Road to FIFA World Cup2022 Qatar กลุ่ม B : ทีมชาติอังกฤษ

Share

Road to FIFA World Cup2022 Qatar กลุ่ม B : ทีมชาติอังกฤษ

ทีมชาติอังกฤษ

      ทีมชาติอังกฤษมีนักเตะชั้นยอดอยู่ในทีมเสมออันเป็นผลมาจากการที่พวกเขามีระบบลีกที่แข็งแกร่ง นักเตะในทีมส่วนใหญ่ยังเล่นให้กับสโมสรชั้นนำในพรีเมียร์ลีกอีกด้วย ฟุตบอลทีมอังกฤษมีชื่อเสียงในแง่ของการได้รับความนิยมไปทั่วโลก พวกเขามีส่วนร่วมในการแข่งขันครั้งสำคัญในระดับนานาชาติอยู่เสมอ พวกเขาปรับปรุงประสิทธิภาพของทีมจนกระทั่งก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในทีมชั้นนำของโลกในยุคปัจจุบัน และศึกฟุตบอลโลก 2022นี้พวกเขายังคงเป็นอีกทีมเต็งที่จะผ่านเข้าสู่รอบลึกๆอีกเช่นเคย

ชื่อเต็ม :ทีมชาติอังกฤษ

ก่อตั้ง: 1870

บริหารงานโดย:สมาคมฟุตบอล (FA) สังกัด: FIFA, UEFA รหัสฟีฟ่า: ENG

สนามเหย้า :สนามกีฬาเวมบลีย์

สีประจำทีม :ขาว, แดง

กัปตันทีม :แฮร์รี่ เคน

หัวหน้าผู้ฝึกสอน:แกเร็ธ เซาธ์เกต

อันดับโลก: 5

อันดับสูงสุด: 3 (2021) อันดับต่ำสุด: 27 (1996)

ดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาล :เวย์น รูนี่ย์ (53ประตู)

ลงเล่นมากที่สุด : ปีเตอร์ ชิลตัน (125นัด)

ทีมชาติอังกฤษ

เกียรติยศ

     ฟุตบอลทีมอังกฤษได้เข้าร่วมในการแข่งขันฟุตบอลโลกมาแล้วกว่า 14 ครั้งและการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรป 10 ครั้ง แต่พวกเขาได้แชมป์ในระดับนานาชาติเพียงครั้งเดียวคือการคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกครั้งแรกและครั้งเดียวในปี 1966 หลังจากเอาชนะเยอรมันตะวันตก 4-2 ในช่วงต่อเวลาพิเศษ ทีมในช่วงเวลานั้นประกอบประด้วยดาวเตะอย่าง เอฟ แรมซี่ย์ , บ๊อบบี้ ชาร์ลตัน และ บ๊อบบี้ มัวร์ พวกเขาผ่านด่านอาร์เจนตินาและโปรตุเกสก่อนที่จะเอาชนะเยอรมันในนัดชิงชนะเลิศ ตั้งแต่นั้นมา ผลงานในมหกรรมฟุตบอลโลกของทีมอังกฤษก็ไม่เคยไม่อยู่ในจุดสูงสุดอีกเลย ปีที่ใกล้เคียงความสำเร็จมากที่สุดคือในปี 2018 เมื่อพวกเขาแพ้โครเอเชียในรอบรองชนะเลิศ

      ทางด้านศึกชิงแชมป์ยุโรป (ยูโร) พวกเขาไม่เคยคว้าแชมป์ยุโรปมาก่อน แต่ก็เข้าใกล้มากที่สุดคือปีล่าสุดอย่างศึกยูโร 2020 พวกเขาฝ่าฟันไปหลายทีมเพื่อไปถึงรอบชิงชนะเลิศ ก่อนที่จะแพ้ 4-3 ในการดวลจุดโทษกับอิตาลีหลังจากเสมอ 1-1 ในช่วงเวลาต่อเวลาพิเศษ

อันดับโลก

      ประสิทธิภาพของทีมอังกฤษดีขึ้นอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาซึ่งส่งผลให้อันดับโลกของพวกเขาดีขึ้นเช่นกัน ตามการจัดอันดับล่าสุดของFIFA ปัจจุบันทีมอยู่ในอันดับที่ 5 ด้วยคะแนน 1737.46 อันดับที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาคืออันดับที่ 3 ในเดือนกันยายน 2021 ด้วยคะแนน 1755.44 คะแนน ในขณะเดียวกันอันดับที่แย่ที่สุดของพวกเขาคือ 27 โดยมีเพียง 48 คะแนนในเดือนกุมภาพันธ์ 1996

ทีมชาติอังกฤษ

กัปตันและกุนซือชาติอังกฤษ

      แฮร์รี่ เคน ปัจจุบันเป็นกัปตันชาติอังกฤษ เขาได้รับการเสนอชื่อให้เป็นกัปตันในเดือนพฤษภาคม 2018 ก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลกในเดือนมิถุนายน เคนได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในกองหน้าที่เก่งที่สุดในโลกด้วยฟอร์มที่โดดเด่นและการทำประตูทำให้เขาได้รับคำชมมากมายจากแฟนบอลทั่วโลก นอกจากนี้กองหน้าท็อตแนมยังเป็นหนึ่งในผู้ทำประตูสูงสุดตลอดกาลของทีมชาติด้วยจำนวน 49 ประตู

      ในเดือนพฤศจิกายน 2016 สมาคมฟุตบอลได้แต่งตั้งแกเร็ธ เซาธ์เกตเข้ามาเป็นหัวหน้าโค้ชทีมชาติ เซาธ์เกตดูแลทีมที่เต็มไปด้วยความคาดหวังโดยสามารถเปลี่ยนทีมให้เป็นหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในโลกอย่างรวดเร็ว เขานำทีมไปสู่รอบรองชนะเลิศของฟุตบอลโลกปี 2018 และรอบชิงชนะเลิศยูโร 2020 เซาธ์เกตมีจุดเด่นที่ชอบแสดงความเชื่อมั่นในตัวคนรุ่นใหม่ ในขณะที่เขาก็เป็นแบบอย่างให้กับทีมด้วย

Comments are closed.