ของขลังเหล็กไหลคืออะไร มีจริงไหมพลังเหนือธรรมชาติ ธาตุศักดิ์สิทธิ์ โลหะมหัศจรรย์

Share

เหล็กไหลคืออะไร มีจริงไหม ที่เราเชื่อกันว่า เหล็กไหลเป็น ของขลัง เป็นองค์ประกอบทางพลังศักดิ์สิทธิ์เหนือธรรมชาติ ตามตำนานความเชื่อโบราณ เชื่อกันว่าเป็นโลหะมีชีวิตเป็นสิ่งที่เทพเทวดาประสิทธิ์ประสาทดลบันดาลให้เกิดธาตุนี้ จึงเคลื่อนที่ไปมาพลังจิตและอำนาจของตัวเองได้ มีสีดำเหมือนนิล พบตามผนังถ้ำที่ศักดิ์สิทธิ์ลึกลับ เข้าถึงยาก นอกจากนี้ผู้ที่จะค้นพบยังต้องมีบุญญาธิการตลอดจนบารมีตบะสูง เพื่อที่จะนำเหล็กออกใช้ทำงาน คนธรรมดาทำไม่ได้ เพราะเชื่อว่ามีเทวดาอารักษ์ ผีสาง นางไม้ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ พญานาค หรือยักษ์เฝ้าไว้และพร้อมจู่โจมผู้ที่เข้าไปได้ทุกเมื่อ ถ้าคนนั้นไม่ใช่คนดีมีบุญญาธิการมากพอ อาจจะทำให้เสียสติเป็นบ้าหรือเสียชีวิตไปเลยก็มี

ของขลัง

หรือแม้แต่กับผู้มีวิชาเวทที่แรงพอแต่เหล็กไหลก็มีแรงต้านคนที่ตัดเข้าได้เหมือนกัน หากผู้นั้นไม่ใช่คนที่คู่ควร เคยมีเรื่องเล่ากันว่ามีบางคนเคยเดินทางไปตัดเหล็กไหลนี้ โดยเอามือไปสัมผัสเหล็กโดยตรง จากนั้นก็มีอาการคล้ายกับถูกฟ้าผ่า หรือถูกไฟฟ้าแรงสูงดูดจนถึงขั้นเสียชีวิต แม้จะพิสูจน์ไม่ได้ เป็นเรื่องที่ไม่มีใครสามารถหาคำตอบได้ว่าจริงหรือเท็จ แต่นี่คือสิ่งที่คนไทยเชื่อถือมาตั้งแต่โบร่ำโบราณ ดังนั้น วิธีดูเหล็กไหล และพิธีกรรมการตัดเหล็กไหลจึงถูกมีขึ้น พิธีศักดิ์สิทธิ์และเคร่งครัดจะผิดพลาดไม่ได้

ของขลังเหล็กไหลคืออะไร มีจริงไหม อยากครอบครองต้องทำอย่างไร?

พิธีกรรม วิธีดูเหล็กไหล และการตัดเหล็กไหล เป็นพิธีกรรมที่สืบทอดกันมาตั้งแต่สมัยโบราณ ซึ่งอุปกรณ์ที่ใช้จะต่างกัน ไปตามแต่ครูบาอาจารย์ที่มีสรรพวิชาความรู้ในการตัดโลหะนี้ ผู้ที่สามารถประกอบพิธีบวงสรวงได้ต้องเป็นคนมีศีลธรรม ประพฤติดี และปฏิบัติธรรมอย่างมั่นคง โดยปราศจากความโลภ ต้องขอขมาและอัญเชิญเทพเทวดาอารักษ์เพื่อเปิดทาง เมื่อท่านอนุญาตแล้วจึงดำเนินการตัดพิธี หากเราฝ่าฝืนเกิดความโลภแย่งชิง เพื่อหวังนำไปใช้ในไสยศาสตร์ด้านมืด อาจทำให้ถึงแก่ชีวิต หรือความวิบัติอาเพศกับตัวคุณในกลุ่มได้ ถึงขนาดสามารถทำลายบุญบารมีของผู้ที่หวังครอบครองไปเลยก็มี

ของขลัง

ในการตัดเหล็กไหลเพื่อนำไปบูชาเป็น ของขลัง หรือครอบครอง ต้องใช้น้ำผึ้งกรีดก้อนโลหะ แล้วใช้พิมพ์รองไว้อีกที เพื่อให้เหล็กไหลกินน้ำผึ้งจนอิ่มตัวขณะที่ค่อยใช้มีดอาคมบรรจงตัดอย่างแผ่วเบา จนบางเหมือนเส้นด้ายจนสามารถผ่าออกได้ พลังแห่งความเชื่อเป็นวัตถุวิเศษ หากฝังไว้ในกายจะช่วยเสริมบารมี อยู่ยงคงกระพัน หนังเหนียวไม่สามารถฟันหรือแทงได้ เฉพาะผู้มีบุญเท่านั้นที่จะครอบครองได้ และผู้ที่มีไว้ครอบครองจะได้รับประโยชน์มากมาย เช่น เรียกทรัพย์สมบัติ

เหล็กไหลคืออะไร มีจริงไหม คาถาบูชาเพื่อความเข้มขลัง คงกระพัน

การครอบครองหรือบูชาสักการะตามความเชื่อ เป็นการบูชา เหล็กไหล โดยใช้คาถา ซึ่งเหล็กไหลเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ปาฏิหาริย์ เฉพาะเมื่อผู้บูชามีศรัทธา มีความเคารพในพลังแห่งธาตุพลังความขลัง รวมถึงครูอาจารย์ที่ถ่ายทอดอาคมให้ พูดได้เลยว่าผู้ครอบครองถือว่าโชคดีมากที่สุด ตามตำนานเล่าและ เชื่อกันว่าเหล็กไหลสามารถกินอาหารได้ โดยที่อาหารของเขาคือน้ำผึ้งถ้าคนบูชาน้ำผึ้งบ่อยๆ เหล็กก็ขยายได้เรียกว่าการขับขี้เหล็ก เป็นตำนานเล่าขานกันสืบมาจากรุ่นสู่รุ่น ด้วยความศรัทธา

ของขลัง

วิธีการบูชาเหล็กไหลที่บูชา (ท่องนโม 3 ครั้ง) ว่าคาถาดังนี้

“พุทธโธ เมนาโท ธัมโม เมนา

โท สังโฆ เมนาโท สกาปะจะ บูชา มหาบูชา

ผู้ดูแลธาตุศักดิ์สิทธิ์ พลังอันทรงพลังนี้

อิซาวะ สวาสุ อิตติ ปิโสปกาวะ

เหล็กจงเติบโต เติบโต ทั้งหมด

 ความดีหลั่งไหลเข้ามาหาเรา ……… นามสกุล ………

สม สัมมา สัมมา สม นามว่า นะมะ พะทา นโม พุทธยา”

แม้ทุกวันนี้ แม้นักวิทยาศาสตร์คนรุ่นใหม่มี วิธีดูเหล็กไหล ก็ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าพิธีกรรมการตัดเหล็กไหลคืออะไร และขั้นตอนในการตัดที่แน่นอนต้องทำอย่างไร

เหล็กไหลคืออะไร? ในทางวิทยาศาสตร์

ในทางวิทยาศาสตร์ อาจกล่าวได้ว่าเหล็กไหลเป็นแร่ที่เรียกว่าเฮมาไทต์ ซึ่งเป็นหิน แร่เหล็ก หรือวัตถุธาตุ ที่มีจุดหลอมเหลวต่ำ เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เช่น อุกกาบาตจากนอกโลก หรืออาจเป็นโลหะผสมอื่นๆ สีของเหล็กดูเหมือนรุ้งเมื่อโดนแสงแดดหรือแสง วิธีดูเหล็กไหล แต่ถือว่าเป็นความเชื่อของคนรุ่นก่อนๆ เราไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่ ควรฟังด้วยวิจารณญาณเหตุผล ที่สำคัญไม่ว่าเราจะทำอะไรควรกระทำบนพื้นฐานความดีเสมอ อย่าให้ผู้อื่นเดือดร้อน อันตรายใดๆ หากทำชั่วแล้วแม้มีเหล็กไหลก็ไม่อาจคุ้มครองปกป้องเราได้

ของขลัง

เหล็กไหลถือเป็นเครื่องรางศักดิ์สิทธิ์ ที่คนอยากครอบครอง บางคนก็เที่ยวเสาะหาหรือซื้อมาในราคาหลายสิบล้านก็มี แท้จริงแล้วเหล็กไหลดีไม่ได้มีเพียงประเภทเดียว แต่มีเหล็กประเภทอื่น ๆ ที่แบ่งตามความศักดิ์สิทธิ์และแหล่งที่มาคือ เหล็กไหลโกฏิปี ถือว่าเป็นสิ่งที่หายากที่สุด และทรงพลังและ ฤทธานุภาพที่สุดในบรรดาโลหะทั้งหมดนั้น ตัดยากถ้าคนทำพิธีตัดไม่ดี อาจถึงกับเสียชีวิตได้ดังที่ได้กล่าวมาแล้ว รวมทั้งการเก็บรักษาบูชาก็ยากด้วย โลหะชนิดนี้จะไม่แข็งตัว โดยตามธรรมชาติมีสีเขียวเป็นประกายคล้ายกับปีกแมลงทับ เหล็กไหลคืออะไร มีจริงไหม อีกชื่อหนึ่งคือเหล็กไหลปีกแมลงทับ จากสีสันจะสวยงามแล้ว ยังสามารถเปลี่ยนสีได้เอง

และเหล็กไหลเพลิงโลหะชนิดนี้แตกต่างจากชนิดอื่น เพราะมีธาตุไฟในปริมาณที่สูงมาก มีสีแดงคล้ายเลือด ตัวเหล็กจะสีใส เมื่อใดก็ตามที่เหล็กไหลเพลิงมีพลังงานลดลง หรือเมื่อใดที่พลังงานเหือดแห้งลดลง แม้เพียงเล็กน้อย สีของโลหะก็จะเปลี่ยนเป็นสีคล้ายกับอิฐมอญ แนะนำว่าไม่ควรนำมาฝังตามร่างกายเพราะด้วยความร้อนสูงมาก ว่ากันว่าเป็นเพราะโลหะธาตุประเภทนี้ได้ดูดซับความร้อนจากลาวาใต้พื้นโลกมาเป็นจำนวนมาก ยังดูดซับสารพิษต่างๆ ของสัตว์และสิ่งแวดล้อมเข้าสู่ตัวเองอีกด้วยอาจอันตรายกับผู้ใช้ได้

Comments are closed.