจุบัน

      ลิโอเนล เมสซี เป็นหนึ่งในนักเตะที่ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดในโลก เขาเป็นผู้ทำประตูสูงสุดตลอดกาลของชาติอาร์เจนตินาและสโมสรบาร์เซโลนา และยังถูกยกย่องว่าเป็นหนึ่งในนักเตะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุคปัจจุบัน เขาถูกนำไปเปรียบเทียบกับตำนานเพื่อนร่วมชาติอย่างมาราโดน่าด้วยลีลาการเลี้ยงบอลด้วยเท้าซ้าย นอกจากนี้ในฐานะสมาชิกของบาร์เซโลนาเมสซี่ได้รับรางวัลรองเท้าทองคำยุโรป 6 สมัย บัลลงดอร์ 7 สมัยและรางวัลการันตีความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย

ทีมชาติอาร์เจนติน่า

ปัจจุบันทีมจากทวีปอเมริกาใต้ทีมนี้รั้งอันดับที่ 3ของโลกด้วยคะแนนสะสม 1770.65 คะแนน หลังจากที่พวกเขามีฟอร์มที่โดดเด่นและเพิ่งคว้าแชมป์โคปา อเมริกาได้ไม่นานซึ่งทั้งหมดนี้มีส่วนทำให้พวกเขามีคะแนนสูงขึ้นในการจัดอันดับโลกล่าสุด และในการแข่งขันรอบคัดเลือกไปเล่นฟุตบอลโลก2022 พวกเขาคว้าอันดับที่สองในกลุ่มตามหลังทีมชาติบราซิลที่คว้าแชมป์กลุ่มไปครอง

ผลงานของทีมชาติอาร์เจนตินาในฟุตบอลโลก

      เมื่อพูดถึงการคว้าแชมป์โลก พวกเขาทำได้สองครั้งในปี 1978 และ 1986 และยังมีอีกสามครั้งที่อาร์เจนตินาคว้ารองแชมป์มาครองคือปี 1930, 1990 และ 2014 นอกจากนี้ยังมีเพียงทีมชาติบราซิล อิตาลี และเยอรมันเท่านั้นที่ลงเล่นในฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายมากกว่าพวกเขา

Comments are closed.