Road to FIFA World Cup2022 Qatar กลุ่ม B : ทีมชาติเวลส์

Share

Road to FIFA World Cup2022 Qatar กลุ่ม B : ทีมชาติเวลส์

ทีมชาติเวลส์

      ทีมชาติเวลส์กำลังมุ่งหน้าสู่กาตาร์เพื่อลงเล่นฟุตบอลโลก2022 ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่สองที่พวกเขาจะได้ลงเล่นในฟุตบอลโลกหลังจากที่เว้นห่างไปนานกว่า 64 ปี ทีมชุดนี้นำโดยกัปตันทีม แกเร็ธ เบล ผู้ทำประตูพาทีมคว้าชัยชนะ1-0 เหนือยูเครนที่คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ สเตเดียมเมื่อวันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา ทำให้พวกเขาตีตั๋วไปกาตาร์ได้สำเร็จ

ชื่อเต็ม: ทีม ชาติเวลส์

จัดการโดย:สมาคมฟุตบอลแห่งเวลส์ ก่อตั้งปี : 1876

สีประจำทีม : แดง

สหพันธ์: ยูฟ่า  

โค้ช: ร็อบ เพจ

กัปตันทีม : แกเร็ธ เบล

ติดทีมชาติมากที่สุด: คริส กันเตอร์ (109นัด)

ดาวซัลโวสูงสุด : แกเร็ธ เบล (40ประตู)

อันดับ FIFA: 19

อันดับฟีฟ่าสูงสุด: 8 (ปี2015)  อันดับต่ำสุด : 117(ปี2011)

รหัสฟีฟ่า: WAL

สนามเหย้า : คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ สเตเดียม

ทีมชาติเวลส์

      มีการเรียกนักเตะอายุน้อยเข้ามาติดทีมชาติเวลส์ภายใต้การทำทีมของร็อบ เพจ เป็นจำนวนมาก หลังจากที่กุนซือวัย 47 ปีก้าวขึ้นจากตำแหน่งผู้จัดการทีมชุด U-21 ที่เขาคุมมาตั้งแต่ปี 2017 ถึง 2019 ทีมชุดที่ไปฟุตบอลโลก2022 นี้ประกอบไปด้วยนักเตะชุดผสมกับแข้งมากประสบการ นักเตะอย่าง อารอน แรมซีย์ยังคงเป็นมิดฟิลด์คนสำคัญที่ยังคงเป็นหัวใจหลักของทีมอย่างต่อเนื่อง อีกรายคือ อีธาน เอ็มปาดู ที่ติดทีมชาติไปแล้ว 36 นัดเมื่ออายุ 21 ปี หลังจากที่ย้ายมาร่วมทีมเชลซีในปี 2017 ก่อนที่จะถูกส่งไปยืมตัวกับสโมสรเวเนเซียในเซเรียอาก่อนที่จะถูกส่งไปยืมตัวในอิตาลีอีกครั้งกับสเปเซียในฤดูกาลนี้ ขุมกำลังหลักอีกรายของเพจคือ ลูก้า ก็อตติ ที่มีจุดเด่นในการเล่นเป็นเซ็นเตอร์ฮาล์ฟในระบบกองหลังสามตัวหรือสี่ตัวนอกจากนี้เขายังเล่นมิดฟิลด์ตัวรับได้ดีซึ่งถือเป็นทรัพยากรที่สำคัญสำหรับเพจในการลุยฟุตบอลโลกครั้งนี้

ทีมชาติเวลส์

สถิติในมหกรรมฟุตบอลโลกของทีมชาติเวลส์

      นี่จะเป็นฟุตบอลโลกครั้งที่ 2 ของทีมชาติเวลส์และเป็นการกลับมาร่วมมหกรรมนี้เป็นครั้งแรกในรอบ 64 ปีอีกด้วย ในครั้งแรกพวกเขาไปไกลถึงรอบก่อนรองชนะเลิศก่อนที่จะแพ้ต่อบราซิลที่ได้ประตูจากเปเล่ ซึ่งในทัวร์นาเมนต์ดังกล่าวเปเล่มีอายุเพียง 17 ปี สำหรับฟุตบอลโลก 2022นี้ ตัวบ่งชี้ที่น่าเชื่อถือว่าเวลส์จะทำผลงานได้ดีคือการที่ทีมสามารถทำผลงานในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปสองครั้งล่าสุดได้ดี ปีที่แล้วพวกเขาพ่ายต่อเดนมาร์ก 4-0 ในรอบ16 ทีมสุดท้าย และห้าปีก่อนหน้านั้นพวกเขาไปไกลถึงรอบรองชนะเลิศหลังจากคว้าแชมป์กลุ่มที่มีทีมชาติอังกฤษอยู่ด้วย ก่อนที่จะผ่านด่านทีมใหญ่ๆอย่างเบลเยียม ก่อนที่พวกเขาจะพ่ายต่อโปรตุเกส 2-0 เป็นอันสิ้นสุดการเดินทางดั่งในเทพนิยายของพวกเขาในช่วงเวลานั้น

Comments are closed.