Road to FIFA World Cup2022 Qatar กลุ่ม A : ทีมชาติเซเนกัล

Share

Road to FIFA World Cup2022 Qatar กลุ่ม A : ทีมชาติเซเนกัล

คุณคิดว่า ทีมชาติเซเนกัล กับทีมชาติแอลจีเรีย แห่งทวีปแอฟริกา ทีมชาติไหนที่เก่งกว่ากันครับ  - Pantip

ทีมชาติเซเนกัลต้องเจอกับปัญหาก่อนเริ่มทัวนาเม้นต์ฟุตบอลโลกหลังจาก เกอิต้า บัลเด้ กองหน้าคนสำคัญของทีมถูกสั่งแบน 3 เดือน เขาถูกแบนหลังจากละเมิดการทดสอบสารต้องห้ามในร่างกายในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งโทษแบนดังกล่าวนั้นจะทำให้เขาไม่พร้อมสำหรับโปรแกรมฟุตบอลโลกที่กำลังจะมาถึง ซึ่งการตรวจสารต้องห้ามได้มีการตรวจเมื่อวันที่ 3 เมษายนปีนี้หลังจากที่ทีมของเขาแพ้ต่ออูดิเนเซ่ 5-1 ในเซเรียอา แม้ว่าการตรวจจะไม่พบสารเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในร่างกายของเขาแต่กองหน้ารายนี้ก็ยังต้องรับโทษแบนต่อไป การแบนครั้งนี้อดีตผู้เล่นลาซิโอและอินเตอร์ มิลานจะไม่สามารถทำกิจกรรมหรือยุ่งเกี่ยวกับฟุตบอลเลยตลอด 90 วันจนกระทั่งกำหนดแบนของเขาจะสิ้นสุดในวันที่ 5 ธันวาคม นอกจากนี้ ยังต้องรอดูกันต่อไปว่า Aliou Cisse เฮดโค้ชทีมเซเนกัลจะเรียกใช้บริการของบัลเด้ในบอลโลกหรือไม่ หลังจากที่พวกเขาทะลุเข้ามาเล่นในรอบสุดท้ายด้วยการคว้าโควต้าหนึ่งในห้าทีมของทวีปแอฟริกา

ข้อมูลทีมชาติ

ชื่อเต็ม:ทีมชาติเซเนกัล

ชื่อเล่น: The Lions of Teranga (สิงโตแห่ง Teranga)

บริหารงานโดย:สหพันธ์ฟุตบอลเซเนกัล ก่อตั้งปี: 1960 สีประจำทีม:ขาวและเขียว

สหพันธ์: CAF

หัวหน้าผู้ฝึกสอน: Aliou Cisse

กัปตันทีม :คาลิดู คูลิบาลี่

ติดทีมชาติมากที่สุด:อองรี คามาร่า (99นัด)

ดาวซัลโวสูงสุด:อองรี คามาร่า (29ประตู)

อันดับ FIFA: 18

เคยลงเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย : ลงเล่น 2 ครั้ง (2002และ 2018)

สนามเหย้า : Stade Leopold Sedar Senghor

Stade Léopold Sédar Senghor - Wikipedia

ฟุตบอลชาติเซเนกัลเป็นทีมที่มักเข้าร่วมมหกรรมครั้งสำคัญอยู่เสมอ นักเตะในทีมส่วนใหญ่ก็เล่นในลีกชั้นนำทั่วโลก ฟอร์มในระดับทวีปพวกเขาก็อยู่ในอันดับต้นๆ ล่าสุดในเกม AFCON ก็สามารถคว้าแชมป์มาครองได้โดยไม่แพ้ทีมใดเลยตลอดทั้งทัวร์นาเม้นต์ อันดับโลกใน Fifa ranking รั้งที่ 18ในปัจจุบันซึ่งถือว่าเป็นอันดับที่ดีที่สุดนับตั้งแต่ก่อตั้งมา โดยอันดับโลกที่ต่ำที่สุดของพวกเขาต้องย้อนไปเมื่อปี 2013 ที่ครั้งนั้นหล่นไปรั้งอันดับที่ 99 เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2013 จากนั้นพวกเขาก็อยู่ในอันดับที่ 1 ของทวีปแอฟริกามาตลอด

แนะนำทีมฟุตบอลโลก 2022 : 'ทีมชาติเซเนกัล' ม้ามืดศึกเวิลด์คัพครั้งนี้

สำหรับเกมระดับทวีป ทีมเซเนกัลเข้าร่วมการแข่งขัน AFCON มาถึง 16 ครั้ง การเข้าร่วมครั้งแรกของพวกเขาคือในปี 1965 พวกเขามีฟอร์มที่ยอดเยี่ยมทุกครั้งแต่ก็ไม่เคยก้าวไปคว้าแชมป์ได้เลยสักครั้ง ปีที่ดีที่สุดของพวกเขาคือปี 2002 และ 2019 ที่พวกเขาคว้ารองแชมป์มาครองได้ ก่อนที่ปี 2022นี้พวกเขาจะจบกลุ่ม B ด้วยคะแนน 5 คะแนนจากการชนะหนึ่งนัดเหนือซิมบับเว ก่อนที่จะเสมอกับมาลาวีและกินีโดยไม่เสียประตู ก่อนที่จะผ่านหมู่เกาะเคปเวิร์ดในรอบ 16 ทีมสุดท้าย หลังจากนั้นด้วยฟอร์มอันร้อนแรงทำให้พวกเขาก้าวไปจนชิงนัดชนะเลิศกับอียิปต์ก่อนที่จะคว้าแชมป์มาครองได้เป็นสมัยแรกในที่สุด

Comments are closed.